fbpx
Thứ Ba, Tháng Sáu 15, 2021

Trưa nay ăn gì: đổi vị với phở bò xốt vang

(SGTT) – Phở bò xốt vang là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi không chỉ chứa trong đó hương vị đậm đà mà còn đẹp mắt với màu nước phở nâu đỏ kết hợp với màu xanh mướt của rau thơm.

Ảnh: Savourydays

Cách làm phở bò xốt vang đòi hỏi sự tỉ mẩn, khéo tay một chút nhưng thành phẩm rất thơm ngon. Trong quá trình chế biến có một số công đoạn đặc biệt để tạo nên hương vị đậm đà đặc trưng.

Thực hiện món ăn này đòi hỏi nhiều kỹ thuật như sơ chế thịt bò sạch, đảm bảo không còn mùi tanh, ướp thịt bò thấm vị, thịt còn nguyên miếng, không nát; trình bày thành phẩm bắt mắt, nước còn hơi sền sệt, màu nâu đỏ, vị vừa ăn.

Lưu ý ở phần chọn thịt bò, chọn phần thịt nạc có gân, để nguyên tảng lớn thịt để sơ chế chứ không cắt nhỏ như khi nấu phở tái hay phở nạm. Về rượu vang có thể chọn vang nước ngoài hoặc Đà Lạt cũng đều tròn vị.

Để tạo nên tô phở bò xốt vang nóng hổi, đậm đà cần sự kết hợp của các nguyên liệu như gân bò dai, bánh phở mềm, một số loại thảo mộc như hoa hồi, quế, thảo quả và nhiều loại gia vị.

Nước dùng phở có hoa hồi, lá quế và thảo quả sẽ rất thơm và dậy mùi, một mùi khó trộn lẫn của nước dùng phở với nhiều loại nước dùng khác. Tuy nhiên sẽ có người cảm thấy khá rối mắt khi nhìn vào nồi nước dùng. Vì thế, sau khi nước dùng đã nấu xong, có thể lọc lại để lấy nước, giữ lại thịt bò và bỏ hết cặn đi để nước dùng trong hơn.

Công đoạn cuối cùng là chần bánh phở qua nước sôi, sau đó cho vào tô. Múc một ít gân bò đã hầm vào tô rồi chan nước dùng. Cuối cùng, chỉ việc cho ít hành và mùi lên trên và thưởng thức kèm giò quẩy nóng hổi. Đó là cách mà mọi người tận hưởng hương vị thanh ngọt, thơm ngon một cách đúng điệu.

Giờ trưa đã gần đến, mọi người có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Đồng Hào Quán – Quà Ngon Kẻ Chợ (quận 7), Nhà Hàng Cốm Mộc – Ẩm Thực Hương Vị Bắc (quận 2), Phố Ngon 37 – Sân Bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình), Nhà Hàng Hạt Huyền – Ẩm Thực Bắc Bộ (quận 1), Nhà Hàng Tuấn & Tú (quận 1), Fouras Café & Restaurant (quận 7), MHC – Đậm Đà Hương Bắc (quận Tân Bình), Viking Steak Cup – Trần Hưng Đạo (quận 5), Steak Bin & Pizza – Hoàng Diệu 2 (quận Thủ Đức)… Theo đó, một phần phở bò xốt vang có giá bán khoảng 55.000 – 75.000 đồng.

Với công thức sau đây, mọi người có thể chiêu đãi người thân, bạn bè món ăn thơm ngon này tại nhà:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: đầu tuần thưởng thức nui xào bò lúc lắc bắt mắt

0
(SGTT) - Nui xào bò là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, nay biến tấu thành nui xào...

Công thức biến tấu món cơm hằng ngày trở nên hấp dẫn

0
(SGTT) - Nói đến món ăn đại chúng mà người người, nhà nhà đều sử dụng, thì chỉ cần vài giây, mọi người đều...

Cuối tuần vào bếp đãi cả nhà món gỏi biến tấu từ khoai môn

0
(SGTT) - Gỏi là món ăn ít dầu mỡ, có thể kết hợp cùng các món ăn khác để tạo nên bữa tiệc hấp...

Trưa nay ăn gì: mì gói xào bò cho bữa trưa nhanh gọn

0
(SGTT) - Mì gói tưởng chừng là món ăn khô khan, nhàm chán, nhưng khi kết hợp với thịt bò lại tạo ra một...

Trưa nay ăn gì: thưởng thức mâm cơm cuối tuần đầy màu sắc

0
(SGTT) - Bữa cơm hoàn hảo không chỉ thơm ngon về hương vị mà cần bắt mắt về hình thức, khiến người ăn bị...

Đơn giản nhưng thơm ngon với gân bò xóc tỏi

0
(SGTT) - Từ xa, chưa kịp nghe tiếng "xèo xèo" vui tai, thực khách đã có thể ngửi thấy mùi tỏi phi thơm lừng...

Khi món beefsteak quen thuộc được khoác thêm “bộ áo đỏ”

0
(SGTT) - Một chút cay nồng xen lẫn ngọt thanh của tiêu đỏ sẽ làm cho món beefsteak quen thuộc thêm lạ mắt, lạ...

Trưa nay ăn gì: lạ mà quen cơm sườn bò Mỹ

0
(SGTT) – Trong các phần thịt từ bò Mỹ, sườn bò được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Với món...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH

SỐNG KHỎE