Tuần lễ đặc sản Đồng Tháp tại TPHCM

0

(SGTTO) – Nhiều mặt hàng nông sản là đặc trưng của Đồng Tháp như: xoài các loại, quýt đường, mận các loại, cùng các sản phẩm từ sen, khô các loại… được giới thiệu tại Big C An Lạc (TPHCM) cùng 37 siêu thị Big C và GO! trên toàn quốc để khách hàng có thể thưởng thức.

Khách hàng mua sản phẩm, đặc sản Đồng Tháp tại Big C

Ngày 8-11, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Big C An Lạc – thuộc hệ thống bán lẻ của Central Retail Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Tuần hàng Đặc sản Đồng Tháp tại TPHCM năm 2019 (Tuần hàng Đồng Tháp). Sự kiện diễn ra liên tục đến hết ngày 10-11 tới tại siêu thị Big C An Lạc, số 1231, Quốc lộ 1 A, Q. Bình Tân, TPHCM với quy mô 40 gian hàng của gần 50 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh của tỉnh Đồng Tháp tham gia. Tham dự sự kiện, khách tham quan sẽ được giới thiệu những sản phẩm thực phẩm và phi thực phẩm đặc trưng, đặc sản và rất tiềm năng của tỉnh.

Cùng với Big C An Lạc, sản phẩm đặc sản của Đồng Tháp cũng sẽ được giới thiệu và quảng bá đồng loạt tại hệ thống 37 siêu thị Big C và GO! trên toàn quốc.

Tuần hàng Đồng Tháp được tổ chức lần đầu tiên, giới thiệu tới người tiêu dùng thành phố các mặt hàng đặc sản tỉnh Đồng Tháp, được công nhận là sản phẩm nghiệp nông thôn tiêu biểu, thực phẩm đạt chuẩn an toàn, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu, chia thành 3 nhóm. Đó là nhóm nông sản tươi, sống: xoài, nhãn, cam, quýt, sen, mận, chanh; nhóm sản phẩm chế biến: các sản phẩm sau gạo như  bột các loại, bún, phở, hủ tiếu, miến, bánh phồng tôm, tàu hủ ky; các sản phẩm chế biến từ rau củ quả như trái cây sấy, sen, mãng cầu, mứt vỏ trái cây; các sản phẩm giá trị gia tăng khác: dầu cá … Và nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ để trang trí, làm quà tặng từ các làng nghề như hoa sen sấy khô, hoa giấy, hương tinh dầu, khăn choàng, ghe xuồng, lờ lợp, lục bình,…

Cũng trong khuôn khổ của sự kiện này, khách tham dự tại Big C An Lạc sẽ được thưởng thức các loại hình nghệ thuật, văn hóa và ẩm thực nổi tiếng của Đồng Tháp như đờn ca tài tử, cách làm bánh dân gian, lễ hội buffet trái cây, dùng thử sản phẩm chế biến từ nông thủy sản; Trình diễn sản xuất sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm từ lục bình, dệt choàng, đan lờ lợp;…

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp kỳ vọng thông qua sự kiện này sẽ giúp cho các hợp tác xã, tổ hợp tác, hội quán, doanh nghiệp, cơ sở, hộ sản xuất… trên địa bàn tỉnh biết được thị hiếu của người tiêu dùng thành phố và xa hơn nữa là người tiêu dùng của toàn hệ thống Big C trên cả nước.

Hùng Lê

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here