Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024

Từ 31-3, khóa thuê bao không chuẩn hóa thông tin với cơ sở dữ liệu dân cư

Từ 31-3 tới, các nhà mạng bắt đầu khóa 1 chiều với những thuê bao có thông tin không trùng khớp thông tin đối soát với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Sau đó, nhà mạng sẽ khóa thông tin 2 chiều với những thuê bao này và sau 2 tháng sẽ chấm dứt hợp đồng nếu thuê bao vẫn không đăng ký chuẩn hóa thông tin cá nhân.

Đến ngày 31-3-2023, các thuê bao không có thông tin đúng quy định sẽ bị tạm khoá. Đây được xem là biện pháp nhằm hạn chế tình trạng phát tán tin nhắn SMS, cuộc gọi lừa đảo. Ảnh minh hoạ: Một tin nhắn giả mạo ngân hàng.

Thông tin trên được TTXVN dẫn từ Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông. Cơ quan này cho biết, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, các doanh nghiệp viễn thông di động đã triển khai những biện pháp kết nối, cung cấp dữ liệu, đối soát trong cơ sở dữ liệu thông tin thuê bao của doanh nghiệp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Qua đối soát, cơ quan chức năng đã phát hiện các trường hợp có thông tin chưa trùng khớp hoặc không đúng quy định, không trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Sau khi đối soát, Cục Viễn thông đề nghị các doanh nghiệp viễn thông di động nếu phát hiện thuê bao có thông tin chưa chuẩn thì phải rà soát, đối chiếu, triển khai những giải pháp xác thực. Đối với các thông tin thuê bao nghi ngờ không đúng quy định, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc quy định buộc tạm dừng hoạt động nếu không đăng ký lại thông tin cá nhân.

Cục Viễn thông yêu cầu các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện phải đảm bảo quyền lợi của người sử dụng, tránh làm ảnh hưởng đến những thuê bao đã có thông tin đúng quy định. Thêm vào đó là tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng trong việc phối hợp chuẩn hóa thông tin thuê bao.

Trong trường hợp nhận được đề nghị chuẩn hoá thông tin thuê bao từ doanh nghiệp di động, Cục Viễn thông đề nghị người sử dụng phối hợp với doanh nghiệp để chuẩn hoá, tránh các trường hợp mạo danh thực hiện hành vi trái pháp luật.

Người dân cần biết thêm thông tin chi tiết có thể truy cập vào các trang web hoặc gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp di động để được hướng dẫn.

N.Tân

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hướng đi mới có giải quyết được vấn nạn SIM rác?

0
(SGTT) - Tình trạng thẻ SIM rác được các cơ quan chức năng xử lý từ nhiều năm nay nhưng không hiệu quả do...

Dừng phát hành SIM qua đại lý từ ngày 10-9 để...

0
(SGTT) - Từ ngày 10-9, các đại lý ủy quyền của nhà mạng trên toàn quốc sẽ dừng bán SIM, để giảm SIM không...

Đến 31-8, hoàn thành việc xử lý thuê bao đứng tên...

0
Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, đến cuối tháng 8-2023, việc xử lý những thông tin thuê bao của...

Chuyển công an xử lý thuê bao giả mạo giấy tờ...

0
Nếu thuê bao cố tình giả mạo giấy tờ để đăng ký thông tin di động, lợi dụng, sử dụng trái phép thông tin...

Nhà mạng để phát sinh ‘SIM rác’ sẽ bị cấm phát...

0
Cục Viễn thông sẽ giám sát, kiểm tra việc phát triển thuê bao mới của các nhà mạng. Nếu vi phạm để phát sinh...

Tuần lễ Phóng viên trẻ 2021 mở sân chơi cho các...

0
(SGTT) - Nằm trong chuỗi sự kiện của Tuần lễ Phóng viên trẻ 2021, Particles - cuộc thi ảnh online đã phát động và...

Kết nối