fbpx
Thứ Năm, Tháng Năm 26, 2022

Trưa nay ăn gì: lạ mà quen hủ tiếu khô

(SGTTO) – Nhắc về món hủ tiếu, nhiều người thường nghĩ ngay đến hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Mỹ Tho hay hủ tiếu Sa Đéc. Tuy nhiên, hủ tiếu khô cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi cách ăn có phần đặc trưng riêng.

Dù là hủ tiếu khô nhưng chén nước lèo cũng là thành phần không thể thiếu của món ăn này. Ảnh minh họa: diadiemanuong

Hủ tiếu khô cũng có nhiều phiên bản cùng những đặc trưng riêng như hủ tiếu khô Sa Đéc với nước xốt sệt đậm đà, hủ tiếu khô Nam Vang với trứng cút gan heo lạ miệng hay hủ tiếu khô Mỹ Tho ngọt thanh hương vị hải sản… Tuy nhiên, tô hủ tiếu khô truyền thống đơn giản chỉ có thịt băm ăn kèm với chén nước dùng xương có thêm vài con tôm khô, khô mực là đủ đầy cho một trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn mà vẫn ngon miệng.

Dù là hủ tiếu khô nhưng chén nước lèo cũng là thành phần không thể thiếu của món ăn này. Vị ngọt thanh, đậm đà của nước dùng kèm vẫn có sức hút quyết định tô hủ tiếu có ngon hay không. Nước dùng ninh các loại xương heo, mực khô nướng, tôm khô, củ cải, cà rốt, để tạo nên hương vị thơm và ngọt. Với nước dùng trong khi hầm nên vớt sạch bọt tránh làm nước bị đục. Phần nhân ăn kèm có thể thay đổi theo khẩu vị, kết hợp thêm với nhiều loại nguyên liệu như thịt nạc, bò viên… tùy thích.

Để sợi hủ tiếu ngon và không bị kết dính thì bạn phải để ý đến thời gian ngâm hủ tiếu và thời gian trụng hủ tiếu. Trụng hủ tiếu đúng cách trong thời gian hợp lý để sợi hủ tiếu không bị quá mềm và dính. Với món hủ tiếu nước thông thường, hủ tiếu có thể chỉ cần chần sơ để sợi có độ dai nhất định, khi ăn sẽ không bị bở. Riêng với món hủ tiếu khô thì cần trụng đến lúc sợi chín mới vớt ra ngoài. Khi thưởng thức trộn sợi hủ tiếu với tóp mỡ phi hành giúp cho sợi hủ tiếu được tơi và không bị dính.

Món hủ tiếu khô được nêm nếm gia vị vừa miệng dùng kèm chén nước dùng đậm đà vị ngọt từ rau củ, xương heo thêm ít hành lá cùng hẹ chắc chắn sẽ mang đến một trải nghiệm ẩm thực khó quên cho thực khách.

Bạn có thích món hủ tiếu khô truyền thống này hay không?

Xem kết quả

Giờ trưa đã gần đến, bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng các đồng nghiệp tại một số địa chỉ sau: Quán Tuấn – hủ tiếu khô (quận Gò Vấp), Đỗ Khôn – Huy Đạt – hủ tiếu Hồ (quận 8), Cường Ký – hủ tiếu mì khô (quận 5), Quán Tý Châu – hủ tiếu khô (quận Tân Bình), RuBy Food – mì trộn & hủ tiếu khô Sa Đéc (quận 9), Yến Nhi – hủ tiếu Nam Vang (quận Gò Vấp), Quán Kỳ Thiệu – hủ tiếu mì (quận 5), Út Hương – hủ tiếu mì (quận 6), Chị Hai – hủ tiếu thập cẩm (quận 10), Long Ký – hủ tiếu Nam Vang (quận Tân Phú)… Theo đó, một phần hủ tiếu khô có giá bán khoảng 35.000 – 55.000 đồng.

Bạn cũng có thể làm món ăn này tại nhà theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Hủ tiếu hải sản cho bữa trưa...

0
(SGTT) – Với sự hòa quyện giữa vị ngọt từ nước hầm xương, vị biển cả từ tôm, mực cùng độ dai giòn của...

Trưa nay ăn gì: đậm đà tô hủ tiếu tôm thịt...

0
(SGTT) - Hủ tiếu là nguyên liệu có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm, chế biến theo nhiều cách khác nhau để...

Bản đồ ẩm thực: Nhất vị đắm say hủ tiếu Sa...

0
(SGTT) – Tại Sa Đéc có một làng nghề truyền thống hơn 100 năm tuổi chuyên làm bột, sợi hủ tiếu và phở. Theo...

Trưa nay ăn gì: độc đáo hủ tiếu chiên giòn Cần...

0
(SGTT) – Ẩm thực miền Tây đa dạng, phong phú với nhiều món ăn ngon từ hủ tiếu. Trong đó, sợi hủ tiếu được...

Đến quán hủ tiếu dê mỗi ngày bán 3,5 tiếng hết...

0
(SGTT) - Với những thực khách sành ăn dê, quán hủ tiếu dê Gia Đạt (quận 11, TPHCM) là địa chỉ quen thuộc, bởi họ...

Kết nối