Thứ Bảy, Tháng Bảy 27, 2024

Trưa nay ăn gì: bánh mì bò kho cho ngày đầu tuần năng động

(SGTTO) – Bò kho là món ăn vừa bổ dưỡng lại vừa ngon miệng được lòng nhiều thực khách sành ăn. Nếu hủ tiếu bò kho hấp dẫn bởi sợi hủ tiếu dai dai thì bánh mì bò kho được yêu thích bởi sự giòn tan thơm lừng của bánh mì hòa quyện với hương vị đậm đà của nước chấm tạo nên sự thơm ngon khó cưỡng.

Ảnh: MonAnNgon

Bò kho từ lâu đã trở thành món ăn truyền thống, dân dã và mộc mạc trong ẩm thực Việt Nam. Tuy có tên gọi là bò kho nhưng cách thức chế biến chủ đạo của món ăn lại là hầm, hình thức kho chủ yếu thể hiện rõ nét khâu tẩm ướp và đảo sơ làm săn chắc thịt bò trước khi hầm. Bên cạnh đó, nước bò kho tương đối đậm vị, thường được dùng để ăn kèm với bánh mì, hủ tiếu, cơm… Song, bò kho sánh đậm ăn với bánh mì giòn thơm vẫn là lựa chọn phù hợp cho bữa ăn nhanh gọn nhưng vẫn đủ chất.

Để nấu món bò kho ngon thì khâu chọn thịt rất quan trọng. Khi mua không nên chọn những thớ thịt quá lớn, chọn những thớ vừa, không quá cứng, không quá mịn, khi dùng tay ấn vào sẽ thấy độ đàn hồi, không có mùi hôi và dính tay. Nên chọn loại thịt nạm có gân để món ăn vừa dai vừa mềm.

Bên cạnh đó, việc ướp thịt bò với vừa đủ lượng gia vị cũng quan trọng không kém. Khi xào thịt bò thì xào với lửa to để thịt săn lại, khi nấu thì chuyển qua lửa nhỏ, khi nước cạn, cho thêm nước sôi vào nấu cùng để thịt không khô và mau mềm. Để thành phẩm dậy mùi thơm nên cho vài khúc sả đập dập vào nồi bò kho khi nấu. Món bò kho nấu với lượng nước vừa đủ, nước bò đặc sánh sẽ ngon hơn, tránh quá loãng.

Món bò kho thành phẩm múc ra bát cho ít tiêu, ngò gai, hành tây thái nhỏ ăn cùng rau thơm, húng quế. Thịt bò mềm, ngọt, phần gân dai ăn cảm giác sần sật rất ngon. Nước bò kho sánh đặc thêm vị ngòn ngọt của củ quả hòa quyện với mùi thơm của sả, gừng rau thơm tạo nên hương vị hấp dẫn. Món bò kho chấm bánh mì phù hợp cho bữa ăn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cần thiết, năng lượng cho giữa ngày làm việc mệt mỏi.

Giờ trưa đầu tuần đã đến, bạn có thể cùng các đồng nghiệp của mình thưởng thức bánh mì bò kho tại một số địa chỉ sau: Bánh mì bò kho quầy số 13 (quận 1), Bánh mì bò kho & Hủ tiếu bò kho (quận 9), Chị Vân – Hủ tiếu & bánh mì bò kho (quận Bình Thạnh), Hoa Huỳnh – Bánh mì bò kho (quận Thủ Đức), Chị Hằng – Bánh mì bò kho (quận 7), Phượng bò kho (quận 3), Bò kho 68 (quận 4), Quán Cô Ngọc (quận 10), Bò kho gánh – chung cư Ngô Gia Tự (quận 10)… Theo đó, một phần bánh mì bò kho có giá bán khoảng 35.000 – 55.000 đồng.

Nếu tìm mua được bò tươi, bạn cũng có thể làm món ăn này tại nhà với công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nồi lẩu cuối tuần mang phong vị ẩm thực Nhật Bản

0
(SGTT) – Nhắc đến nền ẩm thực Nhật Bản, mọi người thường nghĩ đến sushi, sashimi hay một số món nướng mà quên mất...

Trưa nay ăn gì: Thay vị bữa trưa với nui nấu...

0
(SGTT) – Nui là thực phẩm khá phổ biến trong ẩm thực Việt, qua các hình thức chế biến xào, chiên hay nấu kiểu...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần cùng nui xào...

0
(SGTT) – Nui xào là món ăn đổi vị cho những bữa ngán cơm hay các sợi bánh khác. Hôm nay, nui kết hợp...

Mâm tiệc cuối tuần với gỏi gà, cháo cá lóc và...

0
(SGTT) - Một trưa cuối tuần lại đến, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu mâm tiệc có ba loại thực phẩm quen thuộc...

Trưa nay ăn gì: Gọi phần cơm trắng ăn kèm cá...

0
(SGTT) – Trong thực đơn nhà hàng Nhật Bản, các món ăn từ cá thường chiếm chủ đạo, bởi đó là một phần văn...

Trưa nay ăn gì: Quen vị bánh canh bắp giò heo...

0
(SGTT) – Trong những trưa ngán cơm, sợi bánh canh là gợi ý cho thực khách đổi vị. Theo đó, món bánh canh bắp...

Kết nối