Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Vào bếp cùng mẹ: 5 bước hoàn thành món gỏi bò rau muống thơm ngon

(SGTTO) – Chỉ với 5 bước đơn giản là có ngay đĩa gỏi rau muống – thịt bò không thể hấp dẫn hơn để cả nhà cùng nhâm nhi thưởng thức. Món ăn lạ miệng này với độ chua – mặn – ngọt vừa phải, quyện cùng thịt bò mềm thơm và đậu phộng béo giòn vô cùng kích thích vị giác.

Công thức dưới đây do Food-blogger Chánh Trần chia sẻ trong khuôn khổ cuộc thi Vào bếp cùng mẹ.

Goi-rau-muong-2.jpg (650×433)

Nguyên liệu:

  • 200g rau muống
  • 60g thịt bò mềm
  • Một ít đậu phộng rang
  • Một ít tỏi băm
  • Một ít ớt băm
  • Gia vị: 20g đường, 10g nước mắm, 10g nước tắc, một ít dầu mè, dầu hào

Cách làm:

  • Bước 1: Bò thái lát mỏng rồi ướp với dầu hào. Bắt chảo lên bếp với một ít dầu ăn và tỏi băm, sau đó cho bò vào xào chín.
  • Bước 2: Trộn đường cùng với nước mắm, tắc, ớt băm, tỏi băm và khuấy cho tan hết đường.
  • Bước 3: Rau muống bào sợi nhỏ, rửa sạch, ngâm trong nước đá khoảng 15 phút.
  • Bước 4: Vớt rau muống ra để ráo. Sau đó cho rau cùng bò vào bát, trộn đều với hỗn hợp nước mắm.
  • Bước 5: Cho gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng lên, thưởng thức.

Goi-rau-muong-1.jpg (650×433)

Vào bếp cùng mẹ là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng 4P Foods tổ chức. Cuộc thi nhằm truyền niềm yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi, giúp trẻ hiểu được tình cảm và niềm vui gửi gắm trong mỗi món ăn và sự sẻ chia công việc nhà giữa các thành viên gia đình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Nhất vị món bún riêu anh Thái...

0
(SGTT) - Chọn phần nước dùng món bún riêu hầm từ giò heo và chả viên tôm, tiệm bún riêu anh Thái là điểm...

Ghé quán xôi duy nhất được Michelin đề xuất

0
(SGTT) - Từ ý tưởng của một nhóm bạn trẻ, thương hiệu Xôi Bát ra đời và mang đến cho thực khách TPHCM trải...

Chill House – quán cà phê có ‘biển xanh, cát trắng’...

0
(SGTT) - Nằm trong khuôn viên Saigon Beach Club (quận 3, TPHCM), quán cà phê Chill House thu hút thực khách tìm đến bởi...

Chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng Việt...

0
(SGTT) - Những vấn đề liên quan đến vàng thường xuyên trở nên nổi cộm ở Việt Nam từ năm 1955 đến nay. Tiếp...

Chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng tại...

0
(SGTT) - Theo thời gian, chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng ở Việt Nam có sự thay đổi tùy thuộc...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử món Hoa chỉ từ 20.000 đồng...

0
(SGTT) - Chỉ từ 20.000 đồng, thực khách đã có phần ăn sáng mang phong vị ẩm thực Trung Hoa tại một quán nằm...

Kết nối