Thứ Ba, Tháng Ba 19, 2024

Trưa nay ăn gì: lẩu bao tử hầm tiêu xanh giòn sật ấm bụng

(SGTTO) – Các món ăn ngon được chế biến từ bao tử heo luôn là món khoái khẩu của nhiều người như bao tử khìa, phá lấu… Trong đó, lẩu bao tử hầm tiêu xanh với vị cay ấm và giòn sần sật sẽ đem lại cảm giác thú vị và ấm bụng vào những ngày trời se lạnh hay mưa phùn.

Ảnh: Pinterest

Bao tử heo được biết đến như một nguyên liệu có nhiều công dụng hữu ích. Đặc biệt khi bao tử heo được hầm với tiêu xanh lại tăng thêm dưỡng chất. Món ăn này theo Đông y giúp người ăn tăng cường sức khỏe và đề kháng.

Bao tử khi mua về, bạn đem rửa sạch với nước, rồi lộn ngược mặt trong của bao tử ra, dùng kéo cắt bỏ những phần mỡ thừa bám trên thành bao tử. Tiếp đến, dùng muối hạt và chanh chà xát vào bao tử, bóp mạnh tay để bao tử khử đi mùi tanh và sạch trắng, bắt mắt. Sau đó, bạn đem rửa bao tử dưới vòi nước sạch rồi dùng phèn chua chà xát tiếp vào bao tử. Làm như thế, bao tử sẽ sạch nhớt, khử mùi tanh và khi nấu sẽ có độ giòn, ngon hơn. Sau khi chà xong, bạn đem rửa lại với nước sạch và để ráo nước. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng rượu trắng rửa sạch bên trong lẫn ngoài của bao từ. Ngâm bao tử trong hỗn hợp giấm và gừng giã nhuyễn trong 15 phút để khử mùi hôi và giúp bao tử giòn, trắng.

Ngoài ra, để món ăn đậm đà, đúng chuẩn, điều quan trọng là ướp bao tử heo trước khi nấu cho thấm đều gia vị. Bên cạnh đó, những nguyên liệu kết hợp trong nồi lẩu cũng là những yếu tố quyết định độ thơm ngon của món ăn. Nồi lẩu bao tử hầm tiêu xanh hấp dẫn nghi ngút khói với sự hòa hợp của nước hầm xương ngọt thanh, củ sen giòn giòn, nấm mèo sần sật thêm ít đậu hũ non béo mịn lại càng tăng thêm sự đa dạng trong hương vị, vô cùng kích thích vị giác, mê hoặc khứu giác và chinh phục cả thị giác.

Lẩu bao tử hầm tiêu xanh ăn cùng với bún hay mì, kèm thêm rau mồng tơi, rau muống, xà lách xoong hoặc cải bẹ xanh đều ngon. Đừng quên chuẩn bị thêm chén nước mắm nguyên chất có vài lát ớt. Vị cay cay, thơm nức của tiêu xanh kết hợp với bao tử dai giòn sần sật chắc chắn sẽ khiến ai cũng đều thích thú.

Giờ trưa cuối tuần đã đến, bạn có thể cùng người thân thưởng thức lẩu bao tử hầm tiêu xanh tại một số quán ăn sau: Ẩm thực Nam Đô 4 (quận Thủ Đức), nhà hàng Hương Việt (quận 1), Tân Lập – quán ăn gia đình (quận 1), Tuấn Phương quán (quận 10), Linh Nhi – lẩu bao tử hầm tiêu (quận 7), hải sản Biển Đông 8 (quận Tân Bình)… Theo đó, một phần lẩu bao tử hầm tiêu xanh có giá bán khoảng 150.000 – 250.000 đồng.

Với công thức dưới đây, bạn cũng có thể nấu món lẩu thơm ngon này tại nhà:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đơn giản nồi lẩu cuối tuần nấu kiểu cháo, có thêm...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu cháo, lẩu cháo cá lóc được nhớ đến bởi vị thanh ngọt từ thịt cá lóc đồng,...

Nồi lẩu cuối tuần lạ miệng với kiểu ăn bánh canh...

0
(SGTT) – Bánh canh tưởng chừng như là món ăn không thể kết hợp chung với lẩu, nhưng thực tế nó lại là một...

Nồi lẩu cuối tuần thú vị cùng thịt cua lông nhập...

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, cua lông là mặt hàng hải sản nhập khẩu được nhiều người quan tâm bởi hương vị mới...

Nồi lẩu cuối tuần sau tết thanh đạm với chao và...

0
(SGTT) – Chao và đậu nành là hai nguồn thực phẩm, gia vị thường có trong các món lẩu thanh đạm, lẩu chay. Sau...

Một thoáng An Giang cùng nồi lẩu gà lá chúc dậy...

0
(SGTT) – Lẩu gà là món lẩu có rất nhiều phiên bản chế biến, dựa trên nguồn nguyên liệu thực phẩm mỗi nơi, mỗi...

Nồi lẩu vị nước dân dã kết hợp thịt bò ngoại...

0
(SGTT) – Lẩu bò là món ăn thường có trong thực đơn quán ăn bình dân, nhà hàng cao cấp. Trong nhiều phiên bản...

Kết nối