Thứ Hai, Tháng Tư 29, 2024

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn mà thơm ngon món cơm chiên gà xé

(SGTT) – Nếu bạn là dân văn phòng, cần món ăn trưa theo tiêu chí nhanh gọn mà vẫn có độ thơm ngon thì nên thử qua cơm chiên gà xé. Từng hạt cơm chiên khéo léo để giữ độ giòn, hòa quyện cùng vị thanh ngọt của thịt gà xé, hứa hẹn không làm thực khách thất vọng trong bữa trưa thứ Năm.

Tạm bỏ qua những món nước, thực đơn hôm nay gồm cơm nguội đem chiên giòn, thêm thịt gà xé và rau củ cắt nhỏ vào đảo đều. Tuy nguyên liệu và cách chế biến đơn giản nhưng thành phẩm món ăn bắt vị, nhất là những ai ưa thích món cơm chiên.

Để có món cơm chiên ngon, quán ăn thường sử dụng cơm nguội, loại cơm nấu chín và để qua đêm trong tủ lạnh. Đặc điểm của loại cơm này là hạt tơi xốp, khi chiên cơm mau đạt độ giòn rụm và hạt không dính nhau. Nếu bạn thưởng thức cơm chiên nói chung hay cơm chiên gà xé nói riêng tại một quán ăn nào mà thấy hạt cơm không tơi xốp, bết vào nhau là do họ chọn chiên cơm nóng mới nấu.

Nguyên liệu tiếp theo là thịt gà xé, một loại thực phẩm phổ biến trong gian bếp gia đình và ở mọi bữa cơm văn phòng. Ở các quán cơm, họ thường nhập về gà nguyên con, luộc chín. Sau đó, nước hầm làm nước dùng cho một số món canh; phần thịt như ức, cánh, đùi chia nhỏ ra để xào nấu theo thực đơn sẵn có.

Trong khi đó, người nội trợ chọn mua ức gà đem về luộc, xé nhỏ để ứng dụng cho món cơm chiên gà xé. Nhằm tăng cường chất xơ, món ăn thêm một số nguyên liệu rau củ như cà rốt, bắp, đậu que, khoai lang cắt nhỏ kiểu hạt lựu, cho vào xào cùng cơm chiên. Cứ thế, người nấu tuần tự thực hiện các bước: chiên cơm, xào gà, xào rau củ cùng cơm khoảng 5-10 phút là đã có thành phẩm cơm chiên gà xé bắt vị.

Dù là bữa cơm văn phòng hay mâm cơm tại gia, tin chắc rằng món ăn với sự kết hợp nguyên liệu đặc sắc mang đến cho mọi người sự hài lòng, ngon miệng và dinh dưỡng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng bún gạo cật heo, có...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng cuối tuần, bữa trưa đầu tuần chọn một món dễ ăn từ nguyên liệu cho đến cách...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bánh canh khô, món ăn...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực vùng miền, bánh canh khô là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế. Khi nấu...

Trưa nay ăn gì: Dễ ăn món bún gạo nấu thập...

0
(SGTT) – Sợi bún gạo trong ẩm thực Việt thường được quán ăn chế biến bằng hình thức xào với thực phẩm, rau củ....

Nồi lẩu hương vị đồng quê cùng thịt cá ngát

0
(SGTT) – Cá ngát là loại cá thân quen trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng được ứng dụng trong món...

Đầu xuân lại nhớ tô bún ốc vị quê nhà mẹ...

0
(SGTT) – Người ta thường nói, món bún ốc thưởng thức ngon miệng là khi trời se lạnh. Vậy nhưng, trong ký ức của...

Ớt Ariêu, vị tiêu Amót – gia vị đặc sắc núi...

0
(SGTT) - Để có hương vị món ăn thơm ngon và đặc sắc, người Cơ Tu vùng núi rừng Trường Sơn (Quảng Nam) thường...

Kết nối