fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Trưa nay ăn gì: giải nhiệt trưa hè với lẩu Yosenabe Nhật Bản

(SGTT) – Tại Nhật Bản, món lẩu truyền thống Yosenabe được người dân ưa chuộng bởi vị ngọt thanh của nước dùng và các nguyên liệu ăn kèm đa dạng.

Ảnh minh họa: thespruceeats.com

Từ xưa đến nay, Nhật Bản nổi tiếng với những món ăn thanh đạm và bổ dưỡng. Vì vậy, phong cách lẩu Nhật thường chú trọng sử dụng các nguyên liệu có tính giải nhiệt và thanh mát để khi thưởng thức không bị đầy bụng hay nhanh ngán. Lẩu Yosenabe mang hương vị truyền thống nhận được sự yêu thích của nhiều “tín đồ” ẩm thực tại Nhật cũng như trên khắp thế giới.

Cụm từ “Yose” mang ý nghĩa “đặt cùng nhau”, theo đó, tất cả nguyên liệu của món lẩu đều được nấu chung trong một nồi. Điểm đặc biệt của lẩu Yosenabe nằm ở phần nước lẩu thanh đạm nhưng đậm đà, chế biến từ cá bào bonito Nhật Bản, khi thưởng thức dùng kèm với nước tương miso.

Lẩu Yosenabe có hương vị đa dạng và sử dụng nhiều nguyên liệu phong phú như thịt gà, cá hồi, tôm, đậu hũ… Dù thêm các nguyên liệu tùy thích khác, hương vị món lẩu vẫn không bị ảnh hưởng. Cách chế biến không quá phức tạp nhưng để lẩu Yosenabe chuẩn vị, cần lựa chọn nguyên liệu tươi để đảm bảo độ ngon.

Đầu tiên, sử dụng nước hầm xương làm nước lẩu, chú ý vớt bọt lúc hầm xương thường xuyên để nước lẩu trong và có vị ngọt thanh. Khi nước lẩu sôi, thêm thịt gà chặt khúc vừa ăn, tôm, nấm hương vào nấu chín rồi múc ra để riêng. Để có một nồi lẩu Yosenabe bắt mắt, cần chuẩn bị một chiếc nồi khác, xếp thịt gà, tôm cùng rau, nấm, đậu hũ vào trước, chế nước lẩu rồi đun sôi lên thưởng thức.

Theo truyền thống, lẩu Yosenabe được người Nhật dùng kèm với mì udon. Tuy nhiên, cũng có thể thay thế bằng bún hay mì tôm cũng rất ngon. Những loại rau ăn kèm thích hợp của món lẩu này phải kể đến như cải thảo, nấm kim châm, rau tần ô… chấm cùng nước tương miso. Với hương vị thanh mát, nguyên liệu đa dạng, bổ dưỡng, lẩu Yosenabe sẽ là món ăn thú vị để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.

Với gói lẩu bán sẵn trên các trang thương mại điện tử, mọi người còn ngần ngại gì mà không vào bếp để chế biến lẩu Yosenabe thơm ngon để chiêu đãi người thân dịp cuối tuần.

Quỳnh Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: cơm bò bít tết Nhật Bản

0
(SGTT) -  Món bò bít tết có nguồn gốc từ những nước phương Tây và theo dòng chảy giao thoa ẩm thực thế giới,...

Trưa nay ăn gì: hít hà nồi lẩu cá lóc nấu...

0
(SGTT) - Lẩu cá lóc nấu nấm là sự kết hợp hài hòa giữa nước dùng ngọt thanh, quyện với thịt cá lóc mềm...

Trưa nay ăn gì: mát lòng lẩu trường thọ ngọt thanh,...

0
(SGTT) - Nếu là “tín đồ” của lẩu thì bữa trưa cuối tuần với món lẩu trường thọ độc đáo nhưng không kém phần...

Câu chuyện về khoai nưa “nghe nhạc” của người nông dân...

0
(SGTT) - Konjac (khoai nưa) là một loại thực phẩm bổ dưỡng, ít calo và rất phổ biến tại xứ sở mặt trời mọc....

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH