Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Trưa nay ăn gì: nui xào hải sản đơn giản

(SGTTO) – Nui xào hải sản là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon khi được kết hợp từ các nguyên liệu hải sản như tôm, mực, sò điệp cùng các loại rau, củ như cà chua, hành tây, ngò rí… 

Ảnh minh họa: Shutterstock

Cùng với bún, mì, hủ tiếu và phở, nui là nguyên liệu thực phẩm cung cấp nguồn tinh bột chính cho nhiều món ngon thay cho cơm. Theo đó, nui thường được dùng để làm món nước, nhưng nếu nấu trong nước lâu sẽ khiến nui bị mềm nhũn và mất đi vị ngon. Vì thế, nui xào cũng là một sự lựa chọn thích hợp để chế biến món ăn ngon từ nui.

Riêng món nui xào cũng có nhiều cách chế biến khác nhau như nui xào bò, nui xào xốt kem, nui xào trứng hay nui xào xốt cà chua. Nhưng có lẽ nui xào hải sản là món ăn được lòng những thực khách sành ăn nhất chính bởi sự tương thích lạ lùng giữa nui dai mềm và hải sản tươi ngon, tạo nên một món ăn tròn vị cho bữa trưa nhẹ nhàng mà thơm ngon khó cưỡng.

Nui xào hải sản có thể kết hợp giữa nhiều loại nguyên liệu khác nhau, nhưng cơ bản nhất vẫn là tôm sú và mực ống. Để tăng thêm sự đa dạng cho món ăn có thể cho thêm sò điệp, nghêu, bạch tuộc… Những nguyên liệu hải sản mang đến cho món ăn hương vị tươi mới của biển cả, đồng thời cung cấp nhiều khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Dù là loại hải sản nào, điều cần lưu ý để có món ăn ngon chính là cách lựa chọn và sơ chế nguyên liệu. Nếu không mua được hải sản còn sống thì cần phải lựa chọn những con còn tươi, có độ đàn hồi và không có mùi lạ. Hải sản khi mua về cần được sơ chế kỹ, có thể sử dụng rượu trắng, muối hột và gừng pha với nước sạch để khử mùi tanh. Bên cạnh đó, trong quá trình chế biến, hải sản nên được xào sơ qua cho săn thịt trước khi cho vào xào chung với nui để hải sản không ra nước mà vẵn giữ được độ giòn tự nhiên.

Từng cọng nui mềm dai ngấm đều hương vị của nước xốt đậm đà kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của hải sản dai giòn sần sật, tất cả tạo nên một món ăn thơm ngon nhưng không kém phần tinh tế, hấp dẫn. Hương vị thơm lừng và hình thức bắt mắt sẽ lôi kéo thực khách không thể buông đũa đến những miếng cuối cùng.

Nui xào hải sản là món ăn thường thấy trong thực đơn tại các quán cà phê cơm văn phòng hoặc các quán ăn chuyên đồ xào. Theo đó, một phần nui xào hải sản có giá bán khoảng 35.000 – 110.000 đồng. Một số quán bán món ăn được nhiều người tìm đến thưởng thức là Mr.Beefsteak Lâm Văn Bền (quận 7), Khôi Ký quán (quận Tân Phú), I’m Bistro (quận 2), The Sweet Restaurant & Coffee (quận Phú Nhuận), Violette Cafe (quận Tân Bình)…

Với nguyên liệu dễ kiếm, thêm một ít thời gian chuẩn bị và chế biến là bạn đã có ngay một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, góp phần làm phong phú thực đơn món ngon cho bữa trưa hằng ngày.

Lâm Như tổng hợp

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa thanh đạm với bún gạo...

0
(SGTT) – Bún gạo lứt kết hợp cùng nước lèo thanh ngọt từ xương heo hoặc gà mang đến cho thực khách bữa trưa...

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật món đậu que xào...

0
(SGTT) – Đậu que giòn sần sật xào cùng thịt tôm ngọt thanh mang đến bữa cơm trưa thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thanh đạm cùng...

0
(SGTT) – Với vị ngọt thanh từ sợi miến và thịt lươn, món miến xào lươn tạo nên bữa trưa đầu tuần thanh đạm,...

Thổi bùng vị giác với nồi lẩu gà chanh ớt trưa...

0
(SGTT) – Thịt gà là thực phẩm quen thuộc với nhiều người bởi giá hợp lý, chế biến được nhiều món. Hôm nay, loại...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa với món há...

0
(SGTT) – Bên cạnh sushi, sashimi hay các loại mì soba, udon, ramen… ẩm thực Nhật Bản còn có món há cảo với hương...

Kết nối