Chủ Nhật, Tháng Năm 12, 2024

Trưa nay ăn gì: Quen mà lạ món salad vịt quay trưa thứ Ba

(SGTT) – Vịt quay là thực phẩm chế biến sẵn quen thuộc trong nhiều bữa cơm hay tiệc tùng của mọi người. Hôm nay, loại thịt này được làm mới hơn bằng hình thức trộn kèm rau củ, thành món salad.

Sau những ngày tiệc tùng cho lễ Giáng sinh, bữa trưa thứ Ba lành mạnh sẽ chọn một món ăn nghiêng nhiều về các loại rau, củ, thêm vào ít đạm như món salad vịt quay giới thiệu trưa nay. Thành phần món ăn cũng chính là tên gọi, tức gồm rau củ và vịt quay. Thêm nữa là một số loại sốt cũng như món ăn kèm hợp vị.

Đầu tiên, về vịt quay, ghi nhận thị trường thực phẩm có rất nhiều dạng vịt quay từ các lò quay người Hoa hay cả người Việt mở bán. Trước đây, vịt quay truyền thống chỉ được người bán nêm gia vị quay cơ bản rồi quay đến giòn da. Hiện nay, vịt quay đa dạng hơn bởi các loại sốt quết và nêm nếm vịt. Chẳng hạn như, vịt quay sốt tiêu đen, vịt quay sốt mật ong hay cả vịt quay tỳ bà với tạo hình mới lạ.

Đối với món ăn hôm nay, vịt quay có hai cách chọn chế biến: hoặc tự quay hoặc mua ở lò quay. Ở những nhà hàng thương hiệu lớn, nhất là nhà hàng món Hoa, họ có riêng một bộ phận để quay vịt theo ý. Từ đó, vịt quay được chia thành các phần thịt để bán kèm cơm chiên, mì xào. Còn bạn là người nội trợ và yêu thích món này có thể mua tại các lò quay, tùy vào số lượng người dùng bữa mà mua 1 con hay thấp nhất là nửa con.

Do vịt quay là món ăn ẩm thực Hoa nên rau củ dùng để trộn salad cũng khá đơn giản, như xà lách, húng quế, cà chua bi, dưa leo, cà rốt. Các nguyên liệu sơ chế theo kiểu riêng như cắt lát, cắt hình quân cờ hay để nguyên. Tiếp đến, cho tất cả rau củ vào tô, trộn đều cùng sốt rồi trình bày trên đĩa. Lúc này, chỉ việc xếp thịt vịt lên mặt trên là món ăn hoàn tất. Những ai muốn no bụng hơn nên gọi thức ăn kèm là cơm chiên, bánh mì bơ tỏi tùy thích.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật...

0
(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa đổi vị với salad thanh long tôm vừa giúp mọi người ăn kiểu “nhẹ bụng” vừa cung cấp nguồn dinh...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad đậu...

0
(SGTT) – Trong nhóm hạt đậu dùng để chế biến món ăn, đậu gà được nhắc đến bởi hương vị đặc trưng thơm và...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản với salad cải mizuna

0
(SGTT) – Mizuna là một loại rau cải có nguồn gốc từ Nhật Bản. Do có vị hăng nhẹ nên mizuna thường được đầu...

Kết nối