fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Trưa nay ăn gì: sụn gà cay nồng và chả giò thanh đạm cho mâm cơm cuối tuần

(SGTT) – Thay vì là món thịt gà kho thường thấy, sụn gà sả ớt có phần đặc biệt hơn với phần sụn giòn nhưng mềm, ăn rất lạ miệng. Chả giò nhân đậu xanh là món chay thanh đạm, kết hợp thêm nhiều nguyên liệu khác để chống ngán, cũng như tăng hương vị.

Mâm cơm gợi ý sụn xào sả ớt, chả giò đậu xanh, cá cơm rim, kim chi, canh chua. Ảnh: Thu Thuỷ.

Sụn là phần xương sụn ở ức hoặc đầu gối gà, mỗi con thường chỉ lấy được 100-200g sụn. Không chỉ hương vị ngon, sụn còn chứa chất có lợi cho xương khớp, khiến làn da thêm phần mịn màng, giảm nếp nhăn. Có nhiều biến tấu với món này như sụn xào sả ớt, chiên nước mắm, sụn rang muối… thích hợp cho cả bữa chính lẫn ăn vặt.

Xào sả ớt là biến tấu thú vị với sụn gà, kết hợp sụn giòn cùng sự cay nồng từ sả, ớt. Không chỉ thế, sả ớt còn giúp át đi mùi hôi của thịt gà, gia tăng vị đặc trưng cho món ăn.

Một mẹo nhỏ khi xử lý món này là nên chiên sụn gà với bột giòn trước, vừa khiến sụn giòn bên trong lẫn bên ngoài, vừa để thịt chín, tiện lợi cho công đoạn sau. Ngoài sả, ớt, nước mắm và đường sẽ được thêm vào, áo quanh từng miếng sụn, món ăn càng đậm đà, hấp dẫn.

Chả giò đậu xanh không quá xa lạ với những ai hay ăn chay, nhưng với thành phần rau củ nhiều chất dinh dưỡng thì chay mặn đều dùng được. Theo đó, đậu xanh sau khi ngâm mềm sẽ đem đi hấp, xay nhuyễn, đây là nguyên liệu chính giúp món chả giò béo bùi, thơm ngọt.

Tùy sở thích người ăn mà có thể biến tấu phần nhân cùng cà rốt, nấm mèo, đậu hũ, khoai lang, khoai tây… Vì chả giò chay hơi khô nên thường dùng kèm nước mắm chua ngọt và cuốn rau sống để thưởng thức.

Sụn gà xào sả ớt và chả giò đậu xanh đều có cách làm đơn giản, phù hợp với mâm cơm gia đình ngày cuối tuần.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thử món Khao man kai – cơm...

0
(SGTT) - Với những tín đồ của cơm gà thì chắc chắn không thể bỏ qua món cơm gà Hải Nam, nhưng cũng thật...

Trưa nay ăn gì: cuối tuần thanh đạm nhưng vẫn bổ...

0
(SGTT) - Lẩu gà nấm đông cô tuy có công thức chế biến đơn giản nhưng lại mang hương vị độc đáo và lôi...

Trưa nay ăn gì: gà nấu pate béo bùi, ai cũng...

0
(SGTT) - Gà nấu pate là một trong số những món ăn thơm ngon và cung cấp chất dinh dưỡng trong bữa ăn. Nó phù...

Trưa nay ăn gì: gà hầm rau củ đậm đà ăn...

0
(SGTT) - Món gà hầm có màu đỏ đẹp mắt, mùi thơm và hương vị đặc trưng từ việc kết hợp các gia vị...

Trưa nay ăn gì: bữa trưa nhanh gọn cùng sandwich gà

0
(SGTT) - Bánh kẹp thịt gà luôn được lựa chọn vào các bữa sáng nhưng nay gợi ý dùng vào bữa trưa để đem...

Trưa nay ăn gì: bữa cơm đậm đà với cánh gà...

0
(SGTT) - Bữa trưa thuần Việt với bắp cải luộc, cánh gà chiên mắm, tôm rang bơ - 3 món ăn có cách chế...

Kết nối