Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Trưa nay ăn gì: Mì xào thập cẩm, món quen dinh dưỡng chống ngán

(SGTT) – Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn món gì cho thực đơn đổi vị vừa đơn giản lại đầy đủ năng lượng, thì mì xào thập cẩm là lựa chọn không thể bỏ qua cho bữa trưa nay.

Mì xào thập cẩm có nhiều phiên bản khác nhau, tùy thuộc vào sự kết hợp nguyên liệu của người nấu, thông thường đầy đủ các thành phần như mì, thịt, hải sản, rau củ… Với món ăn này, có thể linh hoạt thay thế hoặc bổ sung một số nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị, tuy đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng từ tinh bột, đạm và chất xơ.

Mì dùng để chế biến món mì xào thập cẩm có các loại như mì vắt khô, mì tươi hoặc mì xào giòn. Loại thịt phổ biến là thịt heo hoặc thịt bò. Hải sản đa dạng gồm có tôm, mực, hàu, sò… Rau củ tùy chọn theo màu sắc cho phong phú như bắp cải, cải thìa, cà rốt, hành tây, ớt chuông. Ngoài ra, có thể biến tấu kết hợp thêm tim, gan heo, lòng gà, topping chả cá, xúc xích tùy thích.

Với mì vắt, không nên trụng sợi mì quá lâu, khi xào sợi mì sẽ bị bở nát, quá mềm không ngon. Sau khi vớt ra có thể trụng sơ mì với nước lạnh, giúp sợi mì săn lại giữ được độ dai ngon mà không bị quá mềm. Với mì trứng, để mì chín hẳn, cần trụng mì trong khoảng 15 – 20 phút. Nếu thích ăn mì xào giòn, hãy để mì ráo nước rồi chiên ngập dầu. Cho một lượng dầu ăn vừa phải để mì không bị khô cũng như giúp các loại rau củ có độ bóng, đẹp mắt hơn.

Món mì xào ngon hơn khi thưởng thức nóng lúc mới làm xong. Mì được cho ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu xay và hành lá lên bề mặt. Topping xếp phủ lên phía trên khiến món ăn càng thêm hấp dẫn, dùng kèm với chén nước tương ớt cay càng tăng hương vị, kích thích mọi giác quan.

Với sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu trong cách làm mì xào thập cẩm này mọi người sẽ không phải sợ nhàm chán với những tô mì thường ngày. Sợi mì vàng ươm, tôm có màu đỏ đẹp mắt, màu trắng của bắp cải kết hợp với màu xanh của hành lá tạo nên một đĩa mì rất bắt mắt.

Mì xào thập cẩm hấp dẫn với nhiều người không chỉ bởi dễ ăn, màu sắc đẹp mắt mà còn có hương vị hấp dẫn không thể chối từ: vị thanh ngọt từ rau củ, thịt, hải sản được nêm nếm vừa ăn. Sợi mì dai ngon mà không hề bị bở nát thấm đều gia vị đậm đà, tất cả như hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn ngon cho bữa trưa giữa tuần.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâm



Cùng chủ đề