Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Úc chiếu phim hoạt hình đạt giải Emmy miễn phí cho trẻ em

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Úc-Việt Nam, Chính phủ Úc tại Việt Nam sẽ tổ chức các buổi chiếu phim hoạt hình Bluey của ABC Kids – chương trình truyền hình dành cho trẻ em nổi tiếng nhất của Úc, tại các thành phố Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Cần Thơ trong các tháng 6 và 7.
Lịch chiếu phim hoạt hình Bluey tại 4 thành phố Hà Nội,Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ nhân kỷ năm 50 năm quan hệ ngoại giao Úc-Việt Nam.

Bluey là loạt phim hoạt hình kể về một gia đình chú chó chăn bò Úc do Ludo Studio, công ty có có trụ sở tại Brisbane, sản xuất cho ABC Kids, và được các phòng thu của ABC Children và BBC đồng ủy thác. Bluey được đón nhận rộng rãi nhờ sự hài hước và cách đề cập tinh tế các chủ đề như tình cảm gia đình và quá trình trưởng thành.

Bluey đã giành được Giải thưởng Emmy Kids quốc tế hạng mục nội dung hay nhất thế giới dành cho khán giả nhỏ tuổi vào năm 2020. Bộ phim hiện đã được trình chiếu trên các kênh và nền tảng của Disney ở Mỹ, Vương quốc Anh, Trung Quốc, New Zealand, Nam Phi và Kenya.

Tại Việt Nam, ba tập phim được lựa chọn công chiếu tại Viện trao đổi văn hóa với Pháp IDECAF và các rạp chiếu phim CGV gồm “Chiếc đàn mộc cầm thần kỳ”, “Các bà lão” và “Bãi biển” với tổng thời lượng 21 phút. Các buổi chiếu ra mắt phim sẽ diễn ra tại IDECAF ở TPHCM, tại CGV Metropolis, Hà Nội vào ngày 26-6.

Emmy được coi là giải thưởng cao quý nhất của ngành công nghiệp phim truyền hình và được ví như giải Oscar của thể loại truyền hình. Giải thưởng Emmy được Viện Truyền hình Nghệ thuật và Khoa học Los Angeles (ATAS), Mỹ tổ chức nhằm tri ân và tạo cơ hội tiếp cận công chúng cho các ấn phẩm truyền hình được tổ chức trao giải lần đầu vào năm 1949.

N.H

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Walt Disney – 100 năm truyền cảm hứng sáng tạo đến...

0
(SGTT) - Walt Disney đã dành 100 năm để mê hoặc khán giả bằng những câu chuyện thần kỳ như Frozen, Nàng tiên cá...

Năm bộ phim điện ảnh thú vị cho trẻ xem trong...

0
(SGTT) - Bên cạnh những hoạt động vui chơi cùng bé tại các khu giải trí, phụ huynh có thể cùng con em mình...

Kết nối