fbpx
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Trưa nay ăn gì: đổi vị với phở bò xốt vang

(SGTT) – Phở bò xốt vang là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi không chỉ chứa trong đó hương vị đậm đà mà còn đẹp mắt với màu nước phở nâu đỏ kết hợp với màu xanh mướt của rau thơm.

Ảnh: Savourydays

Cách làm phở bò xốt vang đòi hỏi sự tỉ mẩn, khéo tay một chút nhưng thành phẩm rất thơm ngon. Trong quá trình chế biến có một số công đoạn đặc biệt để tạo nên hương vị đậm đà đặc trưng.

Thực hiện món ăn này đòi hỏi nhiều kỹ thuật như sơ chế thịt bò sạch, đảm bảo không còn mùi tanh, ướp thịt bò thấm vị, thịt còn nguyên miếng, không nát; trình bày thành phẩm bắt mắt, nước còn hơi sền sệt, màu nâu đỏ, vị vừa ăn.

Lưu ý ở phần chọn thịt bò, chọn phần thịt nạc có gân, để nguyên tảng lớn thịt để sơ chế chứ không cắt nhỏ như khi nấu phở tái hay phở nạm. Về rượu vang có thể chọn vang nước ngoài hoặc Đà Lạt cũng đều tròn vị.

Để tạo nên tô phở bò xốt vang nóng hổi, đậm đà cần sự kết hợp của các nguyên liệu như gân bò dai, bánh phở mềm, một số loại thảo mộc như hoa hồi, quế, thảo quả và nhiều loại gia vị.

Nước dùng phở có hoa hồi, lá quế và thảo quả sẽ rất thơm và dậy mùi, một mùi khó trộn lẫn của nước dùng phở với nhiều loại nước dùng khác. Tuy nhiên sẽ có người cảm thấy khá rối mắt khi nhìn vào nồi nước dùng. Vì thế, sau khi nước dùng đã nấu xong, có thể lọc lại để lấy nước, giữ lại thịt bò và bỏ hết cặn đi để nước dùng trong hơn.

Công đoạn cuối cùng là chần bánh phở qua nước sôi, sau đó cho vào tô. Múc một ít gân bò đã hầm vào tô rồi chan nước dùng. Cuối cùng, chỉ việc cho ít hành và mùi lên trên và thưởng thức kèm giò quẩy nóng hổi. Đó là cách mà mọi người tận hưởng hương vị thanh ngọt, thơm ngon một cách đúng điệu.

Giờ trưa đã gần đến, mọi người có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Đồng Hào Quán – Quà Ngon Kẻ Chợ (quận 7), Nhà Hàng Cốm Mộc – Ẩm Thực Hương Vị Bắc (quận 2), Phố Ngon 37 – Sân Bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình), Nhà Hàng Hạt Huyền – Ẩm Thực Bắc Bộ (quận 1), Nhà Hàng Tuấn & Tú (quận 1), Fouras Café & Restaurant (quận 7), MHC – Đậm Đà Hương Bắc (quận Tân Bình), Viking Steak Cup – Trần Hưng Đạo (quận 5), Steak Bin & Pizza – Hoàng Diệu 2 (quận Thủ Đức)… Theo đó, một phần phở bò xốt vang có giá bán khoảng 55.000 – 75.000 đồng.

Với công thức sau đây, mọi người có thể chiêu đãi người thân, bạn bè món ăn thơm ngon này tại nhà:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Nui nấu bò cay, phiên bản mới...

0
(SGTT) – Thịt bò mềm chín tới, từng cọng nui dai giòn thơm vị chua, cay của nước dùng… đó là những gì mà...

Trưa nay ăn gì: Đầu tuần nhâm nhi phở nạm vè...

0
(SGTT) – Phở bò là món ăn không quá xa lạ với nhiều thực khách. Cái hay của phở bò là có thể thưởng...

Trưa nay ăn gì: Thanh mát vị ngọt từ cơm bò...

0
(SGTT) – Trong thực đơn cơm trưa văn phòng, các hàng quán rất ưa chuộng thịt bò, thường dùng cho các món chiên, xào...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị mới lạ cho món salad...

0
(SGTT) – Salad bò là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi cân bằng độ đạm cũng như vị thanh mát từ các...

Trưa nay ăn gì: Mâm cơm dân dã với bò hầm...

0
(SGTT) – Khác với mâm cơm tuần trước gồm thịt heo luộc và tôm tim, mâm cơm tuần này sẽ ứng dụng thịt bò...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức món súp xương bò nổi...

0
(SGTT) – Vào các buổi trưa thứ Sáu, chuyên mục Trưa nay ăn gì thường giới thiệu đến bạn đọc những món ăn quốc...

Kết nối