Thứ Bảy, Tháng Tư 27, 2024

Trưa nay ăn gì: bún hải sản đậm đà hương vị biển

(SGTT) – Bún hải sản chua cay lại đậm đà mùi vị của biển sẽ là bữa trưa thú vị mà bạn có thể lựa chọn để thưởng thức đổi vị ngày ngán cơm.
Ảnh: dieulinh

Bún hải sản là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt béo của nước hầm xương cùng nhiều loại hải sản tươi ngon, ngọt thanh và mang đến giá trị dinh dưỡng cao. Món ăn này có nhiều phiên bản biến tấu khác nhau, nhưng thông thường một tô bún hải sản sẽ gồm có tôm, mực, bề bề, chả cá… cùng chút nước dùng chua chua, cay cay như thổi một làn gió tươi mới vào trong bữa trưa.

Để món ăn đạt chuẩn hương vị, chất lượng thì cần mua được những nguyên liệu hải sản tươi ngon. Với bạch tuộc, có thể chọn bạch tuộc lớn hoặc bạch tuộc baby đều phù hợp. Còn với mực thì có nhiều loại như mực nang, mực ống, mực lá… Nhưng bất kể loại mực hay bạch tuộc nào thì cũng nên chọn những con có phần đầu vẫn dính chặt vào thân, thịt không nhão và chuyển màu xanh. Với tôm thì chọn những con tôm còn sống để đảm bảo được độ tươi, phần vỏ bóng, nhìn tôm chắc khỏe, khi bóp vào thì thấy có độ đàn hồi, vỏ tôm không quá mềm là được.

Để nấu bún hải sản ngon không quá khó, tuy nhiên, nó đòi hỏi người nấu cần chú ý nồi nước dùng. Sở dĩ bún hải sản được nấu chua cay kiểu Thái không chỉ để kích thích hương vị mà còn giúp át đi mùi tanh vốn có của hải sản nhờ gừng, sả và các loại gia vị đi kèm. Nước phải được nêm nếm chuẩn vị và luôn giữ độ nóng, có như vậy hải sản mới không bị tanh và tô bún cũng sẽ ngon hơn.

Thêm nữa, khi nấu nước dùng cũng cho thêm nước cốt me, thơm, khế, dọc mùng… để món ăn lạ miệng, đậm đà, tạo nên bí quyết đặc trưng riêng biệt khiến món ăn trở nên kích thích khó cưỡng, không thể chối từ.

Muốn ăn bún hải sản đúng điệu, cần chuẩn bị rau cải cúc, hoa chuối thái nhỏ, một đĩa muối ớt xanh. Nếu chưa đủ độ chua thì có thể cho thêm một chút nước cốt chanh, ớt vừa miệng. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng các nguyên liệu như cá biển phi lê, cá hồi, nghêu, thịt bò… tùy thuộc vào khẩu vị.

Tô bún hải sản chua cay mang đậm đà mùi vị đặc trưng của biển, vừa nóng lại vừa ngon sẽ là món ăn chinh phục mọi thực khách dù là khó tính nhất.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng phần cơm trưa văn phòng...

0
(SGTT) – Không phải là thịt hay cá kho tiêu, bữa cơm văn phòng hôm nay sẽ chọn thịt tôm đem kho tiêu, dùng...

Livestream bán hàng tươi sống: mở rộng thị trường đi kèm...

0
Trong nỗ lực xoay xở để thoát khỏi tình cảnh buôn bán ế ẩm, mở rộng nhóm khách hàng mới, nhiều chủ kinh doanh...

Hiếm hàng, cua hoàng đế và nấm mối đều tăng giá

0
Do nguồn hàng nhập về ít lại bởi hết mùa đánh bắt nên giá cua hoàng đế (King crab) tại TPHCM và một số...

Trưa nay ăn gì: Miến xào tôm tay cầm, chút dư...

0
(SGTT) – Từng sợi miến thơm ngon được áo đều lớp sốt XO, thịt tôm bóc vỏ mọng nước, thanh ngọt, thực khách gắp...

Đa dạng các loại cua ngoại nhập cho các tín đồ...

0
(SGTT) - Trước đây, người tiêu dùng yêu thích thịt cua thì chỉ có một chọn lựa là các giống cua biển trong nước;...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà thơm ngon cơm chiên...

0
(SGTT) – Bữa trưa giữa tuần, đôi khi chỉ cần một món ăn mang tính chất nhanh, gọn nhưng vẫn đủ đầy dinh dưỡng,...

Kết nối