Thứ Bảy, Tháng Năm 11, 2024

Trưa nay ăn gì: Chút mặn mà cho bữa trưa giữa tuần cùng mì trộn heo quay

(SGTT) – Gắp từng miếng thịt heo quay giòn rụm, rồi kèm thêm chút sợi mì và rau củ, bữa trưa thứ Năm của bạn chắc chắn sẽ có nhiều sự thú vị.

Theo đó, ẩm thực từ sợi mì và heo quay tưởng chừng như không liên quan nhau nhưng lại mang đến một hương vị khiến những ai từng thưởng thức qua khó thể quên. Thay vì ăn kèm bánh mì, bánh hỏi hay bún thì heo quay cắt lát vừa ăn, thả vào tô mì trộn sốt vừa tới là được xem là “mỹ vị món mì”.

Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính là sợi mì và heo quay, kèm theo nước sốt trộn và rau củ. Về thịt heo quay, để tiết kiệm thời gian, quán ăn hay người nội trợ có thể mua heo quay làm sẵn ở các cửa hàng bán heo quay, vịt quay của người Hoa. Còn bạn muốn trổ tài đầu bếp thì mua thịt ba chỉ heo về, nêm nếm gia vị theo định lượng công thức làm heo quay chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Đặc biệt, mọi người có thể tận dụng nồi chiên không dầu hay lò nướng làm heo quay khá tiện lợi.

Còn với sợi mì, có hai cách chế biến tùy thuộc người nấu. Cách đầu tiên là dùng sợi mì gói, khá đơn giản và khá tiện dụng. Cách chế biến thứ hai là thay thế bằng sợi mì trứng (màu vàng) của người Hoa. Theo đó, nếu bạn chọn mì gói thì món ăn có hương vị thân quen, dễ ăn còn sợi mì vàng thì phù hợp cho những thực khách yêu thích ẩm thực Trung Hoa.

Tương tự các món trộn khác, thành phần nước sốt đóng vai trò quan trọng quyết định đến độ ngon món ăn. Vì vậy, sốt trộn cho món mì này là hỗn hợp gồm dầu hào, nước tương, tương ớt, dầu mè được pha chế theo tỷ lệ riêng. Còn rau, củ trộn cho mì heo quay thường là cải thảo, giá đỗ, hẹ được luộc chín sẵn.

Cuối cùng, quy trình tạo nên một phần mì trộn heo quay gồm các bước: trụng mì, cho mì vào tô, thêm rau củ, cho sốt vào trộn và thêm heo quay. Một số nơi bán còn bán kèm trứng ốp la nên mọi người nhớ lưu ý gọi khi có nhu cầu. Vậy là thành phẩm tô mì trộn heo quay đã hoàn thành, việc còn lại của thực khách chỉ là thưởng thức và cảm nhận về một món ăn đặc sắc, dễ làm.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng bún gạo cật heo, có...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng cuối tuần, bữa trưa đầu tuần chọn một món dễ ăn từ nguyên liệu cho đến cách...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bánh canh khô, món ăn...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực vùng miền, bánh canh khô là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế. Khi nấu...

Trưa nay ăn gì: Dễ ăn món bún gạo nấu thập...

0
(SGTT) – Sợi bún gạo trong ẩm thực Việt thường được quán ăn chế biến bằng hình thức xào với thực phẩm, rau củ....

Nồi lẩu hương vị đồng quê cùng thịt cá ngát

0
(SGTT) – Cá ngát là loại cá thân quen trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng được ứng dụng trong món...

Đầu xuân lại nhớ tô bún ốc vị quê nhà mẹ...

0
(SGTT) – Người ta thường nói, món bún ốc thưởng thức ngon miệng là khi trời se lạnh. Vậy nhưng, trong ký ức của...

Ớt Ariêu, vị tiêu Amót – gia vị đặc sắc núi...

0
(SGTT) - Để có hương vị món ăn thơm ngon và đặc sắc, người Cơ Tu vùng núi rừng Trường Sơn (Quảng Nam) thường...

Kết nối