Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024

Vận động viên đấu giá huy chương thi đấu để làm thiện nguyện

(SGTT) – Huy chương vàng là kỷ vật vô giá đối với vận động viên khi thi đấu ở bất kỳ đấu trường nào, nhưng nó sẽ có giá trị  và càng ý nghĩa hơn khi giúp đỡ được nhiều người khó khăn. Mới đây, một vận động viên đã quyết định đấu giá toàn bộ 10 huy chương vàng đạt được khi thi đấu để giúp đỡ những người yếu thế gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Anh Nguyễn Song Toàn, ở quận Tân Bình, TPHCM, đã đăng một dòng trạng thái mạng xã hội facebook với mong muốn đấu giá bộ sưu tập huy chương vàng (HCV) đạt được trong thời gian thi đấu các giải bóng nước của bản thân để làm thiện nguyện, khiến nhiều người không khỏi xúc động, ngưỡng mộ.

“Tôi tên là Nguyễn Song Toàn, tên bạn bè hay gọi là Toàn Hugo, một cái tên không hề xa lạ với thế hệ thể thao dưới nước và môn bóng nuớc những năm 2003-2011 của đội tuyển thành phố mang tên Bác.

Đại dịch Covid đang hoành hành trên thành phố mà tôi đã sống hơn 30 năm. Và giờ đây tôi muốn làm một cái gì đó để chung tay giúp đỡ cộng đồng.

Đối với nhiều người, có thể nó chỉ là một tấm huy chương. Nhưng đối với tôi, nó là cả một tuổi trẻ nỗ lực không mệt mỏi. Những giọt mồ hôi, chấn thương và kể cả những giọt nước mắt để có được những tấm huy chương ấy.

Và đây là thành tích 10 tấm huy chương của tôi đạt được: Huy chương vàng (HCV) giải Thái Lan open (đây là tấm huy chương đầu tiên và duy nhất trong lịch sử bóng nước Việt Nam đến hiên tại); HCV giải vô địch quốc gia được tổ chức lần đầu tiên năm 2004.

HCV giải vô địch quốc gia lần thứ 2 năm 2005; HCV giải Đại hội thể dục thể thao toàn quốc năm 2006; HCV giải trẻ quốc gia lần đầu tiên năm 2006; HCV giải vô địch quốc gia lần thứ 3 năm 2007; HCV giải trẻ quốc gia lần thứ 2 năm 2007.

HCV giải vô địch quốc gia lần thứ 4 năm 2008; HCV giải trẻ lần thứ 3 năm 2008; HCV giải vô địch quốc gia lần thứ 5 năm 2009

Nay tôi xin bán đấu giá bộ sưu tập 10 HCV mà tôi đạt được trong các giải vô địch quốc gia và quốc tế để lấy kinh phí hỗ trợ khoảng 250-300 phần lương thực, giúp đỡ người dân…Người dân ở đây chủ yếu là người lao động nghèo, thợ hồ hoặc công nhân tại các xí nghiệp. Cuộc sống của họ vốn đã bấp bênh, chật vật, nay lại càng thiếu thốn do tình trạng thất nghiệp vì dịch bệnh kéo dài…”

Những HCV vàng được anh Toàn đấu giá để làm thiện nguyện. Ảnh: NVCC

Trao đổi với Sài Gòn Tiếp Thị, anh Toàn cho biết từ khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại TPHCM, anh từng có ý định sẽ đăng ký để trở thành tình nguyện viên tại các điểm nóng của dịch.

Tuy nhiên, do gia đình có trẻ con và người lớn tuổi nên anh tạm gác lại suy nghĩ ấy, nhưng những ý nghĩ về việc làm sao để giúp đỡ những người khó khăn ngoài kia luôn hiện hữu ở anh. Do đó, anh quyết định dùng toàn bộ huy chương mà bản thân đạt được khi thi đấu đem đấu giá để làm từ thiện.

“Khi biết được mình có dự định bán huy chương để làm thiện nguyện, gia đình và bạn bè cũng nhiệt tình ủng hộ”, anh Toàn chia sẻ.

Đến nay, nhiều người đã liên hệ với anh Toàn để đấu giá các huy chương của anh. Đặc biệt hơn, có nhiều người chi tiền nhưng không nhận các huy chương của anh mà dành tặng lại anh, ngoài ra, cũng có các mạnh thường quân khi biết được hoạt động thiện nguyện của anh đã liên hệ và hỗ trợ anh 100 phần quà trị giá 25 triệu đồng.

“Để có được những tấm HCV, mình đã phải nỗ lực rất nhiều, nước mắt có, mồ hôi có và mình rất quý những tấm huy chương này, nhưng có lẽ việc đấu giá huy chương để có nguồn tiền giúp đỡ người yếu thế sẽ giúp những tấm huy chương này càng có ý nghĩa với mình hơn”, anh Toàn nói.

Anh Toàn cho biết, việc đấu giá này chỉ diễn ra từ ngày 14 đến 16-8, qua dự án lần này, anh Toàn mong muốn sau khi đấu giá sẽ thu được số tiền khoảng 90 đến 100 triệu đồng để có thể mua được nhiều nhu yếu phẩm nhất gửi cho bà con khó khăn.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khởi động chương trình Caravan Lan Toả Yêu Thương lần 6

0
(SGTT) - Chiều 2-4, chương trình thiện nguyện Caravan Lan Toả Yêu Thương chính thức được khởi động. Đây là chương trình thường niên...

Hành trình thiện nguyện của Quỹ Chăm sóc sức khỏe gia...

0
Năm 2023, quỹ Chăm sóc Sức khỏe gia đình Việt Nam (quỹ CSSKGĐ) đã đóng góp hơn 3 tỉ đồng cho các hoạt động...

Lượng hàng tồn trên thế giới tăng gần 30% so với...

0
(SGTT) - Lượng hàng tồn trên toàn cầu đạt 2.200 tỉ đô la vào tháng 3-2023, mức cao nhất trong 10 năm. Đến tháng...

Những chuyến camping chở điều tử tế

0
(SGTT) - Cứ khoảng 1 đến 2 tháng, những thành viên trong nhóm Yêu Camping bên cạnh việc đến những điểm có cảnh đẹp...

Trao 1.000 phần quà trị giá 400 triệu đồng cho học...

0
(SGTT) - Nhân dịp chào đón năm học mới 2023-2024, Chi hội Doanh nhân trẻ TP Dĩ An thuộc Hội Doanh nhân trẻ Bình...

Chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

0
Trong phiên họp thứ 20 diễn ra chiều 3-6, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thống nhất chuyển bệnh Covid-19 từ...

Kết nối