fbpx
Thứ Sáu, Tháng Sáu 18, 2021

Trưa nay ăn gì: thay vị bữa trưa cùng phở xào lòng gà

(SGTT) – Nếu các món phở nước chưa làm thỏa mãn vị giác của bạn thì phở xào lòng gà sẽ là gợi ý thú vị bởi hương vị thơm ngon, thanh ngọt từ lòng gà cũng như sợi phở.

Ảnh minh họa: noinauphosite

Phở xào là món ăn quen thuộc của nhiều người vì cách chế biến đơn giản và dễ biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau. Theo đó, phở xào có các phiên bản quen thuộc như phở xào bò, gà, hải sản, phở xào tôm hay phở xào lòng gà.

Khi mua bánh phở tươi nên chọn sợi láng mịn, thơm mùi bột gạo, có độ dai, mềm và đàn hồi nhất định khi kéo. Ngoài ra, sợi bánh phải còn nguyên vẹn, không bị bể, mốc hay có mùi hôi lạ. Cần chú ý hạn sử dụng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Khâu quan trọng trong chế biến cho món phở xào chính là sợi phở sao cho mềm tơi, thấm đều gia vị mà không bị nát vụn hoặc bị bết vào nhau. Ướp và xào kỹ bánh phở giúp món ăn thêm ngon. Ướp bánh phở với nước tương tạo vị và màu đẹp cho món ăn. Nên xào trước bánh phở cháy cạnh để tạo độ săn và giúp bánh phở thơm ngon hơn.

Về lòng gà, có thể kết hợp nhiều phần như gan, mề, ruột, trứng non… cho món ăn thêm phong phú. Khi mua lòng gà cần quan sát thật kỹ để nhận biết lòng mới hay lòng cũ, lòng gà mới mề có màu đỏ hồng và không bị hôi, gan không có màu thâm xỉn. Yếu tố quyết định hương vị của món ăn chính là khâu sơ chế lòng gà sao cho hết mùi hôi. Khi mổ cả bộ lòng mề gà cần tách riêng phần gan, sau đó tới ruột và mề rồi sơ chế, rửa sạch từ trong lẫn bề mặt ngoài.

Món phở xào lòng gà có màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm đặc trưng. Bánh phở xào săn, mềm dai, không bị bở ăn cùng với lòng gà giòn sần sật và các loại rau củ thấm gia vị rất kích thích vị giác, dùng nóng kèm nước tương pha tỏi ớt càng thêm tròn vị. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến bữa trưa thêm phần thú vị và ngon miệng.

TPHCM hiện vẫn đang giãn cách xã hội, hàng quán bán món này không có nhiều nên mọi người có thể tìm mua nguyên liệu tươi và chế biến theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: thay vị bữa trưa với phở trộn chua ngọt

0
(SGTT) – Với vị chua, ngọt hòa quyện nhau từ các loại thịt, rau, củ ăn kèm, phở trộn chua ngọt hứa hẹn là...

Hà Nội: phát hiện đường dây bán gà ủ muối không rõ nguồn gốc

0
(SGTT) - Hôm nay, 26-5, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã phát hiện, tịch thu một số lượng gà ủ muối...

Trưa nay ăn gì: bữa trưa thú vị với món gà rán sốt teriyaki

0
(SGTT) - Với những tín đồ hảo thịt gà, món gà sốt teriyaki sẽ là một gợi ý thú vị cho bữa cơm trưa...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị trưa hè với chicken larb salad Thái độc đáo

0
(SGTT) - Vị nồng đậm đặc trưng của sả, ớt cũng như phần nước sốt chua ngọt khiến nhiều thực khách phải mê mẩn...

Trưa nay ăn gì: Lẩu gà hầm sả bổ dưỡng cho bữa trưa cuối tuần

0
(SGTT) - Lẩu gà hầm sả là món ăn được chế biến đơn giản nhưng với những ai thưởng thức qua rồi cũng phải...

Ngồi giữa lòng thành phố vừa ăn phở vừa nghe câu chuyện cách mạng năm xưa

0
(SGTT) - Xuôi gần cuối đường Lý Chính Thắng (quận 3, TPHCM), có một tiệm phở đã hoạt động cách đây mấy mươi năm....

Trưa nay ăn gì: thưởng thức miến trộn gà xé dân dã, đậm đà

0
(SGTT) - Miến trộn dai mềm cộng thịt gà ngon ngọt, rưới thêm nước sốt mặn ngọt, chua chua kích thích vị giác người...

Trưa nay ăn gì: nạp thêm năng lượng từ món phở xào tôm lạ miệng

0
(SGTT) - Phở là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Trong các biến thể của món phở xào thì nguyên liệu tôm...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH

SỐNG KHỎE