Thứ Sáu, Tháng Ba 29, 2024

Trưa nay ăn gì: tẩm bổ với canh gà hầm sâm Hàn Quốc

(SGTT) – Canh gà hầm sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng ở Hàn Quốc. Món canh này không chỉ ngon miệng mà còn có phần bổ dưỡng cho người dùng bởi nguyên liệu sâm.

Vào những ngày nóng nực, canh gà hầm sâm là món ăn dùng để giải nhiệt tốt hoặc khi trời lạnh thì món gà hầm sâm nóng hổi cũng rất được ưa chuộng. Ảnh minh họa: Seriouseats

Theo đó, nguyên liệu chính mà người Hàn Quốc thường dùng để nấu món này chính là thịt gà và nhân sâm. Ngoài ra, còn là những nguyên liệu, gia vị khác như hoàng kỳ, táo tàu, hạt sen…

Cụ thể, món canh này nên dùng gà tơ nguyên con hầm với nước dùng cho thêm hoàng kì (bên trong bụng gà là cơm nếp, nhân sâm, táo tàu, tỏi). Để chế biến món gà hầm sâm chuẩn vị Hàn Quốc cần ngâm gạo nếp khoảng một giờ và phải ngâm bằng nước lạnh cho nở để khi cho gạo vào bụng gà hầm, gạo mới nhanh chín và khó bị thiu khi trời nóng.

Nếu không có nhân sâm tươi, có thể dùng nhân sâm khô để nấu. Cho cam thảo vào hầm với gà thì mùi oi đặc trưng của gà sẽ không còn và món ăn có vị ngọt mát của cam thảo. Hoàng kỳ cũng là nguyên liệu phù hợp cho món ăn này bởi nó có tác dụng khử mùi khá tốt.

Bí quyết để nấu gà hầm sâm ngon là hầm trong khoảng 40 phút ở mức lửa to, sau cùng đun nhỏ lửa 10 phút cho gà nhừ. Thông thường nhiều người sẽ cho gà vào ninh từ đầu. Nhưng để nước dùng được trong và vị ngọt của nước thấm vào gà, giúp thịt gà đậm đà hơn thì nên hầm nước dùng trước rồi mới cho gà vào sau. Trong lúc hầm thì nhớ vớt bọt ra để nước hầm được trong và ngon hơn.

Người Hàn Quốc còn ăn kèm kim chi củ cải với gà hầm sâm và phải thưởng thức khi còn nóng thì mới đạt đến độ ngon hoàn hảo. Thêm một ít hành tươi để hương vị của món ăn ngon hơn và hành tươi cũng có tác dụng khử mùi oi của nguyên liệu thực phẩm.

Vào những ngày nóng nực, canh gà hầm sâm là món ăn dùng để giải nhiệt tốt. Ngược lại vào những ngày thời tiết lạnh thì món gà hầm sâm nóng hổi cũng rất được ưa chuộng để bồi bổ sinh lực và mang lại cảm giác ấm áp cho người dùng.

Tại TPHCM, mọi người có thể thưởng thức món canh này tại một số địa chỉ sau: Cocodak restaurant (quận 1), Quán ăn Hàn Quốc (quận 1), Saigon Samgyetang (quận Phú Nhuận), Nari – quán Hàn Quốc (quận Tân Bình), Surayun – quán ăn Hàn Quốc (quận 7), Hodori – nhà hàng Hàn Quốc (quận Tân Bình), Hàn Quốc quán (quận Tân Bình), Bude Chige – lẩu Hàn Quốc (quận 7), Bulgogi – món nướng Hàn Quốc (quận Tân Bình), Trăm Năm – nhà hàng Hàn Quốc (quận 7)… Theo đó, một phần canh gà hầm sâm có giá bán trung bình khoảng 400.000 đồng/phần.

Món ăn đặc trưng của Hàn Quốc này cũng có thể làm tại nhà với công thức sau đây:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Độc đáo món cơm gà xối mỡ bằng máy ở phố...

0
(SGTT) - Cơm gà xối mỡ là món ăn được bán nhiều ở Sài Gòn, đâu đâu thực khách cũng dễ bắt gặp một...

Trưa nay ăn gì: Bữa cơm văn phòng chọn phần thịt...

0
(SGTT) – Là thực phẩm thân quen trong mọi bữa cơm gia đình Việt, đùi gà cho chất lượng thịt mềm mai pha lẫn...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức gà chiên kiểu Ý cho...

0
(SGTT) – Cũng là thịt gà đem tẩm bột rồi chiên giòn nhưng Parmigiana lại có vị rất riêng bởi những gia vị và...

Trưa nay ăn gì: Thay vị bữa trưa đầu tuần với...

0
(SGTT) – Từng sợi bún dai, giòn và thấm đượm phần nước sốt khi xào chung với lòng gà là dư vị khó quên...

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng món gà cuốn lá dứa...

0
(SGTT) – Là món ăn phổ biến không kém cạnh tomyum hay pad Thái, gà cuốn lá dứa (pandan chicken) được nhớ đến bởi...

Trưa nay ăn gì: Nâu vàng miếng da, mềm thơm miếng...

0
(SGTT) – Từ nguyên liệu đùi gà phổ biến, đầu bếp ứng dụng kỹ thuật nướng, phết thêm lớp sốt mật ong áo đều...

Kết nối