Thứ Năm, Tháng Chín 19, 2024

Trưa nay ăn gì: Làm mới món vịt từ kiểu nướng chao

(SGTT) – Tạm quên những thực phẩm quen thuộc là heo, bò, gà, bữa trưa hôm nay của mọi người sẽ chọn thịt vịt, thêm điểm nhấn nướng cùng sốt chao.

Theo đó, thịt vịt tuy kén thực khách thưởng thức do nặng mùi hơn thịt gà, nhưng thực tế đầu bếp chuyên nghiệp xử lý và khử mùi thì thịt vịt không còn nặng mùi. Hơn nữa, vị thịt đặc trưng của thịt vịt lại giúp tạo nên món ăn mang vị riêng biệt.

Hôm nay, thịt vịt đem nướng cùng sốt chao. Hương vị thành phẩm thịt có lớp da giòn, thơm và béo bùi vị chao, khác hẳn với vịt quay mọi người từng thưởng thức. Tại quán ăn, nhà hàng, họ bán số lượng lớn nên chuẩn bị vịt nguyên con. Người nội trợ nấu ăn tại nhà có thể chủ động mua đùi vịt hay ức vịt đã sơ chế và chia sẵn phần, đóng gói.

Quay lại món ăn hôm nay, “bí mật” tạo nên sự đặc sắc chính nằm ở sốt chao để ướp thịt cũng như sốt chấm. Đó là hỗn hợp gồm tỏi, sả, ớt, màu điều, nước cốt chanh, sa tế, ớt bột, mật ong và đặc biệt là chao. Mỗi thành phần được cho vào theo công thức sẵn có để bảo đảm vị béo bùi của chao vừa đủ dậy lên ở lớp da cũng như thịt vịt.

Ngoài nướng than, người nấu có thể tùy chọn lò quay, nồi chiên không dầu để làm chín thịt vịt. Tuy nhiên, lưu ý trở đều mặt thịt để bảo đảm thịt chín đều, mọng nước. Việc cuối cùng là chọn cơm trắng hoặc cơm chiên, dưa leo, cà chua, đồ chua và chén nước chấm dùng kèm thịt vịt nướng chao.

Nếu bạn là tín đồ yêu thích thịt vịt, hãy thử đổi vị cùng vịt nướng chao. Món ăn không chỉ thơm ngon mà còn mang đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ cho mọi người.

Theo amthucviet, monantuvit, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giòn sần sật món ăn kết hợp thịt mực và ớt...

0
(SGTT) - Cùng sở hữu độ giòn sần sật đặc trưng, thịt mực và ớt chuông là sự kết hợp lý tưởng cho các...

Lạ miệng bữa trưa văn phòng cùng cơm cà pháo ram...

0
(SGTT) - Ba chỉ heo là thực phẩm khá phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt hay cơm trưa văn phòng. Do cân...

Bữa trưa văn phòng sau lễ chọn thịt đậu sốt cà...

0
(SGTT) – Sốt cà chua là một kiểu chế biến được nhiều đầu bếp ứng dụng trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Hôm...

Bữa trưa văn phòng bắt vị với cà chua nhồi thịt

0
(SGTT) – Cà chua và thịt heo là hai nguyên liệu khá phổ biến trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Hôm nay, chúng...

Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, ba rọi heo là phần thịt khá phổ biến để chế biến các món ăn. Theo đó, ba...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quen thuộc với gà kho...

0
(SGTT) – Thịt gà và củ cải là hai nguyên liệu thân quen trong ẩm thực Việt. Hôm nay, chúng được kết hợp cùng...

Kết nối