fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Trưa nay ăn gì: thơm béo vị Âu châu với nui đút lò phô mai

(SGTTO) – Nui là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Ngoài nấu với nước dùng xương hay xào ra thì bạn cũng có thể thử đổi khẩu vị theo phong cách phương Tây như món nui đút lò phô mai.

Ảnh minh họa: Shutterstock

Nui đút lò phô mai có cách chế biến tương tự như món mỳ Ý đút lò sử dụng sốt cà chua bò bằm. Sợi nui dai dai được phủ bởi lớp phô mai béo ngậy nhưng không hề ngấy bởi đã có phần sốt bò bằm cà chua cân bằng vị giác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp cùng thịt ba rọi xông khói để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn. Với cách làm này, thực khách sẽ cảm nhận được vị béo thơm của phô mai đút lò – điểm nhấn của món ăn này.

Bí quyết để làm nui đút lò phô mai thành công là nui sau khi luộc cần ngâm liền vào nước đá lạnh để giữ được độ dai mà vẫn không bị nát. Món nui thành phẩm phải có vị beo béo của phô mai mặn mặn, nui còn nguyên không bị nát, phô mai tan chảy có thể kéo sợi được. Một nguyên liệu khá quan trọng không thể bỏ qua trong món ăn này là rau thơm. Những lá rau gia vị phương Tây như húng tây, húng quế rất phổ biến để ăn cùng pasta như nui. Sau khi chế biến, bạn chỉ cần lấy ra vài chiếc lá gia vị, rửa sạch, cắt nhuyễn và rắc lên mặt món ăn.

Món ăn này đã có đầy đủ các thành phần bột, xơ, đạm nên có thể xem là hoàn chỉnh về mặt hương vị. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thêm thắt một số nguyên liệu để có món nui phô mai đút lò theo phong cách của riêng mình bằng cách thêm các loại rau củ quả như măng tây, cà rốt, bắp… hoặc kết hợp thêm hải sản cũng rất thơm ngon. Nếu thích dùng món ăn này với sốt thì bạn cũng có thể kết hợp các loại sốt tùy thích như sốt cà chua, sốt kem để giúp làm tăng hương vị cho món ăn.

Tại TPHCM, bạn có thể thưởng thức bữa trưa với món nui đút lò phô mai cùng các đồng nghiệp tại một số địa chỉ như nhà hàng Dìn Ký – Nguyễn Trãi (quận 1), Margherita quán (quận 1), Hẻm Fastfood (quận 1), Bà đầm Kitchen (quận Bình Thạnh), Kem Buds – Hoa Đào (quận Phú Nhuận), Ngọc Sương – Thái Văn Lung (quận 1), Vinh Steak’n Ale (quận Phú Nhuận)… Theo đó, một phần nui đút lò phô mai có giá bán khoảng 80.000 – 200.000 đồng.

Bạn muốn chiêu đãi gia đình món nui thân quen theo phong cách Âu châu thì có thể tham khảo công thức sau đây:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lẩu cay Tứ Xuyên, món họp mặt cho những ngày mưa...

0
(SGTT) – Khai vị với món cá chim trắng nướng trong hương thơm nồng của gia vị núi rừng – hạt dổi, rồi đến...

Trưa nay ăn gì: Lên mây thưởng thức tiệc trưa, ngắm...

0
(SGTT) – Chào đón kỳ nghỉ lễ 2-9, nhà hàng Ussina Sky 77, tầng 77 LandMark 81 giới thiệu hai set menu tiệc trưa...

Trưa nay ăn gì: Vừa giảm cân, vừa ngon miệng cùng...

0
(SGTT) – Với độ giòn, ngọt, thanh vị hải sản đặc trưng từ biển, còi sò điệp là một lựa chọn thú vị cho...

Trưa nay ăn gì: Phở sắn tôm thịt, chút hồn quê...

0
(SGTT) – Từ là niềm tự hào của người dân Quế Sơn, Quảng Nam, sợi phở sắn nơi đây vươn mình đến các tỉnh,...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thú vị cùng...

0
(SGTT) – Có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa, phá lấu dần trở thành món ăn đường phố nổi tiếng tại Sài Gòn....

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa dân dã cùng cơm bò...

0
(SGTT) – Từng thớ thịt bò mềm mại được áo lớp sốt tiết ra từ thịt hòa quyện cùng hành tây ngọt thanh. Kèm...

Kết nối