Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024

Vi vu Đà Lạt 3 ngày 2 đêm chỉ với 1,9 triệu đồng

(SGTT) – Những tính đồ yêu thích mùa Đông nhưng không thể đi nước ngoài để tận hưởng không khí lạnh thì không thể bỏ lỡ thời điểm vàng đến đón mùa Đông ở thành phố mộng mơ. Tiết trời Đà Lạt đã bắt đầu lạnh và thường sẽ rất lạnh vào những ngày gần Noel.

Nếu nắm chắc kinh nghiệm đi du lịch Đà Lạt thì chỉ với 1.900.000 đồng cho 3 ngày 2 đêm, bạn có thể thỏa sức khám phá các địa điểm vui chơi, ăn uống, check-in cực chill ở thành phố mộng mơ này.

Về di chuyển, tôi đi xe khách giường nằm từ Sài Gòn với giá vé 480.000 đồng khứ hồi. Tại Đà lạt, tôi thuê xe máy 3 ngày để di chuyển hết 360.000 đồng, do chúng tôi đi 2 người nên chia ra 180.000 đồng/người, cộng thêm tiền xăng thì khoảng 239.000 đồng/người.

Về nơi ở, chúng tôi book phòng ở homestay cho 2 đêm với giá là 400.000 đồng/đêm. Về ăn uống cho 3 ngày ở Đà Lạt, chúng tôi đi tầm 4-5 bữa cà phê, mỗi bữa từ 35.000 – 50.000 đồng, tính ra chỉ tốn khoảng 240.000 đồng/người.

Đồ ăn ở Đà Lạt giá khá mềm (rẻ). Các bạn không thể bỏ qua các món ăn nổi tiếng ở Đà Lạt như: bánh căn, bánh ướt lòng gà, bánh tráng nướng, bánh mì xíu mại, đồ nướng, ốc bưu nhồi thịt, sữa đậu nành nóng, kem bơ, lẩu bò… Chúng tôi ăn uống trong 3 ngày chỉ hết khoảng 350.000 đồng/người.

Để an toàn trong thời điểm này, các bạn nên đi tham quan ở những điểm thiên nhiên như cung đường hoa dã quỳ, đồi cỏ hồng, đồi chè Cầu Đất, những đập nước ven hồ Tuyền Lâm… những nơi này đều đẹp và miễn phí vé tham quan. Ngoài ra, các bạn nên dự trù thêm chi phí ít nhất 200.000 đồng/người để dự phòng.

Vậy là tổng chi phí hết 1,9 triệu đồng cho một chuyến đi vi vu Đà Lạt thú vị.

Mavis


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Giá rau củ tăng mạnh vào đầu mùa mưa

0
(SGTT) - Trong những ngày gần đây, giá rau xanh tại các chợ truyền thống trên địa bàn TPHCM tăng nhanh so với cách...

Ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại từ giáo viên...

0
(SGTT) - Với 37 năm kinh nghiệm trong công việc dạy nấu ăn, cô Thái Hoàng Minh Lê đã mang đến "làn gió mới"...

Trải nghiệm bánh xèo Ngọc Sơn, đổ cả trứng gà tráng...

0
(SGTT) - Bánh xèo là món ăn dân dã có mặt ở nhiều vùng miền đất nước. Tại TPHCM, món bánh xèo được một...

Rủ nhau thưởng thức hủ tiếu Nam Vang đạt Bib Gourmand

0
(SGTT) - Ra đời năm 1975, hủ tiếu Hồng Phát là một trong những thương hiệu ẩm thực lâu đời tại TPHCM. Đến nay,...

‘Mùa vàng’ trên ruộng bậc thang Kon Tu Rằng

0
(SGTT) - Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng thuộc xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Tuy không trải dài tầng tầng...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử tô bánh canh cua nguyên con,...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm một quán bánh canh cua nguyên con, nhưng để hẳn cua sống cho khách chọn...

Kết nối