Trưa nay ăn gì: vào bếp làm mâm cơm canh cá lóc rau cần, gà om Coca lạ miệng

0

(SGTTO) – Mâm cơm ngày Chủ nhật sẽ thêm phần khác biệt và hấp dẫn bởi hai món canh cá lóc nấu rau cần và cánh gà om Coca. Canh cá ngon ngọt, không bị tanh, ăn cùng cánh gà om thơm lừng, đậm đà sẽ tạo nên mâm cơm lạ miệng cho bữa ăn ngày cuối tuần. 

Mâm cơm đơn giản mà lạ miệng với canh cá rau cần, gà om coca và tráng miệng xoài chín do chị Nguyễn Thị Trúc Lan gợi ý. Ảnh: Trúc Lan.

Khi nhắc đến canh cá lóc, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món cá lóc kho hay canh chua cá lóc quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, cá lóc khi nấu canh với rau cần mang tới hương vị ngon ngọt, thanh mát và rất dễ ăn.

Cá lóc được luộc chín lấy nước, bỏ xương để khi ăn an toàn và thuận tiện hơn. Để nấu canh cá ngon, cần biết cách xử lý làm sạch cá và luộc cá đúng cách. Cá lóc đồng tươi, con nhỏ khoảng 500g đến 600g là thịt chắc, vừa ăn. Cá cần được rửa sạch nhiều lần với nước và muối để sạch nhớt. Khi luộc cá, phải thả cả con vào lúc nước sôi già, thêm củ gừng, hành đập dập khử mùi tanh. Nếu cắt khoanh mới luộc cá sẽ bị nhạt. Món ăn này đòi hỏi người nấu sự kiên nhẫn gỡ phần nạc cá, để món canh thêm ngon ngọt và tiện thưởng thức. Món ăn đạt phải có thịt cá dai ngọt, rau cần vừa chín tới, không quá nhừ.

Phần cánh gà được nhiều người ưa thích vì không bị khô cũng không quá béo ngậy. Cánh gà khi đem kho, chiên xù hay chiên nước mắm đều ngon miệng. Với biến tấu kho cùng nước ngọt Coca, phần cánh gà sẽ mềm, thấm vị, đậm đà và có mùi thơm hơn so với cách kho sả hay kho gừng thông thường. Món cánh gà om Coca đạt yêu cầu sẽ có màu nâu đậm bắt mắt, vị vừa ăn, không quá mặn hay quá ngọt, rất thích hợp ăn cùng cơm trắng.

Tuy có biến tấu lạ miệng, song hai món ăn này lại rất dễ chế biến.

Cách làm cánh gà om coca.
Cách nấu canh cá lóc rau cần.

Yến Nhi

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here