Thứ Hai, Tháng Năm 6, 2024

Trưa nay ăn gì: Khám phá món cá đặc trưng trong ẩm thực đường phố Thái Lan

(SGTT) – Từng thớ thịt cá thơm lừng được nướng vừa tới thấm vị mặn mà từ muối, món cá điêu hồng nướng muối là một phần không thể thiếu trong ẩm thực đường phố Thái Lan.

Nhắc đến Thái Lan, du khách không khỏi thích thú bởi sự đa dạng trong các hương vị món ăn nơi đây. Ngoài thưởng thức ẩm thực cao cấp từ các nhà hàng sang trọng thì việc lê la hè phố ở các quán hay xe đẩy ven đường lại là một trải nghiệm khó quên. Theo đó, món cá điêu hồng nướng muối nổi bật bởi hương vị thơm lừng cả một góc phố.

Tại Thái Lan, họ thường chọn cá rô phi hay cá điêu hồng để nướng muối. Ở quầy bán ven đường, thực khách chỉ thấy từng thớ cá thơm lừng nhưng trước đó chúng phải trải qua quy trình chế biến đặc sắc để tạo nên thành phẩm thơm ngon. Cụ thể, cá sơ chế sạch rồi đem tẩm muối, dùng các thanh nứa kẹp định hình. Đặc trưng ẩm thực đường phố là món ăn phải tỏa khói, tỏa mùi thì mới “đúng chất”, và cá điêu hồng nướng muối cũng không là ngoại lệ khi nướng trên than hồng.

Có dịp du lịch nơi đây, thực khách không khỏi thích thú bởi cảm giác chờ đợi thành phẩm cá sau nướng, cứ thế, khói tỏa nghi ngút, thịt cá dần chín sang màu vàng nâu, giòn ruộm là có thể thưởng thức. Về rau ăn kèm, cá điêu hồng nướng muối thường có là rau diếp cá, rau mùi, thì là, bạc hà cùng hẹ, gừng, tỏi ớt, cà tím, chuối xanh, cà chua. Để thêm no bụng, nhiều quán ăn còn dọn lên kèm sợi bún để thực khách tự cuốn và cảm nhận dư vị món ăn.

Nước chấm kèm cho món ăn cũng là một sự khác biệt khi người Thái sử dụng nước chấm muối ớt xanh, phù hợp cho hải sản nói chung hay các món cá nói riêng. Cứ thế, thực khách dùng đũa gắp từng thớ thịt cá mọng nước, đậm vị cuốn cùng rau và chấm nước chấm là trọn vị cho bữa trưa quốc tế thứ Sáu.

Ngày nay, không cần phải qua Thái Lan du lịch mà mọi người đã có thể thưởng thức cá điêu hồng nướng muối tại các nhà hàng ẩm thực Thái. Giờ trưa đã gần đến, thực khách còn chờ đợi gì mà không đặt món ăn này qua các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến hoặc đến nhà hàng dùng bữa cùng người thân, bạn bè.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bình dị cháo cá lóc đậu xanh, món dễ nấu và...

0
(SGTT) - Cháo cá tràu (cá lóc, cá quả…) nấu đậu xanh là món ăn truyền thống của Việt Nam. Đây là món cháo...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad cá...

0
(SGTT) – Cá hồi là nguồn thực phẩm lành mạnh thường được kết hợp trong các món salad. Trưa nay ăn gì chọn giới...

Trưa nay ăn gì: Thỏa vị biển cả cùng cá thu...

0
(SGTT) – Dù có cách ướp đơn giản khi chỉ dùng muối rồi đem nướng, vậy nhưng, cá thu nướng lại là món ăn...

Trưa nay ăn gì: Bắt vị cơm trưa văn phòng cùng...

0
(SGTT) – Dù có ngoại hình nhỏ nhắn nhưng cá cơm lại chế biến thành nhiều món ăn dân dã, vùng miền hấp dẫn....

Độc đáo món canh môn tím nấu cá trê hồng

0
(SGTT) - Môn tím là loại cây cho thu hoạch ở phần củ, dùng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Trong...

Ẩm thực cuối tuần: Chọn cá chình nguyên con, nửa làm...

0
(SGTT) – Một tuần bận rộn cũng qua và những bữa ăn ngon miệng, bổ dưỡng cho hai ngày nghỉ cuối tuần lại đến....

Kết nối