Thứ Bảy, Tháng Bảy 27, 2024

Trưa nay ăn gì: Thanh mát salad đậu đũa giòn sần sật

(SGTT) – Sở hữu vị ngọt thanh và độ giòn sần sật, đậu đũa là loại rau củ được ứng dụng trong nhiều bữa cơm dân dã vùng miền. Hơn thế nữa, nó còn là thành phần chính của món salad đậu đũa thơm ngon giới thiệu trưa nay.

Nhắc đến đậu đũa, người nội trợ không quá xa lạ khi nó được bày bán khá phổ biến tại chợ truyền thống và siêu thị. Chỉ cần bạn muốn chế biến món ăn thì chỉ sau vài phút đi chợ về là đã có bó đậu đũa bắt mắt.

Thông thường, đậu đũa hay được mọi người đem luộc chấm nước mắm, xào tỏi, xào thịt bò, thịt heo hay đem muối chua. Vậy nhưng, hôm nay đậu đũa là loại rau chính để làm salad cùng với một số loại thực phẩm khác.

Theo đó, món salad đậu đũa hôm nay ứng dụng thịt tôm với hai phiên bản tươi và khô để trộn salad. Cụ thể, phiên bản salad tôm tươi đậu đũa phù hợp cho những ai thích vị tươi ngọt của thịt tôm hòa quyện cùng vị thanh của đậu đũa. Salad tôm khô đậu đũa thì hòa chung độ giòn sần sật từ cả tôm khô và đậu đũa, giúp thực khách có thêm trải nghiệm mới.

Để làm món ăn này, mọi người có thể chọn mua tôm tươi nguyên con về, sơ chế, lột vỏ, loại bỏ chỉ đen, đầu và đuôi; chỉ giữ lại phần thân đem xào qua với tỏi rồi trộn salad. Phiên bản tôm khô thì đem tôm luộc qua nước sôi và trộn cùng đậu đũa và sốt.

Sốt để trộn cho món salad hôm nay tùy thuộc vào vị giác của mỗi người, ai thích cay thì có sốt tiêu đen, thích béo ngậy thì có sốt mayonnaise, chua chua thì chọn sốt chanh dây còn vừa thanh vừa béo nhẹ thì có sốt kem nấm. Công thức các loại sốt này được chia sẻ nhiều trên những hội nhóm ẩm thực nên việc bạn cần làm là chọn mua các nguyên liệu tươi sống.

Quay lại đậu đũa, nguyên liệu chính hôm nay thì rau củ tươi ngon là điều tiên quyết, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Đầu bếp khuyến cáo, đậu đũa ngon là có những tiêu chí như thân hình tròn đều, màu xanh nõn, thân đậu cứng, chắc.

Thế là nguyên liệu chuẩn bị cho món salad hôm nay đã sẵn sàng, mọi người có thể tự tin vào bếp thực hiện qua công thức dưới đây hoặc gọi món về dùng bữa trưa tại nơi làm việc thông qua các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Salad bò có thêm trứng lòng đào...

0
(SGTT) – Thịt bò là thực phẩm thường ứng dụng trong các món salad. Hôm nay, món salad thịt bò được làm mới khi...

Trưa nay ăn gì: Giòn rụm salad da cá hồi

0
(SGTT) – Ngoài salad thịt phi lê cá hồi, salad da cá hồi cũng được thực khách yêu thích bởi độ giòn rụm của...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt, giòn sần sật salad đu...

0
(SGTT) – Sử dụng nguyên liệu gần gũi như đu đủ và tai heo, đầu bếp đã chế biến chúng thành món salad thơm...

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật, kèm vị thanh ngọt...

0
(SGTT) – Có những thớ thịt xen lẫn gân tạo nên độ giòn đặc trưng, bắp bò là thực phẩm được đầu bếp ứng...

Trưa nay ăn gì: Salad heo muối, món ngon lành mạnh...

0
(SGTT) – Một trưa lành mạnh với những món salad lại đến, "Trưa nay ăn gì" sẽ giới thiệu đến thực khách món ăn...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt salad rau diếp cá thịt...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, diếp cá là loại rau khá quen thuộc và phổ biến với người nội trợ. Theo đó, loại...

Kết nối