(SGTTO) - Món tôm sốt bơ tỏi thơm nức mũi, vị béo ngậy nhưng không ngán. Cùng với đó là cải thìa xào nấm đông cô theo phong cách Trung Hoa, khiến món rau trở nên đặc sắc hơn hẳn. Nếu bạn đã quá quen thuộc với tôm chiên hay rau cải luộc, thì hôm nay có thể biến tấu một chút để cả nhà có thêm bữa cơm lạ miệng.
Tôm, tỏi và bơ là những nguyên liệu quen thuộc với các chị em thích bếp núc, nhưng khi kết hợp với nhau lại cho ra món ăn mới lạ. Theo đó, tỏi có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, khi phi vàng sẽ mang đến hương thơm đặc trưng, làm nổi bật những nguyên liệu nấu chung. Một lượng bơ vừa đủ giúp món này có mùi thơm, màu sắc hấp dẫn nhưng không bị ngán. Tôm dùng trong món này thường là tôm sú, tôm đất để thịt chắc, ăn vào dai dai và khi nấu chín có màu đẹp hơn. Tôm mua về thì bóc vỏ, lấy chỉ lưng và xào nhanh tay trong chảo sốt bơ tỏi, lửa lớn để không bị ra nước. Lúc đấy tôm sẽ cong lại, bung nở theo đường chỉ lưng và có màu cam đỏ, hòa cùng sốt bơ vàng trông rất bắt mắt. Vị ngọt thơm, béo ngậy của món này thích hợp để ăn với cơm hoặc bánh mì.
Món rau cải thìa xào nấm đông cô cho mâm cơm trưa này cũng được biến tấu theo công thức của người Trung Hoa. Theo đó, rau cải xanh mướt mát, nấm đông cô dai sần sật được xào nhanh tay để không quá mềm và giữ được độ giòn. Điểm đặc biệt là phần sốt mặn ngọt, pha từ gia vị đơn giản nhưng là kết hợp hoàn hảo với rau, nấm. Thêm chút bột năng để sốt sệt lại, áo đều vào từng nguyên liệu, khi ăn cảm nhận hết vị đậm đà, thơm ngon.
Ngoài ra, bạn có thể làm món trứng cuộn đậu bắp, canh chua đậu hũ để mâm cơm được phong phú, đa dạng hơn.
Hãy cùng Sài Gòn Tiếp Thị làm món tôm sốt bơ tỏi và cải thìa xào nấm đông cô mới lạ theo công thức đơn giản sau đây nhé.
Anh Quỳnh tổng hợp