Thứ năm, Tháng mười một 7, 2024

Trưa nay ăn gì: Đong đầy dư vị bữa cơm văn phòng cùng gà kho nấm

(SGTT) – Một bữa cơm văn phòng thơm lừng hương vị kho từ thịt gà và nấm là một gợi ý thú vị cho thực khách trong bữa trưa thứ Tư. Giờ hãy cùng Trưa nay ăn gì tìm hiểu qua một số thông tin hữu ích về món ăn này.

Nhắc đến ẩm thực văn phòng, thực khách thường ưa chuộng các món ăn có nước sốt nhiều, chế biến từ kiểu kho, xào hay hầm. Theo đó, phần nước sốt không chỉ dùng cùng cơm trắng mà nó còn là nước chấm để chấm thêm rau củ. Đặc biệt, kiểu kho như món gà kho nấm giới thiệu hôm nay hội đủ các yếu tố nêu trên khi thịt gà, nấm và rau củ "ngụp lặn” trong phần nước sốt đặc sắc.

Về thịt gà, người nấu ở các quán ăn có xu hướng chọn phần đùi gà và lóc bỏ xương bởi khi kho lâu thịt không bị nhừ. Thêm nữa, phần đùi gà có chất lượng xơ thịt không quá mềm mà còn lẫn chút gân giòn giòn ăn bắt vị.

Nguyên liệu tiếp theo là nấm hương, một loại nấm phổ biến và phù hợp trong các món kho nói chung. Trên thị trường hiện có hai loại nấm: nấm hương khô và nấm hương tươi. Đầu bếp chia sẻ mẹo chọn nấm hương khô ngon là chọn loại chắc chắn, màu sáng, không bị vết mốc. Còn nấm hương tươi thì chọn loại nở đều và không có mùi lạ.

Có một bí quyết trong món gà kho nấm nói riêng và các món kho nói chung là yếu tố nước đường thắng. Đây là phần nước tạo nên hương vị đặc sắc cho nước sốt kho, và các mẹ xưa thường dùng đường cát để thắng thành nước đường màu nâu cánh gián. Còn ngày nay, đầu bếp sáng tạo hơn khi thay bằng đường thốt nốt cho nước màu có độ ngọt thanh.

Cứ thế, quy trình thực hiện món ăn này gồm sơ chế thịt gà và rau củ, nấu nước đường, cho tất cả vào nồi kho đến khi thịt thấm đẫm nước sốt, nước kẹo lại, còn các nguyên liệu rau củ thì cũng chín dần. Sau đó, người nấu cho một phần gà kho nấm vừa đủ theo định lượng vào nồi niêu đất và dọn kèm cơm trắng và mang đến bàn cho thực khách.

Món ăn mang phong vị vùng miền nên cách thưởng thức cũng rất đơn giản, mọi người chỉ cần chan nước sốt vào cơm, gắp phần thịt gà hay nấm ưa thích và thưởng thức cùng ly trà nóng. Vậy là bữa trưa thứ Tư đã thật sự tròn vị và đủ đầy dinh dưỡng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cơm trưa văn phòng cùng thịt vịt xào ớt chuông

0
(SGTT) – Tưởng chừng không liên quan nhau nhưng thịt vịt và ớt chuông lại là nguyên liệu chính cho bữa trưa văn phòng...

Bữa trưa văn phòng đậm vị cùng món cá lăng kho...

0
(SGTT) – Kho tộ là phương pháp chế biến mang lại cho món ăn màu sắc bắt mắt, hương thơm nồng nàn. Hôm nay,...

Cơm sườn cốt lết heo chiên tỏi cho bữa trưa văn...

0
(SGTT) – Sườn cốt lết heo là một trong những lựa chọn phổ biến trong các suất cơm trưa văn phòng. Với nhiều biến...

Bữa trưa thân quen cùng đậu que xào thịt heo

0
(SGTT) – Thịt heo là thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm gia đình. Hôm nay, thịt heo kết hợp cùng đậu que giòn...

Bữa trưa văn phòng chọn cá bông lau kho tộ, dùng...

0
(SGTT) - Trong ẩm thực Việt, phương pháp kho tộ mang đến thành phẩm món ăn bắt mắt, thơm ngon. Hôm nay, phương pháp...

Bữa trưa văn phòng thân quen với thịt kho đậu hũ

0
(SGTT) – Trong thực đơn cơm trưa văn phòng, thịt kho đậu hũ là món ăn gần như góp mặt dù là quán bình...

Kết nối