Vật dụng hữu ích cho giấc ngủ trưa ở văn phòng

0

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng ngủ trưa dù chỉ 15 phút sẽ rất hữu ích cho cơ thể chúng ta. Ở Việt Nam, giới nhân viên văn phòng thường dành nhiều thời gian cho việc ngủ trưa và cảm thấy uể oải vào buổi chiều nếu không có thời gian để làm điều này.

Giá của loại gối hình chữ U cũng không quá đắt, chỉ khoảng trên dưới 100.000 đồng.

Nhiều người chọn ngả lưng ra sau ghế làm việc của mình để ngủ trong giờ nghỉ trưa và trên thị trường có khá nhiều loại gối ngủ hình chữ U dành cho những ai thích cách ngủ này. Dòng sản phẩm này giúp giữ được cổ và đầu ở vị trí cân bằng khi nằm trên ghế nên không chỉ được nhiều người chọn cho giấc ngủ trưa mà còn dùng để đi tàu, xe, máy bay.

Trên thực tế, những người không quen hay thích ngủ dựa lưng sau ghế mà chọn ngủ ngồi bằng cách gục đầu trên bàn và thường chọn tập sách để làm gối. Trên thị trường có loại ghế ngủ ngồi chuyên dụng cho đối tượng khách hàng này.

 

 

Theo trang bán hàng goivanphong.com.vn, dòng sản phẩm này có hai loại vỏ được làm bằng chất liệu nhung và cotton. Sản phẩm có vỏ nhung êm hơn hơn vỏ cotton, nhưng sử dụng gối vỏ cotton thoáng mát hơn vào mùa nóng. Nếu sử dụng trong phòng có máy điều hòa thì người dùng không gặp khó chịu với sản phẩm có vỏ nhung. Ruột của gối làm từ cao su non nên tạo cảm giác êm ái cho người dùng. Tương tự dòng gối chữ U, dòng gối này cũng có khá nhiều tác dụng, có thể dùng làm gối tự lựng, dùng để kê mép bàn giúp ngồi không bị tì vào cạnh gây đau, khó chịu. Gối có nhiều màu sắc như đỏ, xanh, vàng, nâu…. và được bán với giá 205.000 đồng/cái.

Khi ngồi ngủ trên ghế trong tư thế ngả lưng ra phía sau, nhiều người thường phải kê chân lên cao mới ngủ được. Vì thế, nhiều công ty sản xuất nội thất đã giới thiệu dòng ghế ngủ văn phòng được thiết kế theo hướng kết hợp với ghế xoay văn phòng có móc khóa để tạo thành một giường ngủ trưa tại nơi làm việc.

Sản phẩm này có tính tiện dụng hơn các loại túi ngủ vì có kích thước phù hợp với không gian ngồi làm việc. Dòng ghế này cũng phù hợp với những phụ nữ đang mang thai do tạo được một mặt phẳng khi nằm ngủ. Giá bán từ 500.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/chiếc, tùy thương hiệu.

Ngoài những sản phẩm nói trên, nhân viên văn phòng cũng có chọn mua ghế đa chức năng khi vừa sử dụng để ngồi làm việc vừa làm chiếc giường để nằm.

Ghế có tựa lưng cao, phần gối đầu, và phần dưới ghế có thể kéo dài ra để kê chân. Nhờ thiết kế theo hướng xoay nhiều góc độ nên chiếc ghế này dễ dàng chuyển từ một chiếc ghế văn phòng thành một chiếc giường. Giá loại ghế này là 3.000.000-4.000.000 đồng/chiếc, tùy thương hiệu.

Tiểu Kiều

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here