fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Việt Nam ghi nhận thêm 28 ca mắc mới Covid-19 trong ngày 30-1

(SGTT) – Đến 18:00 ngày 30-1, Việt Nam ghi nhận thêm 28 ca mắc mới Covid-19, trong đó 27 ca mắc mới ở cộng đồng và một ca nhập cảnh được cách ly ngay, nâng tổng số ca nhiễm lên 1.767 ca.

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, 28 ca mắc mới, trong đó có một ca nhập cảnh được cách ly ngay sau khi nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 30-1, Việt Nam ghi nhận thêm 28 ca mắc mới Covid-19. Ảnh: TTXVN

Ngoài ra, TPHCM ghi nhận một ca bệnh liên quan đến ổ dịch ở tỉnh Hải Dương. Đó là nam, 28 tuổi, có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hải Dương và có tiền sử tiếp xúc với BN1.612 là trường hợp mắc bệnh trước đó tại ổ dịch của TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Gia Lai ghi nhận hai ca bệnh là cặp vợ chồng có địa chỉ thường trú tại thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai, có liên quan dịch tễ đến trường hợp mắc trước đó là BN1.612 – trường hợp mắc bệnh trước đó tại ổ dịch của TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

TP Hà Nội ghi nhận hai ca bệnh: một bệnh nhân nam, 40 tuổi, có địa chỉ thường trú tại quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, có tiền sử tiếp xúc với BN1.584 và một bệnh nhân nam, 34 tuổi, có địa chỉ thường trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội, có tiền sử tiếp xúc với BN1.694.

Tỉnh Quảng Ninh ghi nhận bốn ca bệnh là các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân trước đó tại ổ dịch của TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

– Tỉnh Hải Dương ghi nhận 18 ca bệnh mắc mới, thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung.

Đồng Tháp truy vết các trường hợp tiếp xúc với trường hợp F1

Theo TTXVN, Đồng Tháp ghi nhận một trường hợp F1 có tiếp xúc với BN1.660 trên cùng chuyến bay VN213.

Trường hợp F1 nêu trên là giảng viên của Trường Đại học Đồng Tháp, đi cùng chuyến bay VN213 từ sân bay Nội Bài đến TPHCM vào ngày 28-1-2021 và có tiếp xúc với BN1.660.

Sau khi về địa phương, trường hợp F1 này đã chủ động khai báo và được cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Trung cấp Hồng Ngự (TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp).

Qua thông tin khai báo ban đầu, có 17 trường hợp tiếp xúc gần với F1 này. Hiện mẫu xét nghiệm của trường hợp F1 đã được gửi về Viện Pasteur TPHCM, dự kiến ngày 31-1-2021 sẽ có kết quả xét nghiệm lần 1.

Xác định được sáu người cùng xe với ca nghi mắc Covid-19 tại Gia Lai

Đắk Lắk đã xác định được sáu trường hợp đi cùng chuyến xe với bệnh nhân nghi mắc Covid-19 tại Gia Lai, trong đó có một trường hợp đến huyện Krông Ana và đã trở về lại tỉnh Hải Dương.

Rạng sáng 30-1, lực lượng y tế đã đưa năm trường hợp trên về cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế các địa phương và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời giám sát chặt chẽ và yêu cầu cách ly tại chỗ đối với những người có tiếp xúc gần với năm trường hợp trên.

Hà Nội: nhiều trường cho nghỉ học vì có học sinh là F1

Theo Sức khoẻ & Đời sống, nhiều trường từ mầm non, tiểu học đến Trung học phổ thông ở Hà Nội đã thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học vì có học sinh hoặc phụ huynh là F1, F2 của bệnh nhân Covid-19.

Ngoài Trường mầm non Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm cũng cho toàn trường tiểu học Xuân Phương nghỉ học đồng thời khử khuẩn toàn bộ trường, lớp học theo quy định.

Trước đó, các trường như phổ thông liên cấp Vinschool Times City, THPT Phan Đình Phùng đã cho học sinh tạm nghỉ học.

Phòng dịch quyết liệt nhưng vẫn bảo đảm người dân đón TếtĐây là tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chiều 29-1, trong cuộc họp ngay sau khi kết thúc ngày làm việc thứ 5 của Đại hội XIII, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình về công tác phòng chống Covid-19.Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tinh thần “thần tốc với các biện pháp quyết liệt, đồng bộ ngay khi các ổ dịch được phát hiện”.Thủ tướng cũng phê bình, lưu ý những biểu hiện thiếu quyết tâm ngăn chặn hiệu quả nếu có, nhất là một số địa phương, một số nơi mất cảnh giác.

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Con đường khôi phục du lịch nội địa còn xa

0
(SGTT) - Để du lịch thực sự khôi phục trở lại điều cốt lõi là đảm bảo an toàn nhưng cũng cần tạo cảm...

Từ tháng 11, Thái Lan sẽ miễn cách ly với du...

0
(SGTT) - Mới đây, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tuyên bố, kể từ ngày 1-11, Thái Lan sẽ không yêu cầu cách ly...

Bộ Y tế ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều...

0
(SGTT) - Ngày 6-10, Bộ Y tế ban hành “hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19”. Đây là hướng dẫn mới do Bộ...

Ngày 2-10, ghi nhận có 5.477 ca mắc mới, số ca...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 17:00 ngày 1-10 đến 17:00 ngày 2-10, trên hệ thống quốc gia quản...

Kết nối


Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH