Thứ Bảy, Tháng Tư 27, 2024

Trưa nay ăn gì: đầu tuần đổi vị với nui xào tôm thơm ngon

(SGTT) – Nui xào tôm sốt cà chua là món ăn đơn giản, tiện lợi nhưng cũng ngon và bổ dưỡng. Nui mềm mà không bị bở, thấm vị sốt đậm đà cùng với thịt tôm ngon ngọt khiến tổng thể món ăn trở nên hài hòa, hấp dẫn.

Ảnh minh họa: thuongthan

Không nhớ chính xác từ khi nào, chỉ biết là rất lâu, món nui xào nổi tiếng của châu Âu đã du nhập và trở nên phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay, nui được chế biến theo nhiều công thức khác nhau như nui đút lò phô mai, nui xào trứng, salad nui… Tuy nhiên, với hương vị độc đáo và cách chế biến đơn giản, nui xào tôm sốt cà chua đã trở thành một trong những món ăn được người Việt ưa chuộng.

Nui là thực phẩm dễ tìm mua tại các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị và chỉ cần vài bước cơ bản là đã có thể chế biến thành những món ăn ngon miệng. Nui mua đem ngâm với nước ấm khoảng một giờ để giúp sợi nui nở mềm. Sau đó, luộc nui với nước sôi khoảng một phút rồi vớt ra, xả qua nước lạnh giúp nui không bị dính vào nhau và để ráo nước. Muốn nui không bị nát, lúc xào vẫn giữ được độ dai và thơm thì không nên luộc nui quá kỹ.

Độ tươi ngon của tôm có ảnh hưởng lớn đến hương vị của món ăn. Do đó, cần chọn mua tôm còn sống để đảm bảo độ tươi. Phần vỏ tôm bóng, nhìn tôm chắc khỏe, khi bóp vào thì có độ đàn hồi, không quá mềm.

Để có đĩa nui xào tôm chuẩn vị, trước hết, đun nóng hỗn hợp gồm cà chua thái hạt lựu cùng hạt tiêu, tỏi, ớt đã xay nhuyễn để làm sốt. Tiếp theo, cho tôm vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rắc chút hạt tiêu để món ăn dậy mùi hơn. Khi tôm đã chín thì thêm nui đã được sơ chế vào xào cùng. Tùy sở thích, món ăn này có thể dùng kèm với cơm, bún hoặc dùng làm món ăn chính.

Nui xào tôm sốt cà chua tươi mát với thịt tôm ngọt, dai giòn sần sật hứa hẹn là món ăn hấp dẫn đầu tuần. Tại TPHCM, mọi người có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Confetti Restaurant – Nhà hàng Á-Âu (quận Tân Bình), Asian Kitchen – Nhà hàng Á Âu (quận 1), Pastamania – Nhà hàng Ý (quận 7), Nhà hàng Sài Gòn 2 (quận 5), Nhà hàng Tân Hải Vân (quận 1), Nhà hàng Gold One 2 (quận 3), Nhà hàng Việt Phố (quận 3)… Theo đó, một phần nui xào tôm có giá bán khoảng 95.000 – 125.000 đồng.

Công thức làm nui xào tôm đơn giản dành cho những ai thích nấu nướng tại nhà.

Quỳnh Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng phần cơm trưa văn phòng...

0
(SGTT) – Không phải là thịt hay cá kho tiêu, bữa cơm văn phòng hôm nay sẽ chọn thịt tôm đem kho tiêu, dùng...

Trưa nay ăn gì: Miến xào tôm tay cầm, chút dư...

0
(SGTT) – Từng sợi miến thơm ngon được áo đều lớp sốt XO, thịt tôm bóc vỏ mọng nước, thanh ngọt, thực khách gắp...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà thơm ngon cơm chiên...

0
(SGTT) – Bữa trưa giữa tuần, đôi khi chỉ cần một món ăn mang tính chất nhanh, gọn nhưng vẫn đủ đầy dinh dưỡng,...

Trưa nay ăn gì: Hủ tiếu xào tôm cho ngày đầu...

0
(SGTT) – Từng sợi hủ tiếu mềm mại thấm đều vị nước sốt, gắp thêm ít thịt tôm lột vỏ thanh ngọt cùng rau...

Mâm tiệc cuối tuần chọn tôm mũ ni chế biến tam...

0
(SGTT) – Mang ngoại hình khác biệt so với các loại tôm thông thường, tôm mũ ni còn có chất lượng thịt và hương...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng với cơm trắng...

0
(SGTT) – Từng dòng nước sốt dầu hào sền sệt hòa quyện vào thịt tôm và áo quanh rau củ luộc, cơm tôm sốt...

Kết nối