fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021

Trưa nay ăn gì: bữa trưa thanh mát với lẩu nghêu nấu măng hấp dẫn, dễ làm

(SGTT) – Lẩu nghêu nấu măng vừa chế biến nhanh gọn vừa thơm ngon nên chiếm được tình cảm của nhiều người. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có thể đãi cả nhà một nồi lẩu thanh mát với măng giòn sần sật cùng thịt nghêu ngọt thanh vào bữa trưa cuối tuần.

Nghêu được nhiều người ưa chuộng vì mang hương vị độc đáo và dễ kết hợp với các loại thực phẩm khác để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong đó, lẩu nghêu nấu măng với sự hài hòa giữa vị ngọt đặc trưng từ nghêu và vị ngọt bùi của măng le rất thích hợp để “đổi gió” cho bữa trưa thêm thú vị.

Khâu sơ chế được xem là quan trọng nhất khi chế biến món lẩu này. Thông thường, ngâm nghêu với nước muối pha loãng (hoặc nước gạo) rồi cắt vài lát ớt vào để nghêu nhanh chóng nhả sạch chất dơ. Đợi đến khi nào nghêu mở miệng thì vớt ra, gỡ lấy thịt.

Tiếp đến, măng le thái lát và luộc chín để bớt mùi và khử đắng. Sau đó, phi thơm hành tím băm nhỏ, cho cà chua bổ múi cau, sả khúc, hành tím chẻ, ớt hiểm và một muỗng canh sốt tom yum vào xào dậy mùi rồi đổ nước vào nấu. Thêm măng, lá chúc, nấm rơm vào cùng, nêm nếm gia vị để nước dùng đạt độ đậm đà vừa ăn. Cuối cùng, cho nghêu, hành lá, thì là, rắc ít hành phi để tăng mùi thơm cho món lẩu là hoàn thành phần nước dùng cho lẩu nghêu nấu măng.

Nguyên liệu chính của lẩu măng nấu nghêu dễ tìm và chỉ cần vài công đoạn đơn giản là có ngay nồi lẩu thơm phức. Cách chế biến nước lẩu cũng không quá phức tạp nhưng đậm đà đủ vị chua, cay, mặn, ngọt cuốn miệng, ai ăn cũng phải khen ngon. Đặc biệt, thưởng thức lẩu nghêu nấu măng cùng cơm hoặc bún tươi sẽ giúp món ăn tròn vị hơn, ăn chẳng thể dừng đũa.

Ngoài hương vị thơm ngon, món ăn từ nghêu còn có tác dụng cao trong việc bồi bổ sức khỏe. Nhiều nghiên cứu cho thấy, nghêu chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho những người cao huyết áp, xơ vữa động mạch, ung thư…

Hiện nghêu có giá bán khoản 150.000 – 250.000 đồng/kg tùy kích cỡ, măng le giá bán 40.000 đồng/kg, các gia vị, nguyên liệu còn lại cũng tìm mua khá dễ dàng.

Quỳnh Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: “tô màu” bữa trưa bằng pizza rau...

0
(SGTT) - Chiếc pizza ngập phô mai như thông thường nay lại rực rỡ màu sắc từ các loại rau củ quả. Chỉ bằng...

Trưa nay ăn gì: thưởng thức bún gạo xào thập cẩm...

0
(SGTT) - Chỉ cần vài bước đơn giản, không tốn nhiều thời gian, bạn sẽ có ngay món bún gạo xào thập cẩm nhiều...

Trưa nay ăn gì: hai món chua ngọt cùng xuất hiện...

0
(SGTT) - Vịt xào dứa có vị chua tự nhiên từ quả, ngọt từ thịt vịt, đồng thời vịt cũng mềm thơm hơn khi...

Trưa nay ăn gì: cuối tuần thử món lẩu bào ngư...

0
(SGTT) - Nhắc đến bào ngư, nhiều người thường nghĩ chúng chỉ được phục vụ tại các nhà hàng lớn với giá lên đến...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH