fbpx
Thứ Hai, Tháng Mười 25, 2021

Vào bếp cùng mẹ: Ba bước làm gà hầm sâm bố chính

(SGTTO) – Sâm bố chính có vị ngọt nhạt, tính bình, có tác dụng bổ mát, nhuận phế, dưỡng tâm… Chính vì vậy mà gà hầm sâm bố chính được biết đến là một trong những món ăn mang nhiều giá trị dinh dưỡng cho người dùng.

Công thức gà hầm sâm bố chính do Food-Blogger Chánh Trần hướng dẫn trong khuôn khổ cuộc thi Vào bếp cùng mẹ 2019.

Nguyên liệu:

  • 250g gà (hoặc bồ câu)
  • 85g sâm bố chính (rửa sạch, xắt lát)
  • 4 tai nấm đông cô tươi (xắt gốc)
  • 800ml nước dùng gà
  • 4 gốc ngò rí (xắt nhỏ)
  • 3 trái táo đỏ và một ít kỷ tử (ngâm trong nước)
  • 3 cà rốt baby (bào vỏ)
  • Một ít muối
  • 1 túi trà túi lọc hương sả

Cách làm:

  • Bước 1: Cho gà (bồ câu) vào nồi cùng với 800ml nước dùng. Sau đó lần lượt cho nấm đông cô, cà rốt và ngò rí, táo, kỷ tử, sâm và một túi trà túi lọc vào nồi.
  • Bước 2: Nêm từ 4g – 5g muối vào nồi, đậy nắp lại và bật bếp lên chờ nước sôi.
  • Bước 3: Kể từ lúc nước sôi, vẫn tiếp tục mở lửa hầm gà (bồ câu) trong khoảng 30 phút nữa cho gà (bồ câu) chín hẳn thì cho ra tô, trang trí ngò rí và rắc một ít tiêu xay lên bề mặt cho đẹp mắt.

Video: 4P Foods

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: giải nhiệt sự mùa nóng cùng salad...

0
Ớt chuông là loại rau củ giàu dinh dưỡng. Một quả ớt chuông đỏ chứa lượng vitamin C gấp 3 lần so với 1 quả cam 190mg. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn ớt chuông vì vị hăng của loại nguyên liệu này.

Vào bếp cùng mẹ 2020 tạm hoãn vì Covid-19

0
(SGTTO) - Ban tổ chức Vào bếp cùng mẹ 2020, sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và các bé từ 6-13 tuổi do...

Các thí sinh 6 tuổi sẽ mở màn Vào bếp cùng...

0
(SGTTO) - Vào bếp cùng mẹ 2020 do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức sẽ chính thức diễn ra buổi tranh tài đầu tiên...

Nhiều giải thưởng hấp dẫn đang chờ mẹ và bé tại...

0
(SGTTO) - Tham gia Vào bếp cùng mẹ 2020 - sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và các bé từ 6 đến 13...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH