fbpx
Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022

Vào bếp cùng mẹ: Bí quyết làm bò bóp thấu thơm mềm, không khô và dai

(SGTTO) – Tiếp tục đồng hành cùng bữa cơm mỗi ngày của các gia đình, đầu bếp SamMy chia sẻ bí quyết để mẹ và bé chế biến thành công món Bò bóp thấu thấm mềm, đặc biệt là cách giữ vị thịt bò luôn thơm, không bị khô hay dai.

 

Nguyên liệu chính:

  • 200g thịt bò
  • Rau thơm các loại gồm: húng, tía tô, mắt cá, chuối, khế xắt mỏng…
  • Chanh, nước mắm, đường.

Cách làm:

  • Bước 1: Pha nước sốt theo tỷ lệ (tính bằng muỗng ăn cơm): 1 chanh : 2 nước mắm : 3 đường.
  • Bước 2: Cho thịt bò vào đảo đều, thịt bò chín khoảng 70% thì tắt bếp (không nên để thịt quá chín, sẽ bị cứng).
  • Bước 3: Cho một hoặc hoặc muỗng ăn cơm dầu ăn vào chảo (không nên đổ dầu quá nhiều vì sẽ làm thịt bò chảy nước; đặc biệt không sử dụng hành và tỏi vì sẽ làm mất mùi vị của thịt bò).
  • Bước 4: Cho rau (có thể thêm đậu phộng hoặc mè nếu thích) và nước sốt vào tô trộn nhẹ, đều tay. Sau đó cho thịt bò vào trong tô, trộn đều. Cho ra đĩa thưởng thức.

Vào bếp cùng mẹ là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp thị Online cùng 4P Foods tổ chức. Cuộc thi nhằm truyền niềm yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi, giúp trẻ hiểu được tình cảm và niềm vui gửi gắm trong mỗi món ăn và sự sẻ chia công việc nhà giữa các thành viên gia đình.

Ngô Kiếm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Hủ tiếu Thái đậm vị đất quận...

0
(SGTT) - Nếu yêu thích ẩm thực xứ sở chùa Vàng, mọi người có thể tìm đến quán ăn hủ tiếu Thái Lan Pi...

Du lịch Tây Ninh khởi sắc, 6 tháng thu hút 3,3...

0
(SGTT) - Trong 6 tháng đầu năm 2022, du lịch Tây Ninh đã đón 3,3 triệu lượt du khách, vượt mức kế hoạch đề...

Khám phá ẩm thực Sài Gòn cùng Food Núp Hẻm

0
(SGTT) - Ẩm thực Sài Gòn luôn gợi nên sự tò mò cho thực khách dù là người bản địa hay du khách nơi...

Xăng dầu giảm giá, hàng hóa vẫn chưa hạ nhiệt

0
Trong nửa đầu năm nay, sự leo thang của giá xăng dầu đã khiến chi phí đầu vào sản xuất tăng cao, từ đó...

59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan

0
(SGTT) - Là quốc gia có nền ẩm thực tương đồng Ấn Độ, người dân Pakistan thường sử dụng gia vị đặc trưng như...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Phân biệt đậu mùa khỉ...

0
(SGTT) - Bệnh đậu mùa khỉ, thủy đậu và đậu mùa có chung một số triệu chứng như xuất hiện các bóng nước, sốt,...

Kết nối