fbpx
Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022

Trưa nay ăn gì: Quen mà lạ mì gói bò viên dai, giòn sần sật

(SGTT) – Các món ăn từ mì gói luôn được nhiều người yêu thích bởi sự đơn giản, nhanh gọn. Nếu yêu thích món nước, mọi người có thể tìm thưởng thức mì gói bò viên, phiên bản mì gói cho cảm giác thích thú bởi độ dai, giòn sần sật của viên thịt.

Theo đó, món ăn gồm hai thành phần chính là mì gói và bò viên. Với phiên bản này, mọi người có thể tùy chọn thỏa thích sợi mì gói nào, nhưng nhớ lưu ý trụng mì với nước sôi lần đầu rồi chắt bỏ nước đó để loại bớt dầu chiên từ sợi mì.

Để tạo sự mới lạ, nhiều hàng quán còn bán kèm thêm các nguyên liệu như thịt bò, cá viên, đậu hũ ăn cùng rau xanh là cải ngọt, giá, hẹ hoặc củ cải trắng. Có nhiều phiên bản mì bò viên khác nhau như nấu khô kiểu mì xào hoặc nấu nước. Nước lèo chính là điểm nhấn, tạo nên hương vị khó quên cho món mì này. Nước nấu mì bò viên cũng có thể tùy biến tận dụng nước luộc thịt, luộc hải sản hoặc hầm xương cho nước dùng thanh ngọt chất lượng. Sợi mì gói ngập trong nước dùng ngọt đậm, béo ngậy cùng bò viên dai giòn gây thương nhớ trong lòng thực khách.

Để mua bò viên dai ngon, nên mua những loại bò viên có nguồn gốc rõ ràng. Khi mua bò viên cần quan sát, bên trong không bị chảy nhớt, xuất hiện vết thâm đen.

Món ăn không thể thiếu rau thơm hành ngò, không chỉ giúp điểm thêm màu sắc cho bắt mắt, mà còn dậy mùi thơm. Bò viên chấm tương ớt trộn tương đen hoặc sa tế thêm chút ớt cắt lát ngọt ngọt mặn mặn, cay cay là vừa vặn cho bữa ăn trọn vẹn hương vị, đủ đầy dưỡng chất.

Món mì tưởng chừng là món ăn nhanh và đơn điệu nhưng khi kết hợp với bò viên được lòng nhiều người thưởng thức. Bò viên thơm ngon hòa cùng nước lèo đậm đà ngấm vào từng sợi mì tôm tạo nên nét đặc trưng hấp dẫn cho món ăn, giúp bữa ăn thêm phần mới lạ và nhiều màu sắc.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mang bò lên mâm, đãi cả nhà bữa trưa cuối tuần...

0
(SGTT) – Thịt, lòng bò được sơ chế kỹ, ướp gia vị và chế biến đa dạng theo phong cách ẩm thực vùng miền....

Trưa nay ăn gì: Thích cơm trưa nấu từ thịt bò,...

0
(SGTT) – Là thực phẩm phù hợp khi chế biến cùng thịt bò, không kém cạnh hành tây hay đậu que, ớt chuông được...

Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với canh gân bò...

0
(SGTT) – Chỉ từ món ăn vặt của giới văn phòng, gân bò được đầu bếp sáng tạo thành món canh, mang vị chua...

Trưa nay ăn gì: Vừa giảm cân, vừa ngon miệng cùng...

0
(SGTT) – Với độ giòn, ngọt, thanh vị hải sản đặc trưng từ biển, còi sò điệp là một lựa chọn thú vị cho...

Trưa nay ăn gì: Phở sắn tôm thịt, chút hồn quê...

0
(SGTT) – Từ là niềm tự hào của người dân Quế Sơn, Quảng Nam, sợi phở sắn nơi đây vươn mình đến các tỉnh,...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thú vị cùng...

0
(SGTT) – Có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa, phá lấu dần trở thành món ăn đường phố nổi tiếng tại Sài Gòn....

Kết nối