Chủ Nhật, Tháng mười một 10, 2024

Trưa nay ăn gì: Thanh mát salad đậu đũa giòn sần sật

(SGTT) – Sở hữu vị ngọt thanh và độ giòn sần sật, đậu đũa là loại rau củ được ứng dụng trong nhiều bữa cơm dân dã vùng miền. Hơn thế nữa, nó còn là thành phần chính của món salad đậu đũa thơm ngon giới thiệu trưa nay.

Nhắc đến đậu đũa, người nội trợ không quá xa lạ khi nó được bày bán khá phổ biến tại chợ truyền thống và siêu thị. Chỉ cần bạn muốn chế biến món ăn thì chỉ sau vài phút đi chợ về là đã có bó đậu đũa bắt mắt.

Thông thường, đậu đũa hay được mọi người đem luộc chấm nước mắm, xào tỏi, xào thịt bò, thịt heo hay đem muối chua. Vậy nhưng, hôm nay đậu đũa là loại rau chính để làm salad cùng với một số loại thực phẩm khác.

Theo đó, món salad đậu đũa hôm nay ứng dụng thịt tôm với hai phiên bản tươi và khô để trộn salad. Cụ thể, phiên bản salad tôm tươi đậu đũa phù hợp cho những ai thích vị tươi ngọt của thịt tôm hòa quyện cùng vị thanh của đậu đũa. Salad tôm khô đậu đũa thì hòa chung độ giòn sần sật từ cả tôm khô và đậu đũa, giúp thực khách có thêm trải nghiệm mới.

Để làm món ăn này, mọi người có thể chọn mua tôm tươi nguyên con về, sơ chế, lột vỏ, loại bỏ chỉ đen, đầu và đuôi; chỉ giữ lại phần thân đem xào qua với tỏi rồi trộn salad. Phiên bản tôm khô thì đem tôm luộc qua nước sôi và trộn cùng đậu đũa và sốt.

Sốt để trộn cho món salad hôm nay tùy thuộc vào vị giác của mỗi người, ai thích cay thì có sốt tiêu đen, thích béo ngậy thì có sốt mayonnaise, chua chua thì chọn sốt chanh dây còn vừa thanh vừa béo nhẹ thì có sốt kem nấm. Công thức các loại sốt này được chia sẻ nhiều trên những hội nhóm ẩm thực nên việc bạn cần làm là chọn mua các nguyên liệu tươi sống.

Quay lại đậu đũa, nguyên liệu chính hôm nay thì rau củ tươi ngon là điều tiên quyết, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Đầu bếp khuyến cáo, đậu đũa ngon là có những tiêu chí như thân hình tròn đều, màu xanh nõn, thân đậu cứng, chắc.

Thế là nguyên liệu chuẩn bị cho món salad hôm nay đã sẵn sàng, mọi người có thể tự tin vào bếp thực hiện qua công thức dưới đây hoặc gọi món về dùng bữa trưa tại nơi làm việc thông qua các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Panini jambon cho bữa trưa nhanh gọn

0
(SGTT) – Có “ngoại hình” giống sandwich, món bánh panini hứa hẹn mang đến cho thực khách bữa trưa nhanh gọn, nhưng vẫn đủ...

Chọn salad bơ thịt bò cho bữa trưa lành mạnh

0
(SGTT) – Trong bữa trưa văn phòng theo xu hướng lành mạnh, nhiều thực khách thường chọn món salad. Món ăn không chỉ giúp...

Salad sò điệp trứng muối, chút biến tấu thú vị trưa...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản salad sò điệp, món salad sò điệp sốt trứng muối gây thích thú cho thực khách bởi sự...

‘Hai trong một’ món salad ức gà ăn kèm thịt xông...

0
(SGTT) – Là hai nguồn thực phẩm khá phổ biến trong các món salad, ức gà và thịt xông khói khi kết hợp cùng...

11 món Việt lọt top 87 món salad ngon nhất châu...

0
Với sự đa dạng các loại rau củ, ẩm thực Việt Nam có đến 11 món ăn trong danh sách 87 món salad ngon...

Kết nối