Thứ Ba, Tháng Mười 8, 2024

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn mà thơm ngon món cơm chiên gà xé

(SGTT) – Nếu bạn là dân văn phòng, cần món ăn trưa theo tiêu chí nhanh gọn mà vẫn có độ thơm ngon thì nên thử qua cơm chiên gà xé. Từng hạt cơm chiên khéo léo để giữ độ giòn, hòa quyện cùng vị thanh ngọt của thịt gà xé, hứa hẹn không làm thực khách thất vọng trong bữa trưa thứ Năm.

Tạm bỏ qua những món nước, thực đơn hôm nay gồm cơm nguội đem chiên giòn, thêm thịt gà xé và rau củ cắt nhỏ vào đảo đều. Tuy nguyên liệu và cách chế biến đơn giản nhưng thành phẩm món ăn bắt vị, nhất là những ai ưa thích món cơm chiên.

Để có món cơm chiên ngon, quán ăn thường sử dụng cơm nguội, loại cơm nấu chín và để qua đêm trong tủ lạnh. Đặc điểm của loại cơm này là hạt tơi xốp, khi chiên cơm mau đạt độ giòn rụm và hạt không dính nhau. Nếu bạn thưởng thức cơm chiên nói chung hay cơm chiên gà xé nói riêng tại một quán ăn nào mà thấy hạt cơm không tơi xốp, bết vào nhau là do họ chọn chiên cơm nóng mới nấu.

Nguyên liệu tiếp theo là thịt gà xé, một loại thực phẩm phổ biến trong gian bếp gia đình và ở mọi bữa cơm văn phòng. Ở các quán cơm, họ thường nhập về gà nguyên con, luộc chín. Sau đó, nước hầm làm nước dùng cho một số món canh; phần thịt như ức, cánh, đùi chia nhỏ ra để xào nấu theo thực đơn sẵn có.

Trong khi đó, người nội trợ chọn mua ức gà đem về luộc, xé nhỏ để ứng dụng cho món cơm chiên gà xé. Nhằm tăng cường chất xơ, món ăn thêm một số nguyên liệu rau củ như cà rốt, bắp, đậu que, khoai lang cắt nhỏ kiểu hạt lựu, cho vào xào cùng cơm chiên. Cứ thế, người nấu tuần tự thực hiện các bước: chiên cơm, xào gà, xào rau củ cùng cơm khoảng 5-10 phút là đã có thành phẩm cơm chiên gà xé bắt vị.

Dù là bữa cơm văn phòng hay mâm cơm tại gia, tin chắc rằng món ăn với sự kết hợp nguyên liệu đặc sắc mang đến cho mọi người sự hài lòng, ngon miệng và dinh dưỡng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mới lạ món bún nước bạch tuộc trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, bún nước được cộng đồng ẩm thực TPHCM đón nhận bởi hương vị và cách nấu mới lạ....

Nui xào cá ngừ – món ngon đổi trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Nui xào là món dễ thưởng thức, dùng để đổi vị cho các món mì gói, hủ tiếu hay phở xào. Trong...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Đổi vị mì gói khi xào chung với pate

0
(SGTT) – Pate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi...

Thưởng thức hủ tiếu vịt trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Ngoài các phiên bản như miến vịt, phở vịt, bún vịt thì hủ tiếu vịt cũng là món ăn mà thực khách...

Đổi vị thịt gà với kiểu ăn món cuốn

0
(SGTT) – Vẫn là từng thớ thịt gà thanh ngọt nhưng hôm nay được đầu bếp làm mới theo hình thức món cuốn. Thành...

Kết nối