Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023

Trường Đại học Nam Cần Thơ mở rộng hợp tác với doanh nghiệp

(SGTT) – Sau hơn 10 năm thành lập, trường Đại học Nam Cần Thơ đã thu hút khoảng 23.500 sinh viên, học viên. Sắp tới, nhà trường tiếp tục mở rộng mô hình “doanh nghiệp trong trường đại học” và hợp tác với doanh nghiệp để sinh viên ra trường dễ có việc làm.

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học vào sáng ngày 22-9, TS.LS Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng Trường, cho biết, năm học này DNC đã tuyển thêm hơn 6.000 sinh viên, trong đó có 2 ngành mới là Răng – hàm – mặt và Y học dự phòng.

Lãnh đạo DNC cảm ơn các doanh nghiệp đồng hành cùng DNC vào sáng ngày 22-9-2023. Ảnh: Phạm Đỗ Minh Trung

Như vậy sau hơn 10 năm thành lập, DNC đã thu hút hơn 23.500 học viên, sinh viên. Nhà trường đang đào tạo 41 ngành đại học chính quy, sáu  ngành thạc sĩ, một ngành tiến sĩ; tuyển sinh liên thông, vừa làm vừa học và liên kết với Trường Đại học Khoa học – Công nghệ Malaysia (MUST) đào tạo cử nhân quốc tế quản trị kinh doanh.

Theo ông Dũng, DNC đã đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài liệu giảng dạy, dụng cụ thí nghiệm, học tập hiện đại đồng bộ, giáo trình tiên tiến, phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học trong thời đại 4.0. Ba công trình mới khánh thành phục vụ năm học này là Trung tâm Phát triển và ứng dụng phần mềm DNC, Khu thể thao đa chức năng DNC, Khu thao trường tập luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh và chiến thuật (phục vụ giảng dạy Bộ môn giáo dục quốc phòng – an ninh).

DNC cũng đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm định giáo dục và xếp hạng đối sánh 4 sao theo chuẩn UPM trong ngành giáo dục.

Sau hơn 10 năm thành lập, DNC đã thu hút hơn 23.500 học viên, sinh viên. Ảnh: Huỳnh Kim

Trong hợp tác quốc tế, DNC đang liên kết, hợp tác với nhiều viện, trường của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Malaysia, New Zealand, Hàn Quốc, Philippines… với nhiều hình thức hợp tác song phương, đa phương về giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Từ năm học này, TS.LS Nguyễn Tiến Dũng cho biết, DNC sẽ mở rộng hợp tác với hàng chục doanh nghiệp trong và ngoài nước và tiếp tục phát triển mô hình “doanh nghiệp trong trường đại học”, là mô hình tiên phong của DNC và cũng là chủ đề mà DNC đã cùng Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức hội thảo từ tháng 7-2020.

Theo đó, DNC đã thành lập các doanh nghiệp như Tập đoàn Nam Miền Nam, Công ty TNHH MTV Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, Công ty TNHH MTV Thương mại Nam Cần Thơ DNC, Viện Nghiên cứu và Phát triển dược liệu, Trung tâm Phát triển và Ứng dụng phần mềm DNC, Viện Nghiên cứu – đào tạo khoa học sức khỏe DNC.

Mô hình này đã và đang phục vụ thiết thực cho nhu cầu thực hành – thực tập của sinh viên DNC; giúp họ hoàn thiện kỹ năng, nâng cao tay nghề, dễ tìm việc làm và cũng là nơi tiếp nhận sinh viên làm việc sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là nơi giúp DNC hoàn thiện chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế.

Trong khuôn viên DNC sáng 22-9-2023. Ảnh: Huỳnh Kim

Tại lễ khai giảng này, nhiều doanh nghiệp cũng đã tài trợ gần 200 triệu đồng để DNC cấp học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, nhấn mạnh “Tôi luôn tin tưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ sẽ tiếp tục phát huy được giá trị cốt lõi “Trí tuệ – Sáng tạo – Hội nhập và Phát triển” đã đề ra; đóng góp tích cực vào sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo cho vùng ĐBSCL và cả nước”.

Huỳnh Kim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

10 trường đại học có doanh thu năm học 2022 cao...

0
(SGTT) –  Theo đề án tuyển sinh năm học 2023-2024 và báo cáo ‘ba công khai’ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy...

Tuyển sinh đại học 2023: Nhóm ngành nào thu hút thí...

0
(SGTT) - Đứng đầu trong danh sách 20 ngành có điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2023 cao nhất cả nước là ngành...

Đào tạo văn bằng 2 đại học: Cần sự tổng kết,...

0
Do nhu cầu rất đa dạng của thị trường nhân lực cao cấp, vào đầu thập niên 1990 của thế kỷ trước, một số...

Bệnh viện ĐH Nam Cần Thơ tổ chức hội thảo về...

0
(SGTT) - Ngày 29-7-2023, trường Đại học Nam Cần Thơ và bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ phối hợp tổ chức hội thảo...

Vi phạm tuyển sinh, một số trường đại học không được...

0
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo tước quyền tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh trong 5 năm đối với...

Điểm mới trong tuyển sinh đại học 2023: Đăng ký xét...

0
Công tác tuyển sinh đại học năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo có 3 điểm mới liên quan đến chính sách...

Kết nối