(SGTTO) – Không quá cầu kỳ chế biến nhưng đảm bảo thơm ngon, cá hồi và thịt gà đều thích hợp cho các chị em biến tấu chiêu đãi cả nhà. Cá hồi sốt chanh dây thuộc món Tây mà có thể làm tại nhà, thịt cá thơm béo hòa quyện nước sốt chua ngọt. Thêm gà rô ti màu sắc hấp dẫn, ăn rất bắt cơm cho bữa trưa cuối tuần.

Cá hồi và gà rô ti đầy hấp dẫn cho mâm cơm cuối tuần. Ảnh: Ngân Phạm.

Cá hồi là thực phẩm bổ dưỡng và phần thịt phi lê thường được mọi người ưa chuộng nhất. Để giữ trọn hương vị, các đầu bếp chủ yếu áp chảo hoặc bỏ lò cá hồi cho chín. Chanh dây đem lọc lấy nước cốt, rồi đun đến khi sệt lại và nêm gia vị vừa miệng. Cá hồi béo nhẹ, da giòn tan, rưới lên là sốt chanh dây chua ngọt vừa đủ chứ không gắt, trang trí thêm măng tây hoặc rau tươi bắt mắt.

Một nguyên liệu nữa cũng giàu chất đạm và dễ ăn là thịt gà, dù gà luộc, chiên hay nướng đều ngon. Mới lạ hơn có món gà rô ti, trông giống gà kho rim nhưng cách làm cũng như gia vị thì khác. Gà được tẩm ướp cùng nước tương, ngũ vị hương, nấu với nước dừa và tạo màu từ bột nghệ.

Lưu ý cho các chị em nên chiên sơ gà vàng đều trước khi thêm nước dừa, có vậy món ăn mới thơm ngon hơn. Gà rô ti đúng điệu sẽ có màu nâu vàng óng ánh, thịt mềm mọng nước, phần sốt vừa đậm đà vừa ngọt thanh vị nước dừa.

Gợi ý thêm món canh rau cải thanh đạm, gỏi dưa leo tươi mát vào bữa cơm gia đình. Đồng thời, giúp bổ sung chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể. Cá hồi sốt chanh dây và gà rô ti đều có cách làm đơn giản cho chị em thử nấu tại nhà.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây