Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Trưa nay ăn gì: “hao cơm” với cá hồi áp chảo

(SGTT) – Trong các món ăn từ cá hồi thì hình thức áp chảo luôn được nhiều người ưa chuộng bởi thịt vừa chín tới mà vẫn giữ được độ ngọt thanh, dinh dưỡng.

Bữa cơm văn phòng sẽ trở nên thú vị hơn với món cá hồi áp chảo thơm ngon. Ảnh: Monngonmoingay

Cá hồi có mùi khá tanh, vì vậy để làm giảm mùi tanh cũng như loại bỏ các chất bẩn trên mình cá, có thể sử dụng nước muối hoặc muối hột xát lên thân cá, sau đó ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm khoảng 10 phút để khử mùi tanh.

Cá hồi nên chọn loại phi lê không xương. Cần quan sát thật kỹ bề ngoài của cá khi mua trong siêu thị, nên chọn những miếng cá hồi có màu sắc càng tươi càng tốt. Những miếng cá có màu sắc tái, nhạt hoặc nhìn có vẻ khô thì không nên mua. Chọn loại còn nguyên phần da, điều này sẽ khiến cho phần thịt cá không bị tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao và giữ được độ ngọt cũng như giúp cho cá chín đều hơn.

Cá hồi sẽ bị khô, cứng như cao su nếu bị nấu quá chín. Vì vậy, nên tắt bếp ngay trước khi cá chín, rồi để nguyên như vậy trên bếp trong vài phút. Nhiệt độ len vào tận bên trong sẽ giúp cá chín đều và giòn bên ngoài. Khi chế biến cá hồi, nên hạn chế việc lật đi lật lại cá quá nhiều lần bởi thịt cá dễ bị nát. Điều cần làm là canh thời gian cá chín 50% rồi trở cả 1 lần duy nhất.

Để làm ra món cá hồi áp chảo chuẩn vị nhà hàng, cần lưu ý thấm khô miếng cá hồi trước khi cho nó lên chảo vừa tránh dầu ăn bắn khi áp chảo cá vừa giúp miếng cá đạt được độ vàng ruộm. Có thể dùng bơ thay cho dầu ăn để áp chảo cá hồi sẽ giúp món cá thơm và béo hơn. Chú ý không áp chảo cá quá lâu vì sẽ khiến cá bị cứng, mất độ ngon và ngọt của thịt cá.

Bên cạnh đó, mỡ cá hồi được tích trữ nhiều ở dưới da. Việc khía khía mấy đường trên mặt da và ướp gia vị rồi mới cho lên chảo để chiên sẽ giúp cho mỡ tan chảy và tuôn ra ngoài nhanh hơn, giúp cho mặt da giòn rụm sau khi chiên và thấm đều gia vị. Cá hồi ướp càng đơn giản càng ngon vì mùi vị thơm ngon đặc trưng của cá sẽ được giữ lại, nếu quá lạm dụng gia vị sẽ làm lấn át mùi cá.

Ngoài ra, có thể kết hợp thêm nước sốt cho món cá hồi áp chảo tùy thích như sốt chanh chua thanh cân bằng vị giác, sốt tiêu xanh thơm nồng cay nhẹ, sốt bơ tỏi thơm béo… Chỉ cần pha trộn một vài nguyên liệu khác nhau là đã có ngay món cá hồi áp chảo sốt độc đáo, lạ miệng.

Cá hồi áp chảo thơm ngon, đậm đà hương vị và giàu dinh dưỡng là một món ăn phù hợp cho bữa cơm trưa văn phòng đổi vị. Thịt cá bên trong chín mềm bên ngoài giòn rụm, gia vị thấm đều vừa vặn, nhẹ nhàng thanh đạm nhưng cũng chứa đựng tinh hoa ẩm thực tinh tế, chắc chắn sẽ mang lại bữa trưa thơm ngon, tròn vị.

Giờ trưa đã gần đến, mọi người có thể thưởng thức bữa cơm văn phòng này tại một số địa chỉ sau: Nguyên Sinh – Pate & Eatery (quận 1), Tân Lập – Quán ăn gia đình (quận 1), Búp Sky Lounge & Restaurant (quận 1), Cosmo Cafe & Bistro (quận Phú Nhuận), Nhà hàng Việt – Ẩm thực Việt (quận 1), Hẻm Healthy Food (quận 10), Lai Ký – Quán ăn Á Âu (quận Tân Phú), Mr. Bistek (quận 1), La Table De Saigon – Ẩm thực Á Âu (quận 1), Cục Than Bistro – Nguyễn Thượng Hiền (quận Phú Nhuận), Dozo Sushi Dining (quận Bình Thạnh)… Theo đó, một phần cơm cá hồi áp chảo có giá bán khoảng 55.000 – 65.000 đồng.

Nếu tìm mua được cá hồi tươi, mọi người có thể làm món ăn này tại nhà theo công thức sau:

Bạn thích ăn cá hồi sống hay áp chảo?

Xem kết quả

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâm



Cùng chủ đề