Thứ hai, Tháng mười hai 2, 2024

Trưa nay ăn gì: Thanh đạm, nhiều chất xơ cùng salad đậu hũ chiên giòn

(SGTT) – Hôm nay, "Trưa nay ăn gì" giới thiệu đến thực khách món salad đơn giản với những loại rau củ yêu thích, đem trộn cùng sốt và thêm ít đậu hũ chiên giòn.

Tại các quán ăn, đậu hũ chiên giòn là món khá phổ biến bởi nguyên liệu dễ tìm mua và chế biến. Đậu hũ chiên giòn có lớp vỏ màu vàng giòn rụm, phần nhân bên trong mọng nước của tàu hũ non. Kỹ thuật chiên này là yếu tố quyết định đến độ ngon của tàu hũ, và cũng là điểm đánh giá tay nghề đầu bếp.

Ngoài đậu hũ chiên giòn, món ăn hôm nay gồm có nhiều loại rau củ trộn salad. Thực tế, salad là món ăn mà thực phẩm chủ đạo là các loại rau. Qua đó, mang đến cho thực khách một nguồn chất xơ, dinh dưỡng bổ ích.

Về nhóm rau, người nấu có thể chọn lựa nhóm xà lách từ trong nước đến nhập khẩu. Các loại rau thường gặp như rau mầm, giá đỗ, rau càng cua, bắp cải và các loại rau nhập khẩu như bông cải tím, chân vịt baby, cải cầu vồng... Trái cây cũng là một yếu tố quan trọng trong một món salad lành mạnh. Có thể kể đến như táo, bưởi, dâu, dưa hấu, nho, lê, việt quất…

Như mọi món salad khác, sốt trộn là một yếu tố quan trọng bởi nó kết nối các thành phần món ăn lại với nhau. Theo đó, hỗn hợp sốt cơ bản cho salad đậu hũ chiên giòn gồm mayonnaise, tương cà chua, tương ớt pha theo tỷ lệ công thức riêng biệt. Vị sốt chua, cay, béo hòa quyện khéo léo cùng nhau.

Phần trình bày món ăn cũng khá là quan trọng, nhằm tạo sự tò mò và kích thích vị giác cho thực khách. Hầu hết, món salad nói chung và salad đậu hũ chiên giòn nói riêng đều dùng đĩa màu trắng để đựng nhằm bật lên các sắc màu rau củ, thực phẩm.

Giờ trưa thứ Ba gần đến, mọi người hãy thử đặt món ăn này để cảm nhận độ giòn của thực phẩm, vị tươi mát của rau củ.

Theo monngonmoingay, amthucsalad, nauantaigia, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối