Thứ Bảy, Tháng Bảy 27, 2024

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt vị biển cả salad thịt ghẹ

(SGTT) – Salad là món ăn phù hợp cho những ngày thanh đạm hay đổi vị, và salad thịt ghẹ giới thiệu trưa nay hứa hẹn mang đến dinh dưỡng, sự ngon miệng.

Trong ẩm thực salad, nó được phân chia thành nhiều hình thức chế biến tùy theo mục đích của đầu bếp. Đơn giản nhất là salad kiểu khai vị bắt đầu trong bữa tiệc; tiếp theo là kiểu salad ăn kèm với món chính hoặc salad được xem như món chính với việc tăng cường thêm thực phẩm. Cuối cùng, salad chế biến kiểu tráng miệng để kết thúc dư vị trong một bữa tiệc. Với salad thịt ghẹ hôm nay, nó được xếp vào hình thức chế biến salad món chính khi có thêm thịt ghẹ và sự đa dạng các loại rau củ.

Về ghẹ, thịt loại hải sản này có những tiêu chí hấp dẫn và ngon miệng không kém cạnh thịt cua. Thông thường, ghẹ được mua loại tươi sống về hấp chín và lột bỏ vỏ lấy thịt. Những ai không có nhiều thời gian có thể mua thịt ghẹ loại tách sẵn và đóng gói. Dù chọn hình thức nào thì thịt ghẹ vẫn có độ mọng nước, phù hợp cho nhiều kiểu chế biến món, nhất là đem trộn rau củ thành salad.

Như tên gọi, salad nghĩa là hỗn hợp của các loại rau củ đa dạng mà nó tùy thuộc vào phong cách người đầu bếp. Nguyên tắc chọn rau củ thường theo xu hướng độ giòn, màu sắc hay hương vị. Với thịt ghẹ có chút vị mặn của muối biển, người nấu chọn một số loại rau củ có vị thanh để trung hòa, như xà lách, bắp cải tím, rau bina, rau mầm… Rau theo đó sơ chế và tùy loại mà cắt sợi, cắt hình quân cờ hay để nguyên.

Cuối cùng, phần sốt cho salad thịt ghẹ có thể chọn một trong các loại sốt sau: chanh dây, bơ tỏi, tiêu đen, mayonnaise, dầu dấm… hoặc đơn giản nhất là nước mắm chua ngọt. Cứ thế, người nấu cho rau củ vào tô lớn, cho sốt vào và trộn đều. Cuối cùng, thêm thịt ghẹ lên mặt trên salad là món ăn hoàn tất. Ngày nay, salad không chỉ đơn thuần là để trên đĩa trang trí mà nó còn được tạo hình bắt mắt tùy các loại đĩa đựng hiện đại hay các khuôn vuông tròn.

Giờ trưa thứ Ba đã gần đến, mọi người có thể chọn thưởng thức món salad thịt ghẹ thơm vị biển cả này bên người thân hay đồng nghiệp.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Salad bò có thêm trứng lòng đào...

0
(SGTT) – Thịt bò là thực phẩm thường ứng dụng trong các món salad. Hôm nay, món salad thịt bò được làm mới khi...

Trưa nay ăn gì: Giòn rụm salad da cá hồi

0
(SGTT) – Ngoài salad thịt phi lê cá hồi, salad da cá hồi cũng được thực khách yêu thích bởi độ giòn rụm của...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt, giòn sần sật salad đu...

0
(SGTT) – Sử dụng nguyên liệu gần gũi như đu đủ và tai heo, đầu bếp đã chế biến chúng thành món salad thơm...

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật, kèm vị thanh ngọt...

0
(SGTT) – Có những thớ thịt xen lẫn gân tạo nên độ giòn đặc trưng, bắp bò là thực phẩm được đầu bếp ứng...

Trưa nay ăn gì: Salad heo muối, món ngon lành mạnh...

0
(SGTT) – Một trưa lành mạnh với những món salad lại đến, "Trưa nay ăn gì" sẽ giới thiệu đến thực khách món ăn...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt salad rau diếp cá thịt...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, diếp cá là loại rau khá quen thuộc và phổ biến với người nội trợ. Theo đó, loại...

Kết nối