Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Trưa nay ăn gì: no bụng, ngon mắt, bắt vị với hủ tiếu bò kho

(SGTTO) – Hủ tiếu bò kho là món ăn bình dị và quen thuộc của người miền Nam, đặc biệt là ở Sài Gòn. Đây cũng là một món dễ ăn, dễ làm nên được nhiều người yêu thích và ưu ái đưa vào danh sách món ngon mỗi ngày. Hương vị bò kho đậm đà, dinh dưỡng ăn cùng sợi hủ tiếu dai dai sẽ là lựa chọn tuyệt vời để đổi vị cho bữa trưa thêm ngon miệng.

Ảnh: Internet

Tuy có tên gọi là bò kho nhưng cách thức chế biến chủ đạo của món ăn lại là hầm, còn hình thức kho chủ yếu thể hiện ở khâu tẩm ướp và đảo sơ để thịt bò được săn chắc trước khi hầm. Bên cạnh đó, nước bò kho tương đối đậm vị, thường được dùng để ăn kèm với bánh mì, hủ tiếu hoặc cơm.

Cách làm hủ tiếu bò kho ngon thật sự đơn giản nếu người nấu biết cách ướp thịt và lựa chọn nguyên liệu. Thịt bò tươi ngon là yếu tố quan trọng, quyết định chất lượng món ăn. Khi chọn thịt bò, nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, rõ vân, khi chạm vào có độ dính và độ đàn hồi tốt. Riêng để nấu bò kho, nên chọn loại thịt gân và có ít mỡ vàng để món ăn ngon hơn. Bên cạnh đó, khi xào thịt bò nên xào nhanh trên lửa lớn cho thịt săn lại, không nên xào quá lâu sẽ làm thịt bị dai mất ngon, đồng thời làm mất đi dưỡng chất và độ ngọt tự nhiên của thịt.

Ngoài ra, bạn có thể dùng nước dừa xiêm thay vì nước lọc để nước dùng ngọt thanh và cho thêm màu điều để món ăn có màu đẹp mắt. Bên cạnh đó, bạn nên tự làm sốt cà chua bằng cà chua tươi sẽ ngon hơn dùng sốt cà chua bán sẵn. Thêm nữa, hủ tiếu bò kho sẽ ăn ngon hơn khi còn nóng và nước chấm không thể thiếu là hỗn hợp gồm muối, tiêu, chanh, ớt ăn cùng một số loại rau thơm như ngò gai, húng quế.

Theo những người sành ăn, một tô hủ tiếu bò kho ngon miệng và bắt mắt là khi thịt bò và cà rốt thật mềm nhưng không bị nát. Nước bò kho ngon ngọt đậm đà, vừa sền sệt, màu sắc đẹp và dậy mùi. Gắp một đũa hủ tiếu cùng một miếng thịt bò kèm ít rau thơm là thực khách sẽ có ngay một trải nghiệm ẩm thực thú vị khó thể quên.

Để thưởng thức hủ tiếu bò kho ở ngoài quán, bạn có thể tìm đến những địa chỉ sau: hủ tiếu bò kho Vinh Ký (quận Tân Phú), hủ tiếu bò kho Bà Chín (quận 3), quán Mạnh Hùng (quận 7), hủ tiếu bò kho Cây Tre (quận 10), hủ tiếu bò kho Dì Tư (quận 6), hủ tiếu bò kho Cô Hoa (quận 10), hủ tiếu bò kho 26 (quận Tân Bình)… Theo đó, một phần hủ tiếu bò kho có giá bán khoảng 25.000 – 50.000 đồng.

Để làm hủ tiếu bò kho tại nhà, bạn có thể tham khảo công thức sau đây:

Lâm Như

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nồi lẩu cuối tuần bắt vị với thịt hàu và kim...

0
(SGTT) – Kim chi là thực phẩm chế biến sẵn thường có trong các món ăn Hàn Quốc. Hôm nay, kim chi kết hợp...

Trưa nay ăn gì: Thử vị bánh gạo kết hợp chả...

0
(SGTT) – Bánh gạo là thực phẩm phổ biến trong ẩm thực của người Hàn Quốc. Từ bánh gạo, đầu bếp chế biến thành...

Trưa nay ăn gì: Bao tử khìa nước dừa – món...

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực miền Tây sông nước, bao tử khìa nước dừa vừa có độ thanh ngọt nước dừa, vừa...

Mâm tiệc cuối tuần với salad tôm, cá tai tượng chiên...

0
(SGTT) – Là những thực phẩm quen thuộc, thịt tôm, gà và cá sẽ được đầu bếp chọn lựa để nấu thành mâm tiệc...

Nồi lẩu cuối tuần thơm ngon với thịt ếch kết hợp...

0
(SGTT) – Là món ăn dân dã trong ẩm thực Việt, lẩu ếch chuối đậu mang đến cho thực khách hương vị gần gũi,...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế với mì udon...

0
(SGTT) – Mì udon xào hải sản được thực khách nhớ đến bởi hương vị đậm đà, đa dạng thức ăn kèm nhưng vẫn...

Kết nối