fbpx
Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Trưa nay ăn gì: “hao cơm” với cá hồi áp chảo

(SGTT) – Trong các món ăn từ cá hồi thì hình thức áp chảo luôn được nhiều người ưa chuộng bởi thịt vừa chín tới mà vẫn giữ được độ ngọt thanh, dinh dưỡng.

Bữa cơm văn phòng sẽ trở nên thú vị hơn với món cá hồi áp chảo thơm ngon. Ảnh: Monngonmoingay

Cá hồi có mùi khá tanh, vì vậy để làm giảm mùi tanh cũng như loại bỏ các chất bẩn trên mình cá, có thể sử dụng nước muối hoặc muối hột xát lên thân cá, sau đó ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm khoảng 10 phút để khử mùi tanh.

Cá hồi nên chọn loại phi lê không xương. Cần quan sát thật kỹ bề ngoài của cá khi mua trong siêu thị, nên chọn những miếng cá hồi có màu sắc càng tươi càng tốt. Những miếng cá có màu sắc tái, nhạt hoặc nhìn có vẻ khô thì không nên mua. Chọn loại còn nguyên phần da, điều này sẽ khiến cho phần thịt cá không bị tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao và giữ được độ ngọt cũng như giúp cho cá chín đều hơn.

Cá hồi sẽ bị khô, cứng như cao su nếu bị nấu quá chín. Vì vậy, nên tắt bếp ngay trước khi cá chín, rồi để nguyên như vậy trên bếp trong vài phút. Nhiệt độ len vào tận bên trong sẽ giúp cá chín đều và giòn bên ngoài. Khi chế biến cá hồi, nên hạn chế việc lật đi lật lại cá quá nhiều lần bởi thịt cá dễ bị nát. Điều cần làm là canh thời gian cá chín 50% rồi trở cả 1 lần duy nhất.

Để làm ra món cá hồi áp chảo chuẩn vị nhà hàng, cần lưu ý thấm khô miếng cá hồi trước khi cho nó lên chảo vừa tránh dầu ăn bắn khi áp chảo cá vừa giúp miếng cá đạt được độ vàng ruộm. Có thể dùng bơ thay cho dầu ăn để áp chảo cá hồi sẽ giúp món cá thơm và béo hơn. Chú ý không áp chảo cá quá lâu vì sẽ khiến cá bị cứng, mất độ ngon và ngọt của thịt cá.

Bên cạnh đó, mỡ cá hồi được tích trữ nhiều ở dưới da. Việc khía khía mấy đường trên mặt da và ướp gia vị rồi mới cho lên chảo để chiên sẽ giúp cho mỡ tan chảy và tuôn ra ngoài nhanh hơn, giúp cho mặt da giòn rụm sau khi chiên và thấm đều gia vị. Cá hồi ướp càng đơn giản càng ngon vì mùi vị thơm ngon đặc trưng của cá sẽ được giữ lại, nếu quá lạm dụng gia vị sẽ làm lấn át mùi cá.

Ngoài ra, có thể kết hợp thêm nước sốt cho món cá hồi áp chảo tùy thích như sốt chanh chua thanh cân bằng vị giác, sốt tiêu xanh thơm nồng cay nhẹ, sốt bơ tỏi thơm béo… Chỉ cần pha trộn một vài nguyên liệu khác nhau là đã có ngay món cá hồi áp chảo sốt độc đáo, lạ miệng.

Cá hồi áp chảo thơm ngon, đậm đà hương vị và giàu dinh dưỡng là một món ăn phù hợp cho bữa cơm trưa văn phòng đổi vị. Thịt cá bên trong chín mềm bên ngoài giòn rụm, gia vị thấm đều vừa vặn, nhẹ nhàng thanh đạm nhưng cũng chứa đựng tinh hoa ẩm thực tinh tế, chắc chắn sẽ mang lại bữa trưa thơm ngon, tròn vị.

Giờ trưa đã gần đến, mọi người có thể thưởng thức bữa cơm văn phòng này tại một số địa chỉ sau: Nguyên Sinh – Pate & Eatery (quận 1), Tân Lập – Quán ăn gia đình (quận 1), Búp Sky Lounge & Restaurant (quận 1), Cosmo Cafe & Bistro (quận Phú Nhuận), Nhà hàng Việt – Ẩm thực Việt (quận 1), Hẻm Healthy Food (quận 10), Lai Ký – Quán ăn Á Âu (quận Tân Phú), Mr. Bistek (quận 1), La Table De Saigon – Ẩm thực Á Âu (quận 1), Cục Than Bistro – Nguyễn Thượng Hiền (quận Phú Nhuận), Dozo Sushi Dining (quận Bình Thạnh)… Theo đó, một phần cơm cá hồi áp chảo có giá bán khoảng 55.000 – 65.000 đồng.

Nếu tìm mua được cá hồi tươi, mọi người có thể làm món ăn này tại nhà theo công thức sau:

Bạn thích ăn cá hồi sống hay áp chảo?

Xem kết quả

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâm

Cùng tác giả

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

(SGTT) - Lẩu cháo gà là món ăn đặc sắc, mang hương vị rất riêng khiến bất kỳ ai cũng phải xuýt xoa khen ngon. Từng miếng thịt gà dai ngon, cháo nở mềm cùng các loại rau ăn kèm thanh mát sẽ là sự lựa chọn thích hợp để đổi vị cho bữa ăn ngày cuối tuần. Trưa nay ăn gì: bữa trưa thanh mát với lẩu nghêu nấu măng hấp dẫn, dễ làm Trưa nay ăn gì: hít hà nồi lẩu cá lóc nấu nấm thơm lừng cho bữa trưa giãn cách Trưa nay ăn gì: mát lòng lẩu trường thọ ngọt thanh, thơm nồng Vào thời điểm tiết trời chuyển mùa, những món ăn chứa nhiều dưỡng chất luôn được ưu tiên nhằm cải thiện sức khỏe. Trong đó, lẩu là món ăn được gọi tên nhiều nhất bởi sự đa dạng, dễ ăn và bổ dưỡng....
(SGTT) - Có nguồn gốc từ Đà Nẵng, bánh canh cá nục với phần nước dùng xương ngọt thanh, cá nục tươi được chế biến đúng cách nên không còn tanh. Món này dễ ăn, nhẹ bụng mà vẫn đảm bảo đủ năng lượng cho ngày dài. Trưa nay ăn gì: bữa trưa thanh mát với salad đậu Hà Lan Trưa nay ăn gì: cơm bò bít tết Nhật Bản Cá nục là hải sản quen thuộc với nhiều người, nhất là người miền biển. Do cá đánh bắt được nhiều, lại dễ chế biến, không kén người ăn, nếu biết bảo quản sẽ để được lâu. Bên cạnh đó, trong cá nục chứa lượng lớn omega-3, protein dễ hấp thụ mà chất béo lại thấp nên dễ tiêu hóa. Món đơn giản nhất từ cá nục là chiên giòn, cầu kỳ hơn có cá sốt cà, kho măng, đặc...
(SGTT) - Không hề quá khi ví món ăn này như một ngọn núi lửa được làm từ cơm chiên kim chi, phô mai và trứng chiên. Màu đỏ và vàng là màu sắc chủ đạo, khiến bữa ăn trở nên hấp dẫn, ngon miệng hơn. Trưa nay ăn gì: bánh đa cua Hải Phòng đầy đủ dinh dưỡng cho bữa trưa mùa dịch Trưa nay ăn gì: Cơm chiên lạp xưởng trứng muối thơm béo, đậm đà Cơm chiên luôn được ưa chuộng mỗi khi mọi người không có nhiều thời gian nấu nướng, lại thêm dễ kết hợp với đủ loại nguyên liệu nên phù hợp nấu trong mùa dịch. Quen thuộc nhất vẫn là cơm chiên trứng, cơm chiên dương châu, kim chi, lạp xưởng… chỉ cần chọn thịt và rau theo ý thích. Nhưng khi nguyên liệu được chọn lựa, cách làm biến tấu đôi chút...
(SGTT) - Bò sốt tiêu đen và canh gà hầm củ sen bí đỏ là những món ăn khá quen thuộc, với nhiều sắc màu, hương vị, đem đến dinh dưỡng cho bữa trưa thứ Tư. Trưa nay ăn gì: bánh đa cua Hải Phòng đầy đủ dinh dưỡng cho bữa trưa mùa dịch Trưa nay ăn gì: cơm bò bít tết Nhật Bản Trưa nay ăn gì: Mì gói xào hải sản – món quen ăn hoài không ngán Thịt bò là nguyên liệu thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Bò sốt tiêu đen là một trong những món ăn bổ dưỡng và rất dễ làm từ thịt bò. Điểm làm nên sự khác biệt của món bò sốt tiêu đen này so với các món bò khác là đến từ việc cảm nhận được nhiều hương vị hòa như quyện vào nhau. Để chuẩn bị làm món ăn...
(SGTT) - Đậu Hà Lan là một trong những loại thực phẩm “vàng” chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Thực đơn bữa trưa với món salad từ loại đậu này mang hương vị bùi bùi, ngọt ngọt cuốn hút khiến bạn không thể ngừng thưởng thức. Trưa nay ăn gì: buổi trưa thanh mát cùng salad cá mòi rau càng cua Trưa nay ăn gì: salad thanh mát làm từ loại rau tên rocket độc đáo Trưa nay ăn gì: salad xúc xích, món thanh mát tuy quen mà lạ Đậu Hà Lan có hàm lượng chất béo thấp nhưng giàu chất xơ và vitamin cùng với nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Ngoài nguyên liệu chính là đậu hà lan, có thể kết hợp nhiều loại rau củ tùy thích cho món ăn thêm đa dạng, theo đó hợp vị nhất là xà lách, bơ,...