Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Trưa nay ăn gì: Đem món rau hay xào làm salad thanh mát

(SGTT) – Với độ giòn sần sật của cọng cải khi luộc vừa chín tới, trộn cùng hải sản, thịt, rau, củ và sốt là bạn đã có bữa trưa thanh mát.

Trong ẩm thực Việt, cải thìa thường dùng làm các món rau xào. Trong đó, phải kể đến là cải thìa xào thịt bò, cải thìa xào thịt gà, cải thìa xào thịt heo hay các phiên bản món chay như cải thìa xào nấm hoặc đơn giản nhất là xào tỏi.

Dù tốt cho sức khỏe, nhưng cải thìa vẫn có thể kỵ với một số thực phẩm khác khi kết hợp cùng, đó là củ mài, dưa leo, bí đỏ… bởi do chúng chứa men phân giải vitamin vốn sẵn có trong cải thìa. Nấu nướng tại nhà, mọi người nên lưu ý mẹo chọn cải thìa ngon như cầm nặng tay, lá xanh tươi, trơn, không có đốm lạ. Khi chưa dùng hết, mọi người có thể cho cải thìa vào túi, đục những lỗ nhỏ để giữ độ tươi.

Món salad cải thìa có ngon hay không nằm ở bí quyết luộc cải vừa chín tới để giữ độ giòn. Cụ thể, cải thìa sau khi rửa với nước muối thì nhanh tay cho vào nồi nước sôi khoảng 1 phút rồi lấy ra, cho vào tô nước đá. Cách này tuy đơn giản nhưng giúp sợi cải luôn giữ màu xanh tươi, giòn.

Tiếp đến, người đầu bếp chọn nguyên liệu thực phẩm phối hợp cùng cải thìa. Đó có thể là các loại thịt yêu thích, xúc xích, thịt viên… nhưng nguyên tắc chung là cho rau vào xào sau cuối để tránh cải thìa bị mềm nhũn, nát.

Nước sốt cho món salad cải thìa tùy thuộc vào người nấu chọn phong cách ẩm thực Việt hay nước ngoài. Nếu ẩm thực Việt thường dùng sốt dầu dấm, sốt mè rang; trong khi ẩm thực Âu có nhiều sự lựa chọn hơn như sốt kem chua chanh, sốt pesto, sốt chanh dây, sốt mù tạt sữa chua. Phục vụ kèm salad cải thìa thường là bánh mì bơ hoặc sandwich. Muốn no bụng hơn thì có thể gọi thêm một phần pasta sốt cà chua đơn giản.

Giờ cơm trưa văn phòng ngày thứ Ba đã gần tới, Trưa nay ăn gì luôn mang đến cho bạn đọc những gợi ý salad thanh mát như món salad cải thìa giới thiệu ngày hôm nay.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật, kèm vị thanh ngọt...

0
(SGTT) – Có những thớ thịt xen lẫn gân tạo nên độ giòn đặc trưng, bắp bò là thực phẩm được đầu bếp ứng...

Trưa nay ăn gì: Salad heo muối, món ngon lành mạnh...

0
(SGTT) – Một trưa lành mạnh với những món salad lại đến, "Trưa nay ăn gì" sẽ giới thiệu đến thực khách món ăn...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt salad rau diếp cá thịt...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, diếp cá là loại rau khá quen thuộc và phổ biến với người nội trợ. Theo đó, loại...

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật...

0
(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm...

Kết nối