(SGTTO) - Canh nấm thịt bò với vị ngọt thanh, giàu chất dinh dưỡng là gợi ý phù hợp cho bữa ăn gia đình trong những ngày hè oi nóng. Công thức do đầu bếp SamMy hướng dẫn trong khuôn khổ cuộc thi Vào bếp cùng mẹ 2019.
- Sài Gòn Tiếp Thị cùng 4P Foods tổ chức Vào bếp cùng mẹ mùa 2
- Đăng ký tham gia Vào bếp cùng mẹ mùa 2.
Nguyên liệu:
- 100g thịt bò
- 200g - 300g nấm
- 600ml nước
- Hành lá xắt khúc
Cách làm:
- Bước 1: Nấu sôi 600ml nước thì cho vào một muỗng cà phê bột nêm, 5g muối, một ít đường.
- Bước 2: Tiếp tục cho nấm vào nồi, chờ sôi.
- Bước 3: Khi nước sôi, cho thịt bò vào nồi, khuấy đều để thịt bò bung ra.
- Bước 4: Sau khi canh sôi lần nữa thì cho một ít hành lá xắt khúc vào nồi. Hoàn thành món ăn.
Vào bếp cùng mẹ là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng 4P Foods tổ chức. Cuộc thi nhằm truyền niềm yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi, giúp trẻ hiểu được tình cảm và niềm vui gửi gắm trong mỗi món ăn và sự sẻ chia công việc nhà giữa các thành viên gia đình.
Trần Linh