Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024

Trưa nay ăn gì: Đong đầy dư vị bữa cơm văn phòng cùng gà kho nấm

(SGTT) – Một bữa cơm văn phòng thơm lừng hương vị kho từ thịt gà và nấm là một gợi ý thú vị cho thực khách trong bữa trưa thứ Tư. Giờ hãy cùng Trưa nay ăn gì tìm hiểu qua một số thông tin hữu ích về món ăn này.

Nhắc đến ẩm thực văn phòng, thực khách thường ưa chuộng các món ăn có nước sốt nhiều, chế biến từ kiểu kho, xào hay hầm. Theo đó, phần nước sốt không chỉ dùng cùng cơm trắng mà nó còn là nước chấm để chấm thêm rau củ. Đặc biệt, kiểu kho như món gà kho nấm giới thiệu hôm nay hội đủ các yếu tố nêu trên khi thịt gà, nấm và rau củ “ngụp lặn” trong phần nước sốt đặc sắc.

Về thịt gà, người nấu ở các quán ăn có xu hướng chọn phần đùi gà và lóc bỏ xương bởi khi kho lâu thịt không bị nhừ. Thêm nữa, phần đùi gà có chất lượng xơ thịt không quá mềm mà còn lẫn chút gân giòn giòn ăn bắt vị.

Nguyên liệu tiếp theo là nấm hương, một loại nấm phổ biến và phù hợp trong các món kho nói chung. Trên thị trường hiện có hai loại nấm: nấm hương khô và nấm hương tươi. Đầu bếp chia sẻ mẹo chọn nấm hương khô ngon là chọn loại chắc chắn, màu sáng, không bị vết mốc. Còn nấm hương tươi thì chọn loại nở đều và không có mùi lạ.

Có một bí quyết trong món gà kho nấm nói riêng và các món kho nói chung là yếu tố nước đường thắng. Đây là phần nước tạo nên hương vị đặc sắc cho nước sốt kho, và các mẹ xưa thường dùng đường cát để thắng thành nước đường màu nâu cánh gián. Còn ngày nay, đầu bếp sáng tạo hơn khi thay bằng đường thốt nốt cho nước màu có độ ngọt thanh.

Cứ thế, quy trình thực hiện món ăn này gồm sơ chế thịt gà và rau củ, nấu nước đường, cho tất cả vào nồi kho đến khi thịt thấm đẫm nước sốt, nước kẹo lại, còn các nguyên liệu rau củ thì cũng chín dần. Sau đó, người nấu cho một phần gà kho nấm vừa đủ theo định lượng vào nồi niêu đất và dọn kèm cơm trắng và mang đến bàn cho thực khách.

Món ăn mang phong vị vùng miền nên cách thưởng thức cũng rất đơn giản, mọi người chỉ cần chan nước sốt vào cơm, gắp phần thịt gà hay nấm ưa thích và thưởng thức cùng ly trà nóng. Vậy là bữa trưa thứ Tư đã thật sự tròn vị và đủ đầy dinh dưỡng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Cơm gà rang muối – món ăn...

0
(SGTT) – Từng thớ thịt gà được ướp gia vị khéo léo và chiên giòn rụm, gắp thêm đũa cơm trắng cùng thịt gà...

Trưa nay ăn gì: Bữa cơm văn phòng có thịt ếch...

0
(SGTT) – Thịt ếch và cà tím là hai nguồn thực phẩm thường thấy trong các bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, hai...

Trưa nay ăn gì: Trọn vẹn bữa trưa văn phòng với...

0
(SGTT) – Măng tây là loại rau củ thường xuất hiện trong các món ăn mang phong vị châu Âu. Hôm nay, loại rau...

Trưa nay ăn gì: Bữa cơm văn phòng đậm đà cùng...

0
(SGTT) – Cùng với thịt heo kho tàu, tôm kho tàu là món ăn đặc trưng của người dân Nam bộ, được kho bằng...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng dậy vị cùng...

0
(SGTT) – Thịt gà và trái thơm là hai nguyên liệu khá phổ biến trong bữa trưa văn phòng. Hôm nay, chúng được kết...

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng đơn giản cùng...

0
(SGTT) – Theo tinh thần bữa cơm trưa văn phòng nhanh gọn, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu một món kho, dùng kèm...

Kết nối