Vào bếp cùng mẹ: Cách làm gỏi mực chua cay kiểu Thái

0

(SGTTO) – Một trong những cách giúp bữa ăn của cả nhà thêm phần ngon miệng là thường xuyên làm mới hương vị các món ăn. Công thức gỏi mực chua cay kiểu Thái do đầu bếp SamMy hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó dễ dàng hơn.

Nguyên liệu:

  • Mực (xắt nhỏ từng miếng vừa ăn, đánh vảy)
  • Rượu gừng
  • Rau củ: Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, hành tây tím, củ riềng và củ gừng cắt sợi nhuyễn, một ít sả băm
  • Một ít lá chanh Thái, một ít rau húng lũi.
  • Một ít hạt mè

Cách làm:

  • Bước 1: Nấu nước sôi (trước khi nước sắp sôi, cho một muỗng ăn cơm rượu gừng vào để khử mùi tanh của mực). Sau đó cho mực vào trụng trong tối đa 3 phút thì vớt mực ra.
  • Bước 2: Cho mực vào tô nước lạnh (hoặc nước đá), đảo đều để mực nhanh nguội và giòn. Sau đó chắt nước trong tô bỏ đi.
  • Bước 3: Làm nước sốt trộn gỏi: Cho hai muỗng cà phê tương ớt, hai muỗng cà phê giấm, ba muỗng cà phê đường vào chén, trộn đều.
  • Bước 4: Cho tất cả rau củ và mực vào tô, rưới nước sốt trộn gỏi vào. Tiếp tục cho lá chánh Thái xắt nhuyễn và rau húng lũi vào; trộn đều, nhẹ tay.
  • Bước 5: Cho gỏi mực ra dĩa, rắc ít hạt mè lên bề mặt cho đẹp mắt.

Vào bếp cùng mẹ là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng 4P Foods tổ chức. Cuộc thi nhằm truyền niềm yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi, giúp trẻ hiểu được tình cảm và niềm vui gửi gắm trong mỗi món ăn và sự sẻ chia công việc nhà giữa các thành viên gia đình.

Trần Linh

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here