Thứ Ba, Tháng Chín 17, 2024

Trưa nay ăn gì: lẩu nhúng xiên que nhanh gọn nhưng ngon đến bất ngờ

Ẩm thựcTrưa nay ăn gìTrưa nay ăn gì: lẩu nhúng xiên que nhanh gọn nhưng ngon...
(SGTT) – Lẩu nhúng xiên que bao gồm những món ăn quen thuộc với giới trẻ như thịt heo, thịt bò, các loại chả viên, đậu hũ, rau củ quả… Tất cả nguyên liệu được xiên vào một que nhỏ và nhúng vào nồi nước dùng nóng hổi tạo nên món ăn vừa lạ vừa quen.

Bắt nguồn từ Trung Quốc và trở nên phổ biến tại “thành phố ngàn hoa” – Đà Lạt, lẩu nhúng xiên que là biến tấu của món xiên que đường phố được nhiều người yêu thích. Hiện nay, lẩu nhúng xiên que “ngon – bổ – rẻ” chiếm được nhiều cảm tình từ các tín đồ ẩm thực, đặc biệt là các bạn trẻ.

Cách thực hiện lẩu nhúng xiên que chuẩn vị không quá phức tạp, chỉ cần vài thao tác là đã có ngay món lẩu thú vị đãi cả nhà vào ngày cuối tuần. Tùy theo sở thích có thể lựa chọn nhiều loại thực phẩm khác nhau để kết hợp với lẩu. Tuy nhiên, để món lẩu thơm ngon và đảm bảo sức khỏe, nên chọn mua nguyên liệu có xuất xứ rõ ràng tại các siêu thị, cửa hàng uy tín. Sau đó, đem xiên những nguyên liệu này vào các que đã chuẩn bị sẵn sao cho đẹp mắt.

Điểm nhấn của lẩu nhúng xiên que nằm ở phần nước lẩu. Thông thường, mỗi quán sẽ có vị nước lẩu đặc trưng được pha theo công thức riêng nhưng phổ biến là vị lẩu kim chi Hàn Quốc với màu đỏ bắt mắt và hương vị cay nồng. Theo đó, để làm nước lẩu này cần ninh xương heo khoảng 2 giờ rồi gạn lấy nước dùng ngọt thanh. Cuối cùng, thêm kim chi, tương ớt và ớt bột Hàn Quốc vào và nêm nếm gia vị cho vừa miệng là hoàn thành phần nước lẩu.

Bí quyết thưởng thức món lẩu này một cách chuẩn vị là cho xiên que nhúng vào nước lẩu một khoảng thời gian đủ để thấm vị đậm đà. Bên cạnh đó, chuẩn bị thêm một chén nước sốt chấm cùng khiến món lẩu thêm trọn vẹn và lôi cuốn hơn.

Món lẩu này là gợi ý hoàn hảo giúp đem lại không khí mới mẻ cho gia đình vào bữa trưa cuối tuần. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm lại thơm ngon, lẩu nhúng xiên que là món ăn cuốn miệng, chẳng thể dừng đũa. Ngoài lẩu nhúng xiên que Hàn Quốc, mọi người có thể thử nhiều vị nước lẩu khác như lẩu Tứ Xuyên cay nồng, lẩu Thái chua cay… để không bị chán và kích thích vị giác.

Trên các trang bán thực phẩm trực tuyến, xiên que các loại có giá khoảng 150.000 – 250.000 đồng/gói/kg; nước cốt lẩu các loại giá khoảng 70.000 – 120.000 đồng/gói; rau các loại giá khoảng 40.000 – 50.000 đồng/kg…

Sau đây là công thức thực hiện món lẩu này tại nhà cho dịp cuối tuần.

Quỳnh Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục