Thứ Bảy, Tháng Mười 12, 2024

Trưa nay ăn gì: Chút dư vị hải sản với mì Ý cua

(SGTT) – Mì Ý là món ăn khá phổ biến tại các nhà hàng ẩm thực Âu. Kèm theo sợi mì Ý là những thực phẩm tươi ngon, bắt vị, như thịt cua giới thiệu hôm nay.

Để làm món ăn này, quán ăn thường chọn cua nguyên con, chắc thịt và có độ lớn vừa phải. Sau khi đem cua luộc hay hấp đến chín, người nấu tách thịt ra thành phần riêng, giữ lại mai cua để tạo hình trang trí món ăn.

Như món mì Ý khác, phần nước sốt khá quan trọng và quyết định đến độ ngon món ăn. Theo đó, sốt cho mì Ý cua là hỗn hợp của nước luộc cua, cà chua, whipping cream. Cụ thể, người nấu bắc chảo lên bếp, cho dầu oliu và hai muỗng canh tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp đến, trút phần gạch cua đã lọc vào xào nhanh. Thêm tiếp vào chảo 200ml nước luộc cua, thêm phần sốt cà chua vào khuấy đều tay. Sau đó, cho 200ml whipping cream vào khuấy đều khoảng 5 phút cho tới khi sốt hơi sệt lại và tắt bếp.

Về thịt cua sau tách, cần phải xào sơ qua vừa giúp thịt cua chín, vừa dậy vị bởi dầu oliu xào cùng. Đặc biệt, phần càng cua được ưa chuộng nhất bởi nhiều thịt, có độ săn chắc. Còn mai cua được xào sơ qua tỏi và trình bày trên mặt mì Ý để thêm phần bắt mắt.

Sợi mì vàng, mềm óng, cùng với nước sốt từ oliu, whipping cream, cà chua hòa quyện cùng nhau; thêm vị mằn mặn của thịt cua đã tạo nên món ăn hấp dẫn cho bữa trưa thứ Sáu.

Theo amthucquocte, nauandedang, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lạ miệng cùng lẩu má heo trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu từ thịt heo, lẩu má heo tạo nên sự thú vị cho thực khách bởi phần thịt...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị Pad Thái khi có thêm...

0
(SGTT) – Pad Thái là món ăn quen thuộc của người Thái, hôm nay, món ăn này có thêm "phiên bản" mới lạ khi...

Thử món hoành thánh lá nấu tôm trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Với hương vị thơm ngon đặc trưng và kết cấu mềm dai, hoành thánh lá nấu cùng tôm là món ăn phù...

Bữa trưa thân quen cùng đậu que xào thịt heo

0
(SGTT) – Thịt heo là thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm gia đình. Hôm nay, thịt heo kết hợp cùng đậu que giòn...

Salad sò điệp trứng muối, chút biến tấu thú vị trưa...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản salad sò điệp, món salad sò điệp sốt trứng muối gây thích thú cho thực khách bởi sự...

Đong đầy bữa trưa cùng lẩu bò cuộn nấm kim châm

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, nhiều nhà hàng, quán ăn sử dụng thịt bò để chế biến đa dạng món ăn, có thể...

Kết nối