Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Trưa nay ăn gì: canh bầu nấu nghêu và đậu hũ nhồi thịt thanh đạm cuối tuần

(SGTT) – Bữa cơm cuối mỗi tuần luôn được chú ý thay đổi thực đơn, sao cho đa dạng để cả nhà thích thú. Với canh bầu nấu nghêu ngọt thanh và đậu hũ nhồi thịt sốt cà, chắc chắc sẽ khiến các thành viên cảm thấy ngon miệng.

Mâm cơm thanh đạm, giải nhiệt với canh nghêu và đậu hũ sốt thơm ngon. Ảnh: Lê Hiền

Nghêu (hay ngao) là hải sản được nhiều người ưa chuộng bởi có thể biến tấu thành nhiều món ngon, chẳng hạn nghêu hấp thái, cháo nghêu… Chưa hết, nghêu còn chứa nhiều vitamin, sắt và omega-3 nên tốt cho cơ thể trong việc tăng cường khả năng miễn dịch. Ngoài ra, vào những ngày nắng nóng thì dùng nghêu nấu với bầu sẽ cho ra món canh thanh mát giải nhiệt, hương vị ngọt dịu, dễ ăn.

Trước hết cần chọn mua nghêu tươi sống, đang mở vỏ, khi chạm thấy thụt vào. Phải ngâm nghêu trong nước vo gạo hoặc nước lạnh thêm vài lát ớt, cách này giúp nghêu nhả hết đất cát, sau đó rửa sạch. Có hai bí quyết nấu món canh này ngon, đầu tiên là xào nghêu với ít dầu cho săn lại, thịt sẽ dai và thơm hơn. Hai là sử dụng nước luộc nghêu để nấu canh, vừa bổ dưỡng, vừa cho vị ngọt thanh, nhưng cần nhớ lọc bỏ cặn rồi mới nấu.

Đậu hũ nhồi thịt thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của nhiều gia đình, nhưng luôn được biến tấu theo cách mới. Chỉ cần thay đổi nguyên liệu phần nhân theo sở thích như thịt heo xay, tôm, nấm mèo, miến… là hương vị đã khác nhau. Đậu sau khi nhồi sẽ đem chiên trước cho giòn, cháy xém vỏ ngoài trông hấp dẫn. Phần nước sốt có thể dùng cà chua nấu mềm, nêm nếm vừa ăn rồi cho đậu hũ vào đun sôi, đậu sẽ ngấm gia vị sốt, đồng thời áo lớp màu đỏ đẹp mắt.

Canh bầu nấu nghêu và đậu hũ nhồi thịt dễ làm, dễ ăn cho mâm cơm cuối tuần thêm phần đặc sắc.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mâm tiệc cuối tuần chọn thịt dê làm điểm nhấn

0
(SGTT) – Chọn thịt dê làm điểm nhấn với hai món ăn, quán ăn còn đưa thêm thịt vịt và kiểu khai vị tam...

Đong đầy mâm tiệc cuối tuần mang dư vị từ thịt...

0
(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì chọn thịt dê và hải sản là điểm nhấn cho mâm tiệc...

Livestream bán hàng tươi sống: mở rộng thị trường đi kèm...

0
Trong nỗ lực xoay xở để thoát khỏi tình cảnh buôn bán ế ẩm, mở rộng nhóm khách hàng mới, nhiều chủ kinh doanh...

Hiếm hàng, cua hoàng đế và nấm mối đều tăng giá

0
Do nguồn hàng nhập về ít lại bởi hết mùa đánh bắt nên giá cua hoàng đế (King crab) tại TPHCM và một số...

Đa dạng các loại cua ngoại nhập cho các tín đồ...

0
(SGTT) - Trước đây, người tiêu dùng yêu thích thịt cua thì chỉ có một chọn lựa là các giống cua biển trong nước;...

Mâm tiệc cuối tuần ‘đắt giá’ cùng các món ăn từ...

0
(SGTT) – Trước đây, để thưởng thức bào ngư, thực khách phải bỏ ra số tiền vài triệu đồng thì hiện nay chỉ từ...

Kết nối