Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024

Về xứ dừa trải nghiệm du lịch xanh

(SGTT) – Xây dựng văn hóa xanh trong mỗi chuyến trải nghiệm của du khách khi đến xứ dừa – Bến Tre, Công ty TNHH MTV Truyền thông và Du lịch C2T (C2T), thành viên mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn đã tận dụng những cái sẵn có của địa phương để vừa tạo trải nghiệm độc đáo, vừa thân thiện với môi trường.

Với C2T làm du lịch xanh là thể hiện văn hóa xanh một cách bền vững. Ngay từ ngày đầu khởi nghiệp năm 2018 , công ty đã hướng đến việc bảo vệ môi trường. Mỗi trải nghiệm đều gắn hoạt động xanh để góp phần trong việc chuyển đổi xanh trong tương lai. Do vậy mà C2T – “chỉ có thân thiện”, đó là dùng chén cơm làm bằng gáo dừa, dĩa bằng lá lục bình, lá chuối, khăn trải bàn đệm từ lá dừa… để hạn chế tối đa chất thải nhựa trên từng hành trình khám phá ở đây. Ngoài ra, mỗi chuyến đi công ty cũng cùng du khách phân loại, thu gom và xử lý rác thải.

Du khách thưởng thức các món ăn đặc sản ở xứ dừa bằng các sản phẩm xanh như dĩa bằng lá lục bình, khăn trải bàn đệm từ lá dừa.

Sự thân thiện với môi trường còn được thể hiện khi C2T – “chỉ có tái tạo”, mỗi du khách đến đây được yêu cầu họ trồng một cây xanh, hoặc là cây bần, cây dừa nước để giúp giữ đất góp phần chống sạt lở đất cho vùng đất này. Không chỉ vậy, việc làm này còn mong muốn góp phần xây dựng văn hóa xanh cho chính những người dân ở địa phương, những người được sinh ra ở xứ dừa, được mảnh đất này che chở, nuôi dưỡng.

Đầu tư những tour miệt vườn, sông nước, đưa du khách trải nghiệm cuộc sống miền quê còn giúp bà con nơi đây có cơ hội kiếm thêm thu nhập nhờ việc tạo ra thêm nhiều việc làm như nghề chèo đò, lái xe ôm, gia đình cho khách thuê xe đạp, hộ gia đình là điểm dừng chân cho du khách.

Với C2T làm du lịch cộng đồng không chỉ phát triển kinh tế mà là trách nhiệm quảng bá vùng đất xứ dừa và lòng tự hào tình yêu với quê hương, đồng thời là hành động để lưu giữ, bảo tồn văn hóa bản địa của một vùng miền.

Võ Văn Phong

Giám đốc Công ty TNHH MTV Truyền thông và Du lịch C2T

Tham gia chương trình “Dấu ấn xanh qua từng điểm đến”

“Dấu ấn xanh qua từng điểm đến” là chương trình giới thiệu các điểm đến xanh, các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần bảo tồn và gìn giữ văn hóa bản địa, tạo việc làm và cải thiện sinh kế cho người dân địa phương của các thành viên thuộc mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề