fbpx
Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022

Trưa nay ăn gì: thay vị bữa trưa cùng phở xào lòng gà

(SGTT) – Nếu các món phở nước chưa làm thỏa mãn vị giác của bạn thì phở xào lòng gà sẽ là gợi ý thú vị bởi hương vị thơm ngon, thanh ngọt từ lòng gà cũng như sợi phở.
Ảnh minh họa: noinauphosite

Phở xào là món ăn quen thuộc của nhiều người vì cách chế biến đơn giản và dễ biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau. Theo đó, phở xào có các phiên bản quen thuộc như phở xào bò, gà, hải sản, phở xào tôm hay phở xào lòng gà.

Khi mua bánh phở tươi nên chọn sợi láng mịn, thơm mùi bột gạo, có độ dai, mềm và đàn hồi nhất định khi kéo. Ngoài ra, sợi bánh phải còn nguyên vẹn, không bị bể, mốc hay có mùi hôi lạ. Cần chú ý hạn sử dụng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Khâu quan trọng trong chế biến cho món phở xào chính là sợi phở sao cho mềm tơi, thấm đều gia vị mà không bị nát vụn hoặc bị bết vào nhau. Ướp và xào kỹ bánh phở giúp món ăn thêm ngon. Ướp bánh phở với nước tương tạo vị và màu đẹp cho món ăn. Nên xào trước bánh phở cháy cạnh để tạo độ săn và giúp bánh phở thơm ngon hơn.

Về lòng gà, có thể kết hợp nhiều phần như gan, mề, ruột, trứng non… cho món ăn thêm phong phú. Khi mua lòng gà cần quan sát thật kỹ để nhận biết lòng mới hay lòng cũ, lòng gà mới mề có màu đỏ hồng và không bị hôi, gan không có màu thâm xỉn. Yếu tố quyết định hương vị của món ăn chính là khâu sơ chế lòng gà sao cho hết mùi hôi. Khi mổ cả bộ lòng mề gà cần tách riêng phần gan, sau đó tới ruột và mề rồi sơ chế, rửa sạch từ trong lẫn bề mặt ngoài.

Món phở xào lòng gà có màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm đặc trưng. Bánh phở xào săn, mềm dai, không bị bở ăn cùng với lòng gà giòn sần sật và các loại rau củ thấm gia vị rất kích thích vị giác, dùng nóng kèm nước tương pha tỏi ớt càng thêm tròn vị. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến bữa trưa thêm phần thú vị và ngon miệng.

TPHCM hiện vẫn đang giãn cách xã hội, hàng quán bán món này không có nhiều nên mọi người có thể tìm mua nguyên liệu tươi và chế biến theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Mới lạ cơm văn phòng gà sốt...

0
(SGTT) – Bữa cơm trưa văn phòng với những món ăn từ gà luôn là sự lựa chọn của nhiều thực khách. Bên cạnh...

Trưa nay ăn gì: Lạ mà quen phở xào gà cho...

0
(SGTT) – Nếu là tín đồ phở gà Hà Nội, thực khách không nên bỏ lỡ một phiên bản món khô với sự biến...

Trưa nay ăn gì: Thú vị salad gà sốt mù tạt...

0
(SGTT) – Trong các món salad từ thịt gà thì phiên bản sốt mù tạt vàng tạo nên sự bùng nổ vị giác cho...

Trưa nay ăn gì: Lẩu gà mắc khén, mang chút Tây...

0
(SGTT) – Không phải lá é, lá giang hay ớt hiểm, gia vị để nấu cho món lẩu gà trưa hôm nay là hạt...

Trưa nay ăn gì: Biến tấu gà rô ti theo phong...

0
(SGTT) – Là món ăn mang phong vị ẩm thực Pháp, gà rô ti dần trở thành món ăn được yêu thích ở các...

Trưa nay ăn gì: Mâm cơm ngày Chủ nhật hấp dẫn...

0
(SGTT) - Trong các cách chế biến món ăn, phương pháp nướng được nhiều người ưa chuộng vì vừa giữ được chất dinh dưỡng...

Kết nối