Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Trưa nay ăn gì: Đổi vị cơm trưa văn phòng với cơm chiên trứng cá

(SGTT) – Thay vì cơm trắng dùng kèm món ăn như Trưa nay ăn gì giới thiệu mọi khi thì hôm nay bữa cơm văn phòng hứa hẹn mới lạ hơn khi cơm thì đem chiên rồi “khoác áo” những lớp trứng cá đẹp mắt, giòn tan.

Nhắc đến ẩm thực cơm chiên văn phòng, nhanh gọn nhất là có cơm chiên trứng, cơm chiên xá xíu, cơm chiên lạp xưởng hay nhiều thực phẩm kết hợp hơn là món cơm chiên dương châu, cơm chiên hải sản. Tạm bỏ qua hết tất cả những phiên bản cơm chiên quen thuộc kể trên thì cơm chiên trứng cá mang phong vị hiện đại bởi sự kết hợp từ cách chiên truyền thống cùng nguyên liệu trứng cá đặc sắc.

Theo đó, trứng cá được ứng dụng cho món ăn là trứng cá chuồn, phần trứng tách ra từ những con cá chuồn tươi rói vừa đánh bắt. Ở Nhật Bản, trứng cá chuồn hay ứng dụng trong món ăn sushi, sashimi, salad hoặc cơm chiên trứng cá giới thiệu ngày hôm nay.

Với sắc đỏ cam tự nhiên, trứng cá chuồn có vị mặn nhẹ và ám chút khói, đặc biệt là độ giòn và thanh mát không kém so cùng rong biển. Đặc biệt, nếu có dịp du lịch đến Nhật Bản, thực khách còn bắt gặp nhiều phiên bản trứng cá khác có màu đen từ mực ống, màu vàng từ cam vàng (yuzu), màu xanh từ wasabi hay củ cải đường cho ra màu đỏ.

Về cơm chiên, quán ăn thường dùng loại gạo khô nấu ngày hôm trước, cho vào tủ lạnh và hôm sau chiên để bảo đảm độ giòn, hạt cơm tơi xốp. Còn lại các nguyên liệu chiên chung gồm đậu que, cà rốt cắt hạt lựu và bắp luộc tách hạt. Gia vị nêm nếm thêm đơn giản chỉ là nước tương, muối, dầu hào và xóc đều chảo đến khi cơm và nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Những ai ăn trứng chiên có thể dặn quán chiên riêng một quả hoặc đánh trứng hòa tan chiên cùng cơm.

Vậy là thành phẩm một đĩa cơm chiên trứng cá bắt mắt đã hoàn tất với sự đa dạng sắc màu từ nguyên liệu nấu cùng, kèm độ giòn của hạt cơm, rau củ và cả trứng cá. Cảm giác thưởng thức sự giòn tan của nguyên liệu rồi những viên trứng cá vỡ tan trong khoang miệng là một trải nghiệm ẩm thực thú vị cho mọi người trong bữa cơm trưa thứ Tư.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

‘Khoác áo’ XO cho món cơm chiên thân quen trưa cuối...

0
(SGTT) – Từ món cơm chiên thân quen, đầu bếp đã ứng dụng thêm sốt XO và các loại hải sản để tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Cơm chiên mực trứng muối thơm béo,...

0
(SGTT) - Cơm chiên là món ăn cứu đói hoàn hảo cho những bữa ăn nhanh gọn. Cơm chiên trứng muối béo ngậy, thơm...

Trưa nay ăn gì: Cơm chiên lạp xưởng trứng muối thơm...

0
(SGTT) - Cơm chiên là món dễ ăn, dễ chế biến và có thể biến tấu nguyên liệu rất linh hoạt, nay kết hợp...

Trưa nay ăn gì: tò mò món cơm chiên đặc trưng...

0
(SGTT) – Bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực Trung Hoa, Nasi Goreng là món cơm chiên được người Indonesia biến tấu để trở...

Trưa nay ăn gì: cơm chiên ngũ sắc bắt mắt, ngon...

0
(SGTT) - Với cà rốt, đậu Hà Lan, bắp, lạp xưởng, chả lụa hòa quyện với nhau thành 5 màu cam, đỏ, vàng, tím,...

Chiêu đãi người thân những món cơm chiên bắt mắt

0
(SGTT) - Chỉ từ những nguyên liệu thực phẩm dễ tìm mua, mọi người đã có thể chế biến nên bốn loại cơm chiên...

Kết nối