Việt Nam xếp hạng 50 thế giới ở môn bóng rổ 3×3

0

(SGTTO) – Việt Nam chính thức thăng hạng từ vị trí 136 lên vị trí 50 trong bảng xếp hạng bóng rổ 3 đấu 3 (3×3) của Liên đoàn Bóng rổ Thế giới (FIBA); đồng thời Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF) nay là thành viên của Hội đồng FIBA.

Mới đây, ông Nguyễn Bảo Hoàng, Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF) vừa được bầu là một trong những thành viên của Hội Đồng FIBA 3×3 của Liên đoàn Bóng rổ Thế giới (FIBA).

Ông Nguyễn Bảo Hoàng (phải) tham gia hội nghị FIBA tại Bắc Kinh. Ảnh: TL

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã công nhận bóng rổ 3×3 là môn thi đấu chính thức bên cạnh bóng rổ 5×5 (5 người mỗi đội). Tại Việt Nam, VBF đã đẩy mạnh các hoạt động bóng rổ 3×3, tổ chức nhiều giải thi đấu và tổ chức đào tạo cho giới trẻ. Tổ chức FIBA và IOC cũng đang thực hiện nhiều chương trình nhằm thúc đẩy, phủ sóng và lan tỏa bộ môn 3×3 này đến với nhiều quốc gia hơn.

Bóng rổ phiên bản 3×3 còn tương đối mới mẻ so với phiên bản truyền thống là 5×5. Bộ môn này ngày càng phổ biến và được giới trẻ ưa chuộng vì không cần một nhà thi đấu với khuôn viên lớn, chi phí vận hành đơn giản, giảm tải các khâu hậu cần và thời hạn của giải đấu rút ngắn nên phù hợp với lối sống thành thị.

Góp mặt trong Hội đồng FIBA 3×3 chính là tín hiệu tích cực đối với nền bóng rổ Việt Nam đang trên đường chuyên nghiệp hóa. Vai trò của Nguyễn Bảo Hoàng là cam kết phát triển hoạt động bóng rổ 3×3 tại Việt Nam, hỗ trợ tìm kiếm nguồn tài trợ, tổ chức công tác huấn luyện, đóng góp điều chỉnh hoàn thiện giải đấu, cũng như tư vấn định hướng chiến lược phát triển cho bộ môn này ở tầm các châu lục.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng đắc cử vị trí Chủ tịch của VBF nhiệm kỳ VI từ 2015. Ông hiện đang là Chủ tịch của Phoenix Holdings, công ty chuyên đầu tư vào các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ, bán lẻ, tiêu dùng, công nghệ tài chính và truyền thông tại Việt Nam. Ông cũng là giám đốc nhượng quyền của tập đoàn McDonalds’s Việt Nam, đồng thời kiêm Chủ tịch của Tạp chí Forbes Việt Nam. Ông còn là thành viên Hội đồng Tín thác của Trường đại học Fulbright Việt Nam và Chủ tịch của VPĐD Quỹ từ thiện Operation Smiles tại Việt Nam.

Dũng Nguyễn

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here