fbpx
Thứ Hai, Tháng Mười 25, 2021

Trưa nay ăn gì: miến xào chả cá cho bữa trưa lạ miệng

(SGTT) – Cùng với miến xào hải sản như xào tôm, cua… miến xào chả cá là món ăn đậm đà hương vị biển cả, đủ để khiến người thưởng thức thích thú vì hình thức bắt mắt và hương vị hài hòa của các loại nguyên liệu ăn kèm.

 

 

Ảnh minh họa: hoakhoi

Miến là món ăn không gây ngán vì kết hợp những nguyên liệu khác nhau đa dạng. Ngoài những món miến nấu nước cầu kỳ như miến gà, miến măng vịt, miến sườn heo thì miến xào là món ăn đơn giản và quen thuộc với hầu hết người Việt bởi hương vị gần gũi, sợi miến trong vắt đẹp mắt, sợi dai nhưng vẫn mềm.

Miến thường được chế biến từ bột khoai lang, bột dong, bột đậu xanh hoặc bột sắn. Song, sợi miến làm từ bột dong thường ngon hơn vì có độ dai vừa vặn, phù hợp để làm món miến xào. Riêng với chả cá, có thể lựa chọn loại tùy thích, phổ biến có thể kể đến là chả cá thác lác, chả cá thu hoặc kết hợp nhiều loại cá. Nên lựa chọn loại cá quết thịt dai để giữ được nét đặc trưng đặc sắc cho món ăn.

Để món miến xào chả cá ngon đúng điệu, cách trụng và xào miến rất quan trọng. Tách miến thành những bó nhỏ và làm tơi sợi miến. Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 5 – 10 phút. Trụng miến trong nước sôi và nhanh tay vớt miến ra. Cho dầu ăn và muối vào trong nước luộc miến giúp cho miến được đậm đà và không bị vón cục, dính vào nhau. Sau khi luộc nên ngâm miến vào tô nước lạnh để miến được dai và không bị dính.

Miến khi trụng cơ bản đã chín, nếu nấu miến xào, hãy xào chín các nguyên liệu và cho miến vào sau cùng, đảo nhẹ vài cái rồi tắt bếp ngay để sợi miến không bị nát. Điều không kém phần quan trọng chính là khâu nêm nếm. Gia vị không thể thiếu cho món ăn là phần hỗn hợp dầu mè, nước tương và nước đường giúp cân bằng hương vị, đậm đà vừa vặn. Khi thưởng thức rắc thêm ít mè rang, tiêu và hẹ rồi thưởng thức nóng càng thêm tròn vị.

Miến xào chả cá là món ăn vừa nhanh gọn đơn giản vừa đảm bảo đủ chất. Từng sợi miến được bao phủ một lớp dầu mè thơm nức mà không hề ngấy, ăn lại dai dai kèm rau củ tươi ngon và chả cá mềm ngọt thịt ngon chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất.

Mọi người có thể vào bếp chế biến món ăn này theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: mâm cơm ấm áp cho những ngày...

0
(SGTT) - Sườn non vừa dai vừa mềm được tẩm ướp vừa miệng, thơm nồng mùi tiêu, mang lại cảm giác ấm bụng khi...

Trưa nay ăn gì: cá chẽm hấp tàu xì đậm đà...

0
(SGTT) - Món cá hấp luôn giữ trọn phần nước từ trong cá chảy ra, ngọt thơm và bổ dưỡng. Gia vị tàu xì...

Trưa nay ăn gì: hai món chua ngọt cùng xuất hiện...

0
(SGTT) - Vịt xào dứa có vị chua tự nhiên từ quả, ngọt từ thịt vịt, đồng thời vịt cũng mềm thơm hơn khi...

Trưa nay ăn gì: cá cam sốt bổ dưỡng cùng giò...

0
(SGTT) - Cá cam không tanh nên rất dễ chế biến, nhất là khi sốt chua ngọt thấm vị, thịt dai dai, thơm mùi...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH