Vào bếp cùng mẹ: Bí quyết làm bò bóp thấu thơm mềm, không khô và dai

0

(SGTTO) – Tiếp tục đồng hành cùng bữa cơm mỗi ngày của các gia đình, đầu bếp SamMy chia sẻ bí quyết để mẹ và bé chế biến thành công món Bò bóp thấu thấm mềm, đặc biệt là cách giữ vị thịt bò luôn thơm, không bị khô hay dai.

 

Nguyên liệu chính:

  • 200g thịt bò
  • Rau thơm các loại gồm: húng, tía tô, mắt cá, chuối, khế xắt mỏng…
  • Chanh, nước mắm, đường.

Cách làm:

  • Bước 1: Pha nước sốt theo tỷ lệ (tính bằng muỗng ăn cơm): 1 chanh : 2 nước mắm : 3 đường.
  • Bước 2: Cho thịt bò vào đảo đều, thịt bò chín khoảng 70% thì tắt bếp (không nên để thịt quá chín, sẽ bị cứng).
  • Bước 3: Cho một hoặc hoặc muỗng ăn cơm dầu ăn vào chảo (không nên đổ dầu quá nhiều vì sẽ làm thịt bò chảy nước; đặc biệt không sử dụng hành và tỏi vì sẽ làm mất mùi vị của thịt bò).
  • Bước 4: Cho rau (có thể thêm đậu phộng hoặc mè nếu thích) và nước sốt vào tô trộn nhẹ, đều tay. Sau đó cho thịt bò vào trong tô, trộn đều. Cho ra đĩa thưởng thức.

Vào bếp cùng mẹ là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp thị Online cùng 4P Foods tổ chức. Cuộc thi nhằm truyền niềm yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi, giúp trẻ hiểu được tình cảm và niềm vui gửi gắm trong mỗi món ăn và sự sẻ chia công việc nhà giữa các thành viên gia đình.

Ngô Kiếm

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here